Đánh giá AxCrypt

Ưu


Cung cấp một phần mềm bảo mật tệp đa nền tảng cho phép bạn mã hóa các tệp quan trọng của mình bằng hệ thống mã hóa tiên tiến. Nó cũng đi kèm với một tính năng quản lý mật khẩu.

Nhược điểm

Phiên bản miễn phí chỉ có thể được sử dụng để xem các tệp được mã hóa trên Mac trong khi phiên bản miễn phí tương tự cung cấp nhiều tính năng hơn trên PC. Mã hóa AES-256 chỉ khả dụng trong gói cao cấp.

Nhìn chung

Cung cấp một hệ thống mã hóa tập tin đơn giản nhưng rất an toàn có thể được sử dụng cho cả nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động. Cung cấp các tính năng bổ sung để tăng cường bảo vệ bảo mật tệp của bạn.

Trang web: Bấm vào đây

AxCrypt là một phần mềm mã hóa tập tin được cung cấp bởi AxCrypt AB, một công ty phần mềm bảo mật có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. AxCrypt được phát hành lần đầu tiên cho công chúng vào năm 2001 để giúp người dùng chia sẻ các tệp bí mật qua internet mà không phải lo lắng về việc ai đó đánh cắp các tệp quan trọng của họ. Phần mềm này đã nhanh chóng trở thành một trong những công cụ mã hóa miễn phí tốt nhất và kể từ năm 2016, công ty đã mở rộng phần mềm này để bao gồm nhiều tính năng mới chỉ có trên các gói cao cấp và doanh nghiệp.

Hệ thống mã hóa nâng cao với kết nối lưu trữ đám mây

AxCrypt đi kèm với một hệ thống mã hóa tiên tiến có thể đảm bảo rằng các tệp của bạn được bảo vệ an toàn cũng như không thể bẻ khóa. Hệ thống mã hóa được cung cấp bởi phần mềm này là mã hóa AES-128 bit và AES-256-bit, là hệ thống mã hóa quốc tế tiêu chuẩn để bảo vệ và bảo mật tối đa cho các tệp của bạn. Với kết nối lưu trữ đám mây, bạn có thể tải các tệp được mã hóa của mình lên các nhà cung cấp lưu trữ đám mây yêu thích của mình, chẳng hạn như Dropbox, Google Drive và OneDrive, để bạn có thể đồng bộ hóa chúng giữa tất cả các thiết bị của mình. Kết nối lưu trữ đám mây cũng hoàn hảo cho việc cộng tác nơi bạn có thể làm việc trên cùng các tệp bí mật với người khác.

Quản lý mật khẩu và tạo mật khẩu

Không chỉ xử lý mã hóa tập tin, phần mềm này còn giúp bạn giữ an toàn cho tài khoản của mình bằng cách cung cấp tính năng quản lý mật khẩu. Tính năng quản lý mật khẩu có thể được sử dụng để bảo vệ tất cả mật khẩu của bạn trong một bảng điều khiển, giúp bạn dễ dàng sắp xếp tất cả mật khẩu của mình. Điều này cũng có thể giúp bạn tránh việc nhớ các mật khẩu phức tạp cho nhiều tài khoản của bạn. Hơn nữa, nó cũng cung cấp tính năng tạo mật khẩu có thể giúp bạn tạo mật khẩu rất mạnh và không thể bẻ khóa cho tất cả các tài khoản của bạn, trong trường hợp bạn vẫn đang sử dụng mật khẩu yếu.

Sẵn có cho nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động

Mặc dù nhiều công cụ mã hóa tệp tương tự chỉ có sẵn trên nền tảng máy tính để bàn, phần lớn dành cho PC, AxCrypt có sẵn cho cả nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động. Các nền tảng được phần mềm này hỗ trợ là Mac, Windows, Android và iOS. Bằng cách cung cấp phần mềm cho nhiều nền tảng khác nhau, người dùng có thể chia sẻ các tệp được mã hóa của họ trên các thiết bị khác nhau và họ không cần sử dụng PC của mình chỉ để mở các tệp được mã hóa hoặc tạo một tệp được mã hóa mới. Mỗi nền tảng có các chức năng giống nhau để người dùng có thể thuận tiện bảo vệ các tệp của họ ở nhà, tại văn phòng và trên đường đi.

Tên tệp ẩn danh và xóa tệp

Nếu bạn không muốn tiết lộ bất kỳ tên tệp thực nào của các tệp được bảo vệ của mình, bạn có thể sử dụng tính năng tên tệp ẩn danh được cung cấp bởi phần mềm này để ẩn tên tệp của bạn. Với tính năng này, bạn có thể ẩn tên tệp thực mà bạn đang cố bảo vệ bằng hệ thống mã hóa này để chỉ bạn hoặc những người có khóa cho tệp có thể nhìn thấy. Tính năng xóa tệp cho phép bạn xóa bất kỳ tệp nào một cách an toàn, đặc biệt là các tệp được bảo vệ khỏi thiết bị của bạn để các tệp này có thể được khôi phục lại sau khi bạn xóa chúng, ngay cả khi sử dụng phần mềm khôi phục tệp nâng cao.

Chia sẻ và hợp tác chính

AxCrypt cho phép bạn chia sẻ các tệp bí mật của mình với người khác và cộng tác với họ. Bằng cách này, bạn có thể làm việc với những người khác trong một dự án bí mật mà không phải lo lắng rằng bất kỳ bên thứ ba không liên quan nào có thể tìm ra những gì bạn đang làm. Ngoài ra, tính năng chia sẻ khóa giúp bạn có thể chia sẻ các khóa mã hóa với nhiều người dùng để họ cũng có thể mở các tệp được mã hóa bằng khóa mã hóa của riêng họ. Với phần mềm này, việc cộng tác trở nên riêng tư và an toàn hơn nhiều.

Phần kết luận

AxCrypt là một phần mềm mã hóa tệp mạnh mẽ cho phép bạn làm được nhiều việc hơn là mã hóa các tệp bí mật của mình. Nó cũng cung cấp một loạt các tính năng bảo mật quan trọng mà bạn có thể sử dụng để tăng cường bảo vệ tệp của mình, chẳng hạn như xóa tệp, chia sẻ khóa, tạo mật khẩu, kết nối lưu trữ đám mây, v.v. Với phần mềm này, bạn có thể cộng tác với những người dùng khác và chia sẻ các tệp bí mật của bạn với họ. Với hệ thống mã hóa tiên tiến, bạn không cần lo lắng rằng bất kỳ ai cũng có thể bẻ khóa hoặc đánh cắp các tệp được mã hóa của bạn, vì một khi các tệp được mã hóa, chúng đều chống được tin tặc. Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm mã hóa tập tin mạnh mẽ với nhiều tính năng bảo mật, thì đây là phần mềm mà bạn nên sử dụng.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map