5 lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư phổ biến trong các doanh nghiệp nhỏ

Khi bạn quyết định mở một doanh nghiệp nhỏ, cho dù đó là trong khu vực địa phương hoặc trực tuyến, bạn phải giải quyết các trách nhiệm khác nhau để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động trơn tru. Có rất nhiều rủi ro mà bạn cần phải giải quyết trong thời gian điều hành doanh nghiệp nhỏ của mình. Nếu bạn điều hành văn phòng nhỏ của mình trong khu vực địa phương, những rủi ro có thể bao gồm trộm cắp, cướp, những kẻ xâm nhập, v.v. Nhưng, khi bạn điều hành doanh nghiệp nhỏ của mình trực tuyến, rủi ro thậm chí còn lớn hơn, vì chúng có thể đến từ bất cứ đâu. Ví dụ, hacker tấn công có thể đến từ một nơi dặm và dặm từ địa điểm kinh doanh của bạn, mà có thể đưa ra những rủi ro riêng tư và bảo mật cho doanh nghiệp của bạn.


Rất nhiều tin tặc đang sử dụng các lỗ hổng hoặc lỗ hổng trong hệ thống của bạn để đánh cắp dữ liệu riêng tư và quan trọng của bạn. Trừ khi bạn biết về những sơ hở này, bạn có thể bảo vệ hệ thống kinh doanh của bạn khỏi các cuộc tấn công của họ. Dưới đây là 5 lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư phổ biến trong các doanh nghiệp nhỏ mà bạn cần lưu ý:

1. Mạng không bảo mật hoặc không được mã hóa

Điều đầu tiên mà bạn phải xem là mạng mà bạn sử dụng cho doanh nghiệp nhỏ của mình. Nếu nó không được bảo mật hoặc không được mã hóa, thì bạn sẽ gặp rắc rối. Một doanh nghiệp nhỏ vẫn sử dụng mạng không được mã hóa đang gặp rắc rối vì đơn giản là nó không an toàn cho bạn khi sử dụng loại mạng này. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng theo dõi những gì bạn đang làm với mạng của bạn và tất cả các truyền dữ liệu đều không an toàn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang lưu trữ dữ liệu quan trọng của mình ở một nơi an toàn, thì bạn đã nhầm. Miễn là mạng của bạn không được mã hóa, tin tặc có thể xâm nhập mạng của bạn một cách dễ dàng và đánh cắp dữ liệu quan trọng của bạn, cũng như triển khai các phần mềm độc hại khác nhau lên hệ thống của bạn.

2. Thủ tục bảo mật và bảo mật tiêu chuẩn xấu cho nhân viên

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ cung cấp hệ thống bảo vệ tốt nhất cho khách hàng của bạn, bạn cần dạy cho nhân viên của mình về quy trình bảo mật và quyền riêng tư tiêu chuẩn cho doanh nghiệp của bạn. Một tiêu chuẩn xấu về bảo mật và quyền riêng tư có thể khiến bạn rò rỉ thông tin quan trọng cho các bên thứ ba. Chẳng hạn, nếu bạn cho phép nhân viên của mình truy cập mạng doanh nghiệp của mình bằng kết nối không bảo mật, thì tin tặc có thể cõng trên kết nối của nhân viên của bạn để truy cập vào hệ thống kinh doanh của bạn, điều này sẽ không tốt cho bạn.

3. Mạng truy cập từ xa không bảo mật

Cách nhân viên của bạn kết nối với hệ thống kinh doanh của bạn và thực hiện các hoạt động kinh doanh của họ từ xa cũng có thể trở thành lỗ hổng tiềm năng cho tin tặc xâm nhập. Cho phép nhân viên của bạn truy cập vào máy tính văn phòng từ nơi khác, chẳng hạn như từ nhà của họ hoặc từ quốc gia khác có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng họ đang điều khiển máy tính văn phòng theo cách hoàn toàn riêng tư. Bạn cần đảm bảo rằng chúng không bị giám sát bởi bất kỳ ai, và hơn nữa, chúng phải kết nối với máy tính văn phòng của bạn bằng hệ thống kết nối riêng an toàn. Sử dụng VPN là cách an toàn duy nhất để cho phép nhân viên của bạn kết nối với máy tính văn phòng của bạn mà không bị theo dõi hoặc theo dõi bởi bất kỳ bên thứ ba nào.

4. Ứng dụng đám mây với các giao thức bảo mật và bảo mật yếu

Các ứng dụng đám mây mà bạn chọn sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư chung của doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây có giao thức bảo mật và quyền riêng tư yếu, điều đó có nghĩa là bạn đang tạo cơ hội cho tin tặc xâm nhập các ứng dụng này và đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp cá nhân của bạn. Bạn có thể cho phép điều này xảy ra. Chẳng hạn, nếu bộ lưu trữ đám mây mà bạn chọn có giao thức bảo mật và quyền riêng tư yếu, thì đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu từ bộ nhớ đám mây của bạn vì lợi ích riêng của chúng.

5. Hệ điều hành cũ không còn được hỗ trợ

Xin lưu ý rằng việc sử dụng một hệ điều hành cũ làm trình điều khiển hàng ngày cho doanh nghiệp của bạn sẽ khiến toàn bộ doanh nghiệp của bạn gặp rủi ro. Nếu vì mục đích cắt giảm ngân sách, bạn đang cài đặt một hệ điều hành cũ cho máy tính doanh nghiệp của mình, thì cũng giống như yêu cầu tên cướp cướp nhà của bạn mà không cần bất kỳ nỗ lực nào. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp sử dụng hệ điều hành không được hỗ trợ mà chưa được vá hoặc cập nhật trong hơn 5 năm. Bạn có sẵn sàng mạo hiểm bảo mật và quyền riêng tư kinh doanh của riêng bạn để cắt giảm ngân sách của bạn? Đó là một quyết định khôn ngoan để bạn nâng cấp hệ điều hành của mình lên phiên bản mới nhất và tiếp tục cập nhật nó với bản vá mới nhất.

Đó là 5 lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư phổ biến có thể gây rủi ro cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Cách duy nhất để bạn ngăn chặn tin tặc tấn công hệ thống của bạn là đảm bảo rằng những sơ hở này không còn tồn tại trong hệ thống doanh nghiệp nhỏ của bạn. Chính sách tốt nhất là đặt bảo mật và quyền riêng tư của doanh nghiệp và khách hàng của bạn làm ưu tiên hàng đầu của bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map