5 lý do tại sao một tài khoản email dùng một lần có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn trực tuyến

Hầu hết mọi người có thể không quen thuộc với thứ gọi là tài khoản email dùng một lần. Tuy nhiên, loại tài khoản email này tồn tại và nó có thể cung cấp sự riêng tư tốt hơn nếu bạn biết cách sử dụng nó. So với tài khoản email thông thường, tài khoản email dùng một lần là loại địa chỉ email chỉ có thể được sử dụng một lần và bạn có thể vứt nó đi sau khi sử dụng. Vì vậy, đây là loại địa chỉ email tạm thời mà bạn có thể sử dụng nếu bạn muốn gửi bất kỳ tin nhắn riêng tư nào cho người khác mà không phải tiết lộ thông tin cá nhân của bạn.


Trong hoạt động trực tuyến của bạn, sẽ có nhiều lần bạn được yêu cầu cung cấp thông tin email của mình cho bên thứ ba cho các mục đích khác nhau. Nó có thể nhằm mục đích tải xuống một phần mềm, đăng ký nhận bản tin, trò chuyện với người lạ, mua và bán, v.v. Trong những trường hợp như vậy, bạn không thực sự cần phải cung cấp địa chỉ email chính của mình, đặc biệt nếu bạn chỉ cần liên lạc với các bên thứ ba như vậy một lần. Một địa chỉ email dùng một lần phù hợp hơn trong các tình huống như vậy. Hơn nữa, có những lý do hợp lệ tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng loại tài khoản email này nếu bạn quan tâm rất nhiều đến quyền riêng tư trực tuyến của mình. Dưới đây là 5 lý do tại sao tài khoản email dùng một lần có thể bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn:

1. Bảo vệ thông tin nhận dạng của bạn trực tuyến

Trước hết, khi bạn sử dụng tài khoản email dùng một lần, bạn có thể dễ dàng và thuận tiện ẩn danh tính của mình trực tuyến. Nếu bạn không muốn người khác biết về bạn, bạn có thể sử dụng loại tài khoản này vì bạn có thể bảo vệ danh tính của mình và làm cho cuộc trò chuyện của bạn ở chế độ riêng tư. Điều này rất hữu ích đặc biệt nếu bạn đang làm việc với các công ty yêu cầu địa chỉ email của bạn cho các mục đích tiếp thị. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng địa chỉ dùng một lần và tránh mọi thông điệp tiếp thị có thể được gửi đến địa chỉ của bạn sau này. Nó cũng có lợi khi bạn sử dụng địa chỉ này để liên lạc với người lạ trực tuyến.

2. Tránh xử lý tin nhắn rác

Tin nhắn rác có thể gây khó chịu khi xử lý vì những tin nhắn này tiếp tục lấp đầy hộp thư đến của bạn với các liên kết rác và thường nguy hiểm. Để tránh nhận được tin nhắn rác, bạn phải ngừng chia sẻ địa chỉ email chính của mình với các bên thứ ba khác, đặc biệt là những địa chỉ mà bạn không biết rõ. Nếu bạn dễ dàng gửi tin nhắn của mình cho các bên thứ ba khác, đặc biệt là cho những người hoặc công ty mà bạn không biết, các bên thứ ba này có thể bán địa chỉ của bạn cho các bên thứ ba khác để họ có thể đưa bạn vào danh sách spam của họ. Với một địa chỉ dùng một lần, có thể tránh các tin nhắn rác hoàn toàn.

3. Nó không đăng nhập Địa chỉ IP của bạn

Hầu như tất cả các nhà cung cấp tài khoản email dùng một lần cho phép bạn lưu trữ thư tạm thời mà không cần đăng nhập địa chỉ IP của bạn. Hãy nhớ rằng địa chỉ IP của bạn chứa thông tin rất nhạy cảm liên quan đến vị trí và thiết bị của bạn. Nếu bạn cho bất cứ ai biết địa chỉ IP của bạn, bạn có khả năng cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho họ miễn phí. Với tài khoản dùng một lần, không ghi nhật ký địa chỉ IP của bạn, bạn không cần phải lo lắng về bất cứ ai biết địa chỉ IP của bạn trực tuyến. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng loại tài khoản tạm thời này với VPN đang hoạt động để làm cho nó trở nên riêng tư hơn đối với bạn.

4. Tất cả các tin nhắn được xóa sau một khoảng thời gian nhất định

Mục đích của hộp thư đến dùng một lần là giúp bạn có thể sử dụng nó trong một khung thời gian nhất định trước khi vứt nó đi. Tất cả các tin nhắn đến tài khoản tạm thời của bạn sẽ bị xóa trong một khoảng thời gian nhất định, thường là trong một tuần. Đây là lý do tại sao nó được gọi là một tài khoản email tạm thời. Theo cách này, bạn không cần lo lắng về bất kỳ bên thứ ba nào đang cố quét hộp thư đến của bạn để tìm các tin nhắn hoặc cuộc hội thoại mà bạn đã thực hiện trong quá khứ. Nó được thiết kế để sử dụng cho giao tiếp cá nhân của bạn.

5. Ngăn chặn bất kỳ trang web bán thông tin cá nhân của bạn

Ngày nay, có rất nhiều trang web đang cố gắng kiếm thêm tiền từ khách hàng hoặc khách truy cập của họ bằng cách bán thông tin cá nhân của họ. Điều đó có nghĩa là bất kỳ thông tin nào bạn cung cấp cho các trang web đó sẽ được sử dụng làm hàng hóa cho các trang web đó để kiếm thêm tiền. Khi bạn cung cấp cho họ địa chỉ email chính cùng với thông tin cá nhân của bạn và trang web quyết định bán thông tin địa chỉ email của bạn cho các bên thứ ba khác, điều đó sẽ gây bất lợi cho bạn. Bằng cách sử dụng tài khoản dùng một lần, có thể ngăn chặn vi phạm quyền riêng tư này trước khi xảy ra.

Đó là những lý do tại sao một tài khoản email dùng một lần có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn trực tuyến. Bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Phương pháp được đề xuất đầu tiên là sử dụng mạng riêng ảo. Phương pháp được đề xuất thứ hai là bắt đầu sử dụng loại tài khoản email tạm thời này để giữ an toàn và liên lạc trực tuyến của bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map