5 hiểu lầm phổ biến về trình duyệt Tor Privacy

Tor là trình duyệt thường được người dùng internet sử dụng để truy cập web sâu, một phần sâu của internet thường không thể truy cập thông qua các trình duyệt thông thường. Tor cũng được gọi là trình duyệt riêng tư, vì nó mã hóa kết nối của bạn bằng mạng riêng ảo, cho phép bạn duyệt web sâu hoặc web thông thường ẩn danh. Nó sử dụng công nghệ mã hóa tiên tiến khiến các bên thứ ba khó theo dõi địa chỉ IP thực của bạn. Kết hợp với việc sử dụng VPN, bạn hoàn toàn có thể an toàn khi trực tuyến khi bạn sử dụng trình duyệt Tor vì hệ thống mã hóa sẽ được nhân đôi.


Có rất nhiều hiểu lầm mà mọi người có liên quan đến Tor. Trước hết, vì nó được sử dụng chủ yếu để truy cập vào web sâu, nên nhiều người vẫn xem nó như một thứ gì đó thật đáng sợ. Sau đó, mọi người thường không muốn sử dụng Tor do những lo ngại về bảo mật khác nhau. Dưới đây là 5 quan niệm sai lầm phổ biến về trình duyệt quyền riêng tư Tor:

1. Tor là trình duyệt cho tin tặc

Đúng là Tor đã bị tin tặc và tội phạm mạng sử dụng để thực hiện tất cả các loại tội phạm kỹ thuật số. Nhưng, nó chỉ bởi vì nó cung cấp sự ẩn danh trực tuyến mà những người xấu này cần giữ cho mình không bị chính quyền phát hiện. Ngoài ra, khi bạn duyệt web sâu bằng Tor, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại trang web lạ, độc hại và xấu được tạo bởi những người độc hại và lừa đảo, vì vậy hãy cẩn thận trong hoạt động duyệt web của bạn. Tuy nhiên, vì tính ẩn danh hoàn toàn mà trình duyệt này có thể cung cấp cho bạn, nó có thể được sử dụng làm trình duyệt thông thường của bạn. Khi bạn sử dụng nó, bạn sẽ nhận được lợi ích của sự riêng tư và ẩn danh hoàn toàn trong hoạt động trực tuyến của bạn. Nó đã được sử dụng bởi các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà văn, quân nhân và những người từ các nền tảng khác nhau để giữ riêng tư trong hoạt động trực tuyến của họ.

2. Nó không thân thiện với người dùng

Bạn có thể nghĩ rằng nó rất khó sử dụng, do bản chất của nó khác với các trình duyệt khác như Firefox hoặc Chrome. Nhưng, trên thực tế, nó khá thân thiện với người dùng và nó được thiết kế để mọi người sử dụng, giống như các trình duyệt thông thường. Giao diện người dùng tương tự như các trình duyệt mà bạn sử dụng hàng ngày và về cơ bản, nó là một phần mềm đơn giản để sử dụng. Bạn chỉ cần cài đặt nó và bạn có thể bắt đầu duyệt internet ngay lập tức với nó. Hơn nữa, bạn có thể làm điều đó với quyền riêng tư hoàn toàn mà không phải lo lắng về bất kỳ hệ thống giám sát hoặc giám sát của bên thứ ba nào.

3. Tor có đầy đủ các trang web độc hại

Giống như các trình duyệt thông thường nơi bạn có thể tìm thấy nhiều trang web độc hại khi bạn không cẩn thận trong việc duyệt internet bằng các trình duyệt như vậy, Tor cũng vậy. Có, bạn có thể gặp rất nhiều trang web độc hại nếu bạn bất cẩn trong trình duyệt của mình. Hãy nhớ rằng nó là một trình duyệt riêng tư và nó cũng được sử dụng chủ yếu bởi tin tặc và các tội phạm mạng khác. Vì vậy, một cách tự nhiên, có rất nhiều trang web ngầm mà bạn có thể tìm thấy khi bạn truy cập một số địa chỉ trang web riêng thông qua mạng Tor. Tuy nhiên, nếu bạn thận trọng khi sử dụng Tor, giống như khi bạn sử dụng các trình duyệt thông thường, trình duyệt Tor có thể là nơi an toàn để bạn tận hưởng sự riêng tư trực tuyến của mình.

4. Nó khác với các trình duyệt khác

Không giống như các trình duyệt thông thường, trình duyệt Tor được xây dựng chủ yếu để ẩn danh trực tuyến, nghĩa là khi bạn sử dụng nó, địa chỉ IP thực của bạn sẽ hoàn toàn bị ẩn. Địa chỉ IP thực của bạn sẽ rất khó theo dõi, đặc biệt nếu bạn đã bật kết nối VPN trước khi sử dụng Tor. Vì trình duyệt này được xây dựng để ẩn danh trực tuyến, bạn không nên ngạc nhiên khi nó có rất nhiều tính năng riêng tư mà nhiều trình duyệt khác don don có. Lúc đầu, nó có vẻ lạ đối với bạn, nhưng nó được xây dựng chủ yếu để bảo vệ người dùng, an toàn, bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến.

5. Mạng Tor có kết nối chậm và hoạt động kém

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất về trình duyệt này là tốc độ hoặc hiệu suất của trình duyệt. Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn sử dụng trình duyệt này, tốc độ sẽ chậm hơn so với sử dụng các trình duyệt thông thường. Điều này chủ yếu là do hệ thống mã hóa và chuyển tiếp mà nó có, có thể làm chậm kết nối. Mạng Tor thực hiện tất cả hệ thống mã hóa bằng cách chuyển tiếp lưu lượng truy cập của bạn qua nhiều máy chủ, do đó, có thể mất nhiều thời gian hơn để tải trang web mà bạn muốn truy cập. Nhưng, sự thật là mặc dù tốc độ kết nối chậm, các nhà phát triển trình duyệt Tor đang nỗ lực cải thiện hiệu suất của mạng Tor. Hiệu suất của trình duyệt Tor ngày nay tốt hơn so với một năm trước, hoặc thậm chí vài tháng trước.

Đó là 5 quan niệm sai lầm phổ biến về trình duyệt riêng tư Tor. Nếu bạn muốn sử dụng trình duyệt này, nhưng sợ tiếng xấu rõ ràng của nó, thì bạn nên hiểu thêm về cách trình duyệt riêng tư này hoạt động. Tor giống như một trình duyệt khác mà bạn sử dụng, chỉ có điều nó quan tâm rất nhiều đến quyền riêng tư của người dùng. Nếu bạn vẫn lo lắng, bạn có thể kích hoạt VPN của mình trước khi thử sử dụng trình duyệt này để có được sự riêng tư tối đa cho hoạt động duyệt web của bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map