5 cách để sử dụng các khách hàng torrent bị chặn ở quốc gia của bạn

Torrent đã trở thành một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trên internet, đặc biệt là sau khi nhiều chủ bản quyền cho rằng torrent đã được sử dụng để phân phối nội dung có bản quyền và bất hợp pháp. Mặc dù có nhiều nỗ lực chặn các trang web torrent được thực hiện bởi chính phủ, các trang web này vẫn tồn tại cho đến ngày hôm nay và người dùng torrent cũng không giảm chút nào.


Vì torrent đã được liên kết với chia sẻ tệp bất hợp pháp trong vài năm qua, có những quốc gia có các quy tắc nghiêm ngặt chống lại torrent. Một số quốc gia không cho phép công dân của họ truy cập bất kỳ trang web torrent nào và những quốc gia đó cũng có thể chặn việc sử dụng các máy khách torrent như BitTorrent và uTorrent, khiến công dân khó chia sẻ tệp qua mạng torrent. Nếu quốc gia của bạn thuộc danh sách các quốc gia đang chặn sử dụng máy khách torrent, Dưới đây là 5 cách để sử dụng các máy khách torrent bị chặn ở quốc gia của bạn:

1. Sử dụng dịch vụ VPN hỗ trợ torrent

Nếu máy khách torrent yêu thích của bạn đang bị chính phủ chặn để bạn có thể sử dụng nó để truyền tệp qua mạng chia sẻ tệp P2P, thì bạn có thể bỏ chặn một hạn chế đó bằng cách sử dụng dịch vụ VPN hỗ trợ torrent. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các dịch vụ VPN sẽ cho phép bạn sử dụng mạng chia sẻ tệp P2P, vì vậy hãy chắc chắn chọn mạng cho phép bạn làm như vậy. Khi bạn đã đăng ký dịch vụ VPN cho phép torrent, bạn cần cài đặt ứng dụng VPN trên máy tính để bàn để nó có thể đặt toàn bộ kết nối mạng của bạn ở chế độ riêng tư. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng tất cả các ứng dụng hoặc phần mềm bị chặn mà không gặp sự cố, bao gồm cả máy khách torrent bị chặn.

2. Sử dụng phiên bản di động của máy khách torrent với VPN

Để bạn sử dụng máy khách torrent mà không gặp vấn đề gì, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản di động của máy khách torrent kết hợp với dịch vụ VPN di động. Phương pháp này rất đơn giản và dễ làm theo. Chỉ cần cài đặt ứng dụng di động của phần mềm torrent mà bạn sử dụng và sau đó cài đặt ứng dụng VPN trên thiết bị di động của bạn. Trước khi sử dụng ứng dụng torrent, trước tiên bạn nên kích hoạt ứng dụng VPN để mã hóa kết nối trong thiết bị di động của mình. Bằng cách này, bạn có thể tải xuống và tải lên các tệp thông qua chia sẻ tệp P2P trên thiết bị di động của mình mà không có bất kỳ hạn chế nào.

3. Sử dụng Cổng 80 với kết nối bình thường của bạn

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng kết nối internet thông thường mà bạn có mà không phải cài đặt bất kỳ phần mềm VPN nào, vẫn có một cách khác để truy cập ứng dụng khách torrent bị chặn. Trong tùy chọn của máy khách torrent của bạn, bạn có thể thay đổi số cổng thành 80, đây là số cổng được sử dụng trong truyền dữ liệu HTTP thông thường và chậm hơn cổng thông thường được sử dụng bởi ISP của bạn. Miễn là ISP của bạn không chặn tính năng chuyển tiếp cổng của máy khách torrent của bạn, bạn có thể sử dụng cổng này để bỏ qua các hạn chế ISP ISP để sử dụng máy khách torrent.

4. Sử dụng Proxy Web hỗ trợ torrent

Nếu chính phủ của bạn đang tắt máy khách torrent, bạn vẫn có thể tải xuống torrent bằng cách sử dụng proxy web hỗ trợ tải xuống torrent. Mặc dù vẫn còn nhiều proxy web có các tính năng rất hạn chế và dịch vụ thường có chất lượng thấp, nhưng có một số proxy web hỗ trợ tải xuống torrent và truyền phát video tốc độ cao. Khi bạn sử dụng loại proxy web này, bạn có thể tận dụng lợi thế từ dịch vụ miễn phí mà nó cung cấp, cũng như tính năng torrent mà nó có.

5. Thay đổi DNS của bạn với DNS thông minh

DNS thông minh là một tùy chọn khác mà bạn có thể gặp phải khi gặp bất kỳ vấn đề nào khi truy cập mạng torrent thông qua máy khách torrent. Chỉ cần thay đổi địa chỉ DNS của bạn bằng địa chỉ của DNS thông minh, bạn có thể dễ dàng bỏ qua các hạn chế do chính phủ của mình áp đặt và điều đó giúp bạn có thể sử dụng máy khách torrent một cách bình thường. Đây là một bước đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể làm để thay đổi DNS bình thường của mình thành DNS riêng mà không có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến nó.

Đó là những cách để sử dụng các máy khách torrent bị chặn ở quốc gia của bạn. Mặc dù torrent có thể liên quan đến vi phạm bản quyền, nhưng không phải tất cả các tệp được chia sẻ qua mạng P2P đều là các tệp lậu hoặc bất hợp pháp. Chẳng hạn, nhiều trường học và doanh nghiệp vẫn đang sử dụng mạng P2P để chia sẻ tệp với sinh viên và nhân viên của họ. Vì vậy, khi các máy khách torrent bị chặn ở quốc gia của bạn, các phương pháp này có thể giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào mạng chia sẻ tệp P2P cho bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map