5 loại thông tin mà Google sẽ theo dõi từ hoạt động duyệt web của bạn

Google đã thống trị internet kể từ khi họ trở thành công ty công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, kể từ khi sự gia tăng phổ biến của hệ điều hành di động Android, internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bất kỳ ai. Với việc sử dụng rộng rãi hệ điều hành Android, mọi người đều có thể kết nối với internet bất cứ khi nào họ muốn. Tất nhiên, vì Google cũng cung cấp nhiều công cụ trực tuyến khác nhau được sử dụng bởi hàng tỷ người, như Gmail, Drive, Photos, Translate, Docs, Plus và nhiều công cụ khác, hàng tỷ người có thể sống mà không cần Google hiện nay. Trên toàn thế giới, mọi người cần sử dụng ít nhất một công cụ trực tuyến do công ty này tạo ra trong các hoạt động hàng ngày của họ.


Với sự kìm kẹp của Google rất mạnh trong mọi hoạt động trực tuyến của mọi người, nó trở thành mối quan tâm vì công ty này cũng giám sát hoạt động trực tuyến của bạn. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang sử dụng các công cụ của họ vì họ sẽ giữ lịch sử sử dụng các công cụ đó của bạn. Đây là lý do tại sao một số người muốn thoát khỏi sự kìm kẹp của nó, điều này là không thể trong thời đại ngày nay. Thay vì cố gắng gạt Google ra khỏi cuộc sống của bạn, tốt hơn là bạn nên biết về những gì họ đang theo dõi từ hoạt động trực tuyến của bạn. Bằng cách này, bạn có thể cải thiện quyền riêng tư trực tuyến của mình trong khi sử dụng các công cụ trực tuyến của công ty. Dưới đây là 5 loại thông tin mà Google sẽ theo dõi từ hoạt động duyệt web của bạn:

1. Lịch sử tìm kiếm của bạn

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới và nó là công cụ tìm kiếm chính mà mọi người trên toàn thế giới sử dụng hàng ngày. Khi bạn sử dụng công cụ tìm kiếm này, công ty sẽ tự động lưu trữ dữ liệu tìm kiếm của bạn trong lịch sử tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, nó chỉ có thể được thực hiện khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình trong khi thực hiện tìm kiếm trực tuyến. Nếu bạn thực hiện các tìm kiếm mà không đăng nhập vào tài khoản của bạn, dữ liệu tìm kiếm của bạn sẽ không được ghi lại trong tài khoản của bạn. Lịch sử tìm kiếm sẽ bao gồm các từ khóa mà bạn đã gõ vào hộp tìm kiếm cũng như lịch sử tìm kiếm bằng giọng nói của bạn.

2. Trang web đã truy cập của bạn

Google cũng sẽ ghi lại các trang web bạn đã truy cập để xác định sở thích của bạn. Điều này phần lớn là do mô hình kinh doanh chính của công ty này là quảng cáo trực tuyến, đòi hỏi công ty phải biết đối tượng mục tiêu tốt nhất cho quảng cáo hiển thị của họ. Đó là lý do tại sao các trang web được truy cập sẽ được ghi lại bởi công ty này, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng Chrome, để công ty có thể hiển thị quảng cáo phù hợp nhất cho bạn. Bạn sẽ thấy nó có hiệu lực khi bạn truy cập trang web hoặc sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động Android.

3. Địa điểm bạn đã đến thăm

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động Android có hệ thống GPS đang được bật, Google sẽ tự động theo dõi vị trí của bạn mọi lúc. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào Google Maps hoặc bất kỳ chức năng GPS nào khác. Công ty sẽ ghi lại những địa điểm mà bạn đã đến thăm, địa điểm hiện tại và điểm đến của bạn. Công ty thậm chí sẽ yêu cầu bạn xem lại những địa điểm mà bạn đã đến thăm trong vài ngày qua để tăng cường tính năng tìm kiếm doanh nghiệp địa phương.

4. Video bạn đã xem

Vì Google sở hữu YouTube và YouTube là trang web chia sẻ video lớn nhất trên internet hiện nay, nên hàng tỷ người đang xem video YouTube hàng ngày. Những gì công ty đang làm là nó cũng giám sát các video mà bạn đã xem trên YouTube. Vì YouTube cũng sử dụng mạng quảng cáo thuộc sở hữu của Google, một trong những mục đích của công ty trong việc giám sát hoạt động YouTube của bạn là cung cấp quảng cáo phù hợp nhất với sở thích của bạn. Những thứ khác được theo dõi từ hoạt động YouTube của bạn bao gồm các video bạn thích, thời gian bạn xem video, các kênh yêu thích và nhận xét.

5. Thông tin liên quan đến Dịch vụ Ứng dụng Google

Có rất nhiều ứng dụng di động sử dụng Dịch vụ ứng dụng của Google để hoạt động tốt. Nếu bạn sử dụng một ứng dụng yêu cầu bạn kết nối với tài khoản Google của mình để đăng nhập vào ứng dụng, điều đó có nghĩa là ứng dụng đó sử dụng Dịch vụ ứng dụng của Google trong hoạt động. Khi bạn sử dụng các ứng dụng đó, hoạt động của bạn sẽ được theo dõi bởi Google cũng như bởi nhà phát triển ứng dụng. Việc sử dụng ứng dụng của bạn trong một chừng mực nào đó có thể được chia sẻ với Google, đặc biệt nếu nhà phát triển ứng dụng sử dụng API từ Google cho một phần lớn các chức năng của ứng dụng.

Đó là 5 loại thông tin mà Google sẽ theo dõi từ hoạt động duyệt web của bạn. Mặc dù đúng là bạn có thể không thoát khỏi công ty này trong cuộc sống số của mình, nhưng vẫn có nhiều lựa chọn thay thế có sẵn trong trường hợp bạn muốn giảm bớt ảnh hưởng của Google trên hoạt động trực tuyến của mình. Nhưng, quan trọng nhất, bạn nên trang bị kết nối mạng của mình với VPN để khiến các công ty bên thứ ba như Google không thể giám sát từng hoạt động trực tuyến mà bạn làm.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map