5 điều khiến kết nối VPN của bạn dễ bị tấn công bởi Hacker

Mục đích chính của kết nối VPN là đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn, để bạn hoàn toàn có thể bảo mật hoạt động trực tuyến của mình mà không phải lo lắng về bất kỳ bên thứ ba nào có thể giám sát các hành vi trực tuyến của bạn. Kết nối riêng hoạt động bằng cách mã hóa kết nối internet thông thường của bạn, ẩn hoàn toàn địa chỉ IP thực của bạn khỏi mọi bên thứ ba, bao gồm chính phủ, ISP của bạn, các trang web bạn truy cập và tin tặc. Tuy nhiên, trong số các bên thứ ba có thể muốn theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn, tin tặc là những người bạn nên thận trọng.


Tại sao bạn nên thận trọng về tin tặc? Điều đó vì trong khi chính phủ hoặc ISP của bạn có thể giám sát kết nối internet thông thường của bạn, họ sẽ không buộc họ phải theo dõi hoạt động của bạn khi bạn đang sử dụng kết nối riêng tư. Tại thời điểm đó, họ sẽ không cố gắng theo dõi bạn trong khi bạn đang sử dụng kết nối riêng tư của mình và họ đã giành chiến thắng ngay cả khi cố gắng làm điều đó. Mặt khác, một số tin tặc khá dai dẳng và chúng có thể cố gắng xâm nhập kết nối mạng của bạn ngay cả khi bạn đang sử dụng VPN. Đó là lý do tại sao bạn phải thận trọng hơn đối với tin tặc, vì họ có kỹ năng và sẵn sàng thực hiện hành vi tội phạm mạng của họ khi họ thấy phù hợp. Dưới đây là 5 điều khiến kết nối VPN của bạn dễ bị tấn công bởi hacker:

1. Giao thức bảo mật yếu

Không phải tất cả các giao thức bảo mật đều có cùng chất lượng mã hóa và tin xấu là, nhiều dịch vụ VPN ngoài kia vẫn đang sử dụng giao thức bảo mật yếu làm hệ thống bảo vệ chính của chúng. Điều này có thể gây hại cho người dùng, vì đã có một số trường hợp chứng minh rằng việc sử dụng giao thức bảo mật yếu có thể thực sự khiến người dùng gặp rủi ro. Nếu VPN của bạn vẫn đang sử dụng giao thức bảo mật yếu, chẳng hạn như PPTP và không có cách nào để bạn chuyển sang giao thức bảo mật khác, thì ngay cả khi kết nối của bạn được mã hóa bằng mạng riêng, nó vẫn dễ bị tấn công bởi tin tặc. Khi tin tặc tìm thấy điểm yếu trong giao thức bảo mật của bạn, chúng sẽ sử dụng nó làm điểm vào để xâm nhập mạng của bạn hơn nữa.

2. Sự cố máy chủ

Không chỉ các vấn đề máy chủ gây khó chịu, nó cũng có thể cung cấp một lỗ hổng bảo mật lớn cho hệ thống của bạn. Khi bạn kết nối với một máy chủ riêng và máy chủ được đề cập có vấn đề, thì kết nối của bạn không thể riêng tư như bạn mong đợi. Các sự cố máy chủ có thể bao gồm từ tốc độ kết nối chậm, thời gian ngừng hoạt động của máy chủ, không thể kết nối với máy chủ, v.v. Nó sẽ tự động phá vỡ kết nối riêng tư hoặc an toàn của bạn, khiến kết nối mạng của bạn dễ bị tấn công bởi tin tặc.

3. Không đáng tin cậy của dịch vụ VPN

Nhà cung cấp dịch vụ VPN không nghiêm túc bảo mật và quyền riêng tư của người dùng thường sẽ bỏ qua mọi vấn đề mà người dùng đang gặp phải. Hơn nữa, loại dịch vụ này thường không đáng tin cậy và họ không thể cung cấp cho người dùng sự bảo vệ và quyền riêng tư trực tuyến được đảm bảo mà họ cần. Hầu như tất cả các dịch vụ VPN miễn phí đều như thế này, đặc biệt là với các dịch vụ mà bạn có thể sử dụng cho thiết bị di động của mình. Đây là lý do tại sao bạn phải nhận thức được các rủi ro bảo mật được áp dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ VPN không đáng tin cậy này, vì nó có thể thu hút sự chú ý của tin tặc xâm nhập hệ thống của bạn.

4. Bảo vệ một lớp

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN vẫn đang sử dụng một lớp bảo vệ duy nhất để bảo vệ người dùng của họ trực tuyến. Bảo vệ lớp đơn này hoạt động bằng cách che giấu địa chỉ IP thực của người dùng và hiển thị địa chỉ IP của máy chủ riêng cho công chúng. Tuy nhiên, không có lớp bảo vệ bổ sung nào được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ VPN, điều này khiến cho nó rất dễ bị tấn công bởi hacker chỉ vì một khi lớp bảo vệ duy nhất bị xóa, người dùng sẽ tiết lộ địa chỉ IP thực của họ cho tin tặc, và nó rất dễ dàng để tin tặc xâm nhập sâu hơn vào hệ thống một khi lớp bảo vệ đơn này không còn nữa. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với bạn khi chọn VPN cung cấp nhiều lớp bảo vệ, khiến cho tin tặc không thể theo dõi địa chỉ IP thực của bạn.

5. Hệ thống mã hóa cơ bản

Vấn đề với các dịch vụ VPN miễn phí ngoài kia là họ chỉ cung cấp hệ thống mã hóa cơ bản, đây là loại mã hóa mà tin tặc có thể dễ dàng phá vỡ. Một số dịch vụ VPN giá rẻ đang sử dụng cùng một hệ thống mã hóa cơ bản như bảo vệ bảo mật tiêu chuẩn của họ cho người dùng của họ, điều này có thể khiến người dùng của họ gặp rủi ro. Luôn luôn tốt hơn khi chọn dịch vụ VPN cung cấp ít nhất 256 bit mã hóa hoặc hệ thống mã hóa cấp quân sự để đảm bảo rằng mạng của bạn không thể xâm nhập. Tin tặc không thể xâm nhập vào kết nối riêng có hệ thống mã hóa cấp quân sự trên đó.

Đó là 5 điều khiến kết nối VPN của bạn dễ bị tấn công bởi tin tặc. Bạn có trách nhiệm giữ an toàn cho kết nối internet của mình, để bạn có thể bảo vệ thông tin quan trọng của mình trực tuyến. Với mục đích này, tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra lại dịch vụ VPN của mình và đảm bảo rằng họ đang cung cấp cho bạn đủ hệ thống bảo vệ chống hacker, để bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của họ trong một thời gian dài..

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map