Đánh giá PeaZip

Ưu


Cung cấp một phần mềm lưu trữ tệp và mã hóa miễn phí với tỷ lệ nén cao. Hỗ trợ hơn 180 loại tệp và có thể được sử dụng làm công cụ mở và lưu trữ.

Nhược điểm

Chỉ khả dụng cho nền tảng Windows và Linux, không có sẵn cho nền tảng Mac OS. Phiên bản di động chỉ khả dụng trong Windows hoặc Linux bằng ứng dụng Wine.

Nhìn chung

Cung cấp một trong những trình quản lý tệp, lưu trữ và phần mềm mã hóa tốt nhất hỗ trợ hầu hết tất cả các loại tệp hiện có. Sử dụng hệ thống mã hóa tiên tiến.

Trang web: Bấm vào đây

PeaZip là một phần mềm lưu trữ và mã hóa tệp nguồn mở được tạo bởi PeaZip SLR, một nhà phát triển phần mềm có trụ sở tại Ý. Chức năng chính của phần mềm là quản lý, nén và mã hóa các tệp bằng công nghệ mã hóa tiêu chuẩn cũng như tỷ lệ nén cao. Không giống như các chương trình tương tự, chương trình này cho phép bạn tiết kiệm nhiều dung lượng hơn trên ổ cứng khi nén các tệp của bạn thành các định dạng lưu trữ phổ biến khác nhau.

Tỷ lệ nén cao

Vấn đề chính với phần mềm lưu trữ tệp là tỷ lệ nén thường không quá cao. Điều đó có nghĩa là khi bạn lưu trữ các tệp của mình trong một kho lưu trữ, kích thước lưu trữ tổng thể không có nhiều khác biệt so với kích thước tệp thông thường. Tuy nhiên, PeaZip có công nghệ cho phép bạn nén các tệp với tỷ lệ nén cao, điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được kích thước lưu trữ ít hơn nhiều so với các chương trình nén tệp tương tự. Tính năng tỷ lệ nén cao giúp bạn tiết kiệm nhiều dung lượng hơn trên ổ cứng, cho phép bạn lưu trữ nhiều tệp hơn dưới dạng lưu trữ. Nó cũng hữu ích cho việc tạo một tệp cài đặt để nó không phải mất quá nhiều dung lượng để tải xuống.

Hỗ trợ cho hơn 180 định dạng lưu trữ

Có hàng trăm định dạng lưu trữ có sẵn ngày hôm nay và phần mềm này hỗ trợ hơn 180 định dạng lưu trữ, điều đó có nghĩa là nó có thể đọc và trích xuất hầu hết mọi loại tệp lưu trữ. Nó làm cho phần mềm này trở thành một công cụ lý tưởng để bạn trích xuất hoặc xem tệp lưu trữ. Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi bất kỳ định dạng lưu trữ nào bằng cách giải nén tệp lưu trữ đầu tiên và lưu nó sang định dạng khác. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì phần mềm lưu trữ tệp khác chỉ có thể nhận ra một số loại lưu trữ tệp. Hơn nữa, đây là một chương trình mã nguồn mở, vì vậy bạn có thể tải xuống và sử dụng miễn phí.

Mã hóa tập tin với hệ thống mã hóa tiêu chuẩn

Nếu bạn muốn lưu trữ các tệp của mình trong kho lưu trữ được mã hóa, bạn cũng có thể thực hiện với PeaZip. Phần mềm này được thiết kế để có thể tạo ra một kho lưu trữ được mã hóa rất khó phá vỡ. Khi bạn tạo một kho lưu trữ được bảo vệ bằng mật khẩu bằng phần mềm này, nó sẽ bảo vệ tất cả các tệp riêng tư của bạn để không ai có thể xem hoặc trích xuất các tệp của bạn trừ khi chúng có mật khẩu. Nó sử dụng hệ thống mã hóa tiêu chuẩn rất khó phá vỡ ngay cả đối với một hacker lành nghề. Nói cách khác, tài liệu lưu trữ được mã hóa mà bạn tạo bằng phần mềm này là hoàn toàn riêng tư và an toàn cho bạn.

Chia và hợp nhất các tệp lớn

Tính năng phân tách và hợp nhất cho phép bạn chia một kho lưu trữ lớn thành nhiều kho lưu trữ nhỏ hơn hoặc hợp nhất nhiều kho lưu trữ nhỏ vào một kho lưu trữ. Tính năng này rất tiện lợi khi bạn cần lưu trữ các tệp lớn có thể không thuận tiện nếu được lưu trữ dưới dạng một kho lưu trữ tệp lớn. Bằng cách chia lưu trữ lớn thành nhiều phần, bạn có thể dễ dàng lưu trữ và chuyển các tệp của mình trong nhiều phương tiện lưu trữ. Nó cũng hữu ích khi bạn cần tải các tệp lên đám mây vì bạn không cần tải lên một kho lưu trữ lớn trong một lần. Bạn chỉ cần tải xuống từng phần lưu trữ để làm cho quá trình đơn giản hơn.

Phiên bản di động

Ngoài phiên bản cài đặt đầy đủ, PeaZip cũng có sẵn trong phiên bản di động. Phiên bản di động của phần mềm này có thể được sử dụng trên hệ điều hành Windows cũng như hệ thống Linux bằng cách sử dụng ứng dụng Wine. Điểm hay của hệ thống di động là bạn không cần cài đặt đầy đủ phần mềm để mở, giải nén hoặc mã hóa tài liệu lưu trữ của bạn. Bạn có thể chỉ cần sao chép phiên bản di động vào ổ đĩa flash của mình và sử dụng nó trên bất kỳ máy tính nào mà không cần phải cài đặt đầy đủ.

Phần kết luận

Khi bạn nhìn vào một phần mềm lưu trữ tệp tốt, có một vài phần mềm cao cấp xuất hiện trong tâm trí. Tuy nhiên, ngay cả những chương trình cao cấp này cũng có những tính năng phong phú như PeaZip. PeaZip là một công cụ nén tệp đơn giản cung cấp nhiều tính năng hơn so với phần mềm tương tự. Nó cho phép bạn mở hàng trăm định dạng lưu trữ, mã hóa các tệp của bạn, hợp nhất và phân chia tài liệu lưu trữ của bạn và quan trọng hơn, nó có tỷ lệ nén cao. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm thêm dung lượng trên ổ cứng vì bạn có thể giảm thiểu kích thước của các tệp nén một cách hiệu quả. Ngoài ra, phiên bản di động có sẵn, cho phép bạn sử dụng phần mềm này khi đang di chuyển.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map