5 cách VPN có thể bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa lừa đảo nâng cao sử dụng giao thức HTTPS

Thông thường, những người xấu đang cố đánh cắp thông tin cá nhân của người khác sẽ xây dựng các trang web lừa đảo trên một tên miền HTTP thông thường. Điều này chủ yếu là do hầu hết các trang web bất hợp pháp và bất hợp pháp này có thể nhận được bất kỳ sự cho phép chứng nhận trang web nào từ chính quyền vì rõ ràng là họ đang điều hành một trang web bất hợp pháp. Tuy nhiên, với nhận thức gần đây về tầm quan trọng của giao thức HTTPS, nhiều người dùng đã tránh thành công các cuộc tấn công lừa đảo cố gắng bắt chước một trang web hợp pháp bằng các thủ thuật rẻ tiền. Họ làm điều đó đơn giản bằng cách nhìn vào ổ khóa màu xanh lá cây được liên kết với giao thức HTTPS.


Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn một chút trong cảnh lừa đảo vì nhiều tin tặc thông minh đã vượt qua ranh giới mã hóa HTTP thành công. Điều đó có nghĩa là có sự gia tăng số lượng trang web lừa đảo sử dụng giao thức HTTPS trong tên miền của họ, mặc dù bản chất không đáng tin cậy của các trang web này. Do đó, ngày càng có nhiều người bị lừa bởi chương trình lừa đảo mới và nâng cao này, dẫn đến thông tin cá nhân của họ bị đánh cắp. Để tránh vấn đề tương tự, điều quan trọng là bạn phải sử dụng kết nối VPN trong khi duyệt internet. Dưới đây là 5 cách VPN có thể bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa lừa đảo nâng cao sử dụng giao thức HTTPS:

1. Kết nối VPN đi kèm với trình phát hiện trang web độc hại

Mặc dù không phải tất cả các dịch vụ VPN đều có tính năng bảo vệ bảo mật nâng cao cho hoạt động duyệt web của bạn, nhưng có nhiều dịch vụ tốt cung cấp cho bạn cả quyền riêng tư và bảo vệ an ninh cho hoạt động trực tuyến của bạn. Các dịch vụ VPN này thường đi kèm với trình phát hiện trang web độc hại, về cơ bản là cơ sở dữ liệu chứa các liên kết trang web lừa đảo khác nhau gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của bạn. Người dùng sử dụng kết nối riêng tư sẽ bị cảnh báo ngay lập tức khi họ gặp phải các trang web xấu như vậy và họ sẽ được thông báo không chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào với nó..

2. Tin tặc có thể theo dõi lưu lượng truy cập của bạn và dẫn bạn đến một trang web lừa đảo

Có một thứ gọi là chiếm quyền điều khiển trình duyệt nơi người dùng truy cập vào một trang web hợp pháp nhất định đang được chuyển hướng mà không có sự đồng ý của họ đối với trang web không hợp pháp. Với thủ thuật trang web lừa đảo tiên tiến, tin tặc thường sử dụng phương thức chiếm quyền điều khiển trình duyệt để chiếm quyền điều khiển người dùng của họ từ một trang web hợp pháp đến trang web lừa đảo của họ. Điều này đôi khi thành công vì một số người dùng coi trang web lừa đảo là hợp pháp do có biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây. Kết nối VPN có thể bảo vệ lưu lượng mạng của bạn và ngăn chặn mọi nỗ lực chiếm quyền điều khiển trình duyệt được thực hiện bởi các tin tặc đang cố gắng dẫn bạn đến một trang web lừa đảo.

3. VPN ngăn chặn email spam dẫn đến các trang web bất hợp pháp

Hầu hết người dùng bị dụ dỗ vào các trang web lừa đảo vì nhiều thứ. Một điều phổ biến nhất là tin nhắn email được gửi bởi tin tặc. Khi người dùng nhận được thông báo email có vẻ hợp pháp, dẫn họ truy cập trang web lừa đảo, họ có thể chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ vì họ nghĩ rằng đó là một trang web hợp pháp có giao thức HTTPS trên đó. Điều này có thể dễ dàng ngăn chặn bằng cách sử dụng kết nối VPN vì kết nối riêng won won cho phép mọi tin tặc theo dõi địa chỉ email của bạn và gửi cho bạn email lừa đảo.

4. VPN đi kèm với tường lửa ngăn chặn mọi mối đe dọa lừa đảo

Trong khi chọn dịch vụ VPN, điều quan trọng là bạn phải chọn dịch vụ có tính năng tường lửa đơn giản vì nó có thể bảo vệ bạn trước các loại tấn công khác nhau, bao gồm các mối đe dọa lừa đảo. Tường lửa sẽ ngăn chặn mọi tin tặc hoặc phần mềm độc hại truy cập vào thiết bị của bạn mà không có sự cho phép của bạn và kiểm soát nó. Theo cách này, mọi loại mối đe dọa lừa đảo đều có thể được ngăn chặn, cho dù nó có sử dụng bất kỳ giao thức HTTPS nào hay không.

5. VPN giữ phiên duyệt web tổng thể an toàn

Điều quan trọng là giữ an toàn cho phiên duyệt web của bạn bởi vì khi bạn thực hiện, bạn sẽ có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình trong tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, thật khó để làm cho nó bằng cách sử dụng các tính năng bảo mật trình duyệt thông thường mà bạn có. Bạn cần kết nối VPN sẽ bảo mật lưu lượng mạng của bạn, do đó, bảo vệ phiên duyệt web của bạn khỏi mọi loại giám sát và mối đe dọa. Bằng cách này, bằng cách kích hoạt kết nối riêng tư, bạn sẽ có thể bảo mật việc truyền dữ liệu của mình trực tuyến và có thể ngăn chặn mọi trang web độc hại hoặc lừa đảo lấy cắp dữ liệu riêng tư của bạn.

Đó là những cách VPN có thể bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa lừa đảo nâng cao sử dụng giao thức HTTPS. Khi ngày nay các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên tiên tiến, bạn cần tự bảo vệ mình bằng hệ thống bảo vệ tốt nhất có sẵn trong hoạt động trực tuyến của bạn. VPN là một trong những công cụ bảo mật mà bạn cần để ngăn chặn mọi mối đe dọa lừa đảo mà bạn có thể gặp phải.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map