5 bước để ngăn chặn rò rỉ IPv6 trong kết nối VPN của bạn

IPv6 là công nghệ mới trong giao thức internet cho phép người dùng có được nhiều lợi thế hơn so với công nghệ IPv4 cũ. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của công nghệ này là tỷ lệ chấp nhận nó rất chậm. Ngày nay, hầu hết người dùng sẽ phải chuyển sang IPv6 từ công nghệ IPv4 cũ. Do đó, vẫn còn nhiều dịch vụ trực tuyến sử dụng công nghệ IPv4 thay vì IPv6 mới hơn. Tuy nhiên, với tư cách là người dùng VPN, đó có thể là một vấn đề đối với bạn nếu bạn chọn sử dụng giao thức internet mới hơn.


Tại sao có vấn đề với người dùng VPN? Điều đó vì nếu thiết bị của bạn đang sử dụng Giao thức Internet phiên bản 6 để kết nối với internet, trong khi phần mềm VPN của bạn vẫn đang sử dụng công nghệ Giao thức Internet phiên bản 4, thì bạn có thể rò rỉ IP của mình ra công chúng trong khi sử dụng kết nối riêng tư. Điều này là do sự khác biệt của các giao thức internet mà bạn đang sử dụng và do đó, sẽ có xung đột trong cách VPN bảo vệ địa chỉ IP của bạn. Dưới đây là 5 bước để ngăn chặn rò rỉ IPv6 trong kết nối VPN của bạn:

1. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ được cấu hình đúng

Điều về giao thức IPv6 mới là để nó hoạt động hoàn hảo, bạn cần cấu hình mọi thứ theo cùng một cách. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải có một thiết bị hỗ trợ giao thức mới này và định cấu hình HĐH của bạn để sử dụng giao thức mới hơn này thay vì giao thức cũ hơn. Sau đó, bạn cần đảm bảo rằng cấu hình VPN của bạn được cấu hình để sử dụng Giao thức Internet phiên bản 6. Khi mọi thứ được cấu hình theo cùng một cách, bạn sẽ có thể ngăn chặn mọi rò rỉ khi sử dụng giao thức mới này.

Ngay cả khi chỉ có một sự không phù hợp trong cấu hình, kết nối VPN có thể sử dụng giao thức IPv4 mặc định và gây rò rỉ cho công nghệ IP mới hơn. Cẩn thận.

2. Nếu bạn không chắc chắn, hãy sử dụng Cấu hình IPv4 cũ

Bạn đã giành được một số vấn đề với giao thức IPv6 nếu bạn chỉ cần sử dụng giao thức IPv4 cũ hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không biết về cách định cấu hình thiết bị và VPN của bạn để hoạt động đồng bộ hóa bằng giao thức mới hơn. Sử dụng giao thức cũ hơn vẫn là một việc nên làm và dù sao đi nữa, phần lớn người dùng ngoài kia vẫn đang sử dụng cấu hình IPv4 cũ.

Vì vậy, để cứu bạn khỏi rò rỉ IPv6 rủi ro sau này, bạn chỉ cần sử dụng giao thức cũ hơn cho đến khi bạn có thể định cấu hình mọi thứ chính xác.

3. Giữ mọi thứ cập nhật

Vì IPv6 sử dụng hệ thống bảo mật mới nhất và công nghệ mới nhất trong hệ thống giao thức internet, bạn cần đảm bảo rằng mọi thứ đều được cập nhật trước khi sử dụng giao thức này làm địa chỉ IP chính của bạn. Trước hết, bạn cần có phần cứng hiện đại để thích ứng với công nghệ mới. Sau đó, bạn cũng cần phải cập nhật hệ điều hành của mình lên phiên bản mới nhất. Cuối cùng, phần mềm VPN của bạn cần được cập nhật lên phiên bản mới nhất hỗ trợ giao thức này.

Hãy nhớ rằng vẫn còn nhiều phần mềm VPN không sử dụng giao thức mới hơn làm địa chỉ IP mặc định của chúng, vì vậy hãy đảm bảo rằng VPN của bạn hỗ trợ nó.

4. Kiểm tra xem có tùy chọn nào để ngăn chặn rò rỉ IPv6 không

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ VPN cao cấp tốt, rất có thể họ đã cung cấp hệ thống chống rò rỉ IPv6 trong Cài đặt. Bạn chỉ cần kiểm tra xem bạn có thể bảo vệ địa chỉ IP của mình khỏi rò rỉ IPv6 bằng phần mềm VPN hay không. Cần có tùy chọn để bật bảo vệ rò rỉ IPv6 trong menu Cài đặt và nó thường bị tắt theo mặc định. Nếu bạn muốn sử dụng địa chỉ IP mới hơn, bạn cần bật tùy chọn này để có được lợi ích của việc ngăn chặn rò rỉ.

Nếu bạn không chắc chắn, bạn luôn có thể hỏi bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của dịch vụ VPN của mình xem có tùy chọn nào khả dụng không. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng điều này thường không áp dụng nếu bạn đang sử dụng kết nối VPN miễn phí.

5. Sử dụng VPN hỗ trợ IPv6 và có bảo vệ bảo mật hiện đại

Nếu phần mềm VPN của bạn không hỗ trợ sử dụng IPv6, điều mà nhiều dịch vụ VPN vẫn làm, thì đó có thể là lúc bạn bắt đầu tìm kiếm một dịch vụ VPN khác hỗ trợ hệ thống bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật IPv6. Nó cũng cần phải có một hệ thống bảo vệ an ninh hiện đại, luôn được cập nhật thường xuyên. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dịch vụ tốt nhất cho bạn để bảo vệ an ninh và quyền riêng tư của bạn.

Đó là các bước để ngăn chặn rò rỉ IPv6 trong kết nối VPN của bạn. Xin lưu ý rằng bạn cần biết loại địa chỉ IP bạn sử dụng trước khi kết nối với kết nối riêng tư của mình và nếu bạn không chắc chắn, bạn cần kiểm tra địa chỉ IP thường xuyên để biết liệu bạn có thực sự được bảo vệ bằng địa chỉ IP riêng từ VPN của mình không hay không.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map