5 mẹo để chọn dịch vụ VPN tốt nhất cho hoạt động chia sẻ tệp P2P

Chia sẻ tệp P2P hoặc torrent thường là một trong những điều mà nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN đang cố gắng tránh. Điều này là do không chỉ hoạt động này thuộc về khu vực màu xám của internet, nó cũng có thể rút cạn tài nguyên mà họ có. Khi bạn đang thực hiện hoạt động chia sẻ tệp P2P, bạn cần bật kết nối mọi lúc và việc truyền dữ liệu sẽ tiếp tục chạy, tải lên và tải xuống dữ liệu liên tục. Đây là lý do không phải tất cả các nhà cung cấp VPN đều cung cấp tính năng torrent trong dịch vụ của họ.


Trên thực tế, chỉ có các dịch vụ VPN hàng đầu mới có sự táo bạo để cung cấp cho người dùng khả năng thực hiện hoạt động torrent vì đây là một phần của quyền người dùng sử dụng internet như họ muốn. Vì không có nhiều dịch vụ cung cấp tính năng torrent cho kết nối riêng tư của họ, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận giữa chúng. Dưới đây là 5 mẹo để chọn dịch vụ VPN tốt nhất cho hoạt động chia sẻ tệp P2P:

1. Hãy chắc chắn rằng nó không theo dõi dữ liệu của bạn

Điều này rất quan trọng vì không phải tất cả các quốc gia sẽ cho phép bạn thực hiện hoạt động chia sẻ tệp P2P vì một số quốc gia coi đó là bất hợp pháp. Đây là lý do tại sao bạn phải chọn kết nối riêng không theo dõi dữ liệu của bạn. Bạn không muốn giám sát bởi nhà cung cấp dịch vụ VPN của mình đơn giản vì đó là quyền của bạn để ẩn danh và riêng tư trực tuyến và bạn có trách nhiệm sử dụng lưu lượng truy cập trực tuyến của mình theo nhu cầu của bạn. Chọn dịch vụ VPN không cung cấp chính sách ghi nhật ký để cho phép hoạt động torrent hoàn toàn ẩn danh.

2. Nó nên có một địa chỉ IP riêng được chia sẻ

Địa chỉ IP riêng được chia sẻ rất khó theo dõi vì bạn đang sử dụng địa chỉ IP được sử dụng bởi những người dùng VPN khác. Theo cách này, mặc dù ai đó đã quản lý để theo dõi địa chỉ IP của bạn, họ sẽ đi đến kết luận rằng địa chỉ IP đó đang được sử dụng bởi nhiều người dùng cùng một lúc. Khi bạn đang thực hiện hoạt động torrent, địa chỉ IP được chia sẻ rất hữu ích để làm mờ dấu vết trực tuyến của bạn và khiến các bên thứ ba không thể theo dõi lại địa chỉ IP riêng được chia sẻ của bạn vào thiết bị của bạn.

3. Nó cần có máy chủ đặc biệt để torrent

Vì hoạt động chia sẻ tệp P2P cần sử dụng nhiều tài nguyên mạng từ các máy chủ riêng, nhà cung cấp dịch vụ VPN của bạn cần có một số máy chủ đặc biệt dành riêng cho torrent. Điều này là phổ biến với các nhà cung cấp dịch vụ có uy tín khác nhau vì họ không muốn kết hợp lưu lượng truy cập thường xuyên với lưu lượng truy cập torrent cho người dùng của họ. Thông thường, bằng cách sử dụng các máy chủ torrent, bạn sẽ có thể có hiệu suất tổng thể tốt hơn vì các máy chủ này đã được tối ưu hóa để chia sẻ tệp P2P.

4. Hãy chắc chắn rằng nó cung cấp tốc độ nhanh và băng thông không giới hạn

Với torrent, bạn cần có kết nối riêng tư có thể cung cấp tốc độ tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Điều này là do tốc độ rất quan trọng khi tải xuống và tải lên thông qua mạng chia sẻ tệp P2P. Bạn không muốn dành nhiều thời gian chờ đợi chỉ để tải xuống một tệp nhất định với kích thước tệp nhỏ. Bạn cũng cần sử dụng dịch vụ kết nối riêng tư cung cấp băng thông không giới hạn bởi vì bạn sẽ bật truyền dữ liệu của mình mọi lúc, đặc biệt nếu bạn đang thực hiện nhiều seeding cho các dòng khác nhau. Sự kết hợp giữa tốc độ nhanh và băng thông không giới hạn sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái nhất trong hoạt động chia sẻ tệp P2P của bạn.

5. Nó nên có tính năng Kill Switch tự động

Khi bạn đang thực hiện hoạt động torrent, điều quan trọng là bạn phải ẩn địa chỉ IP của mình mọi lúc vì bạn không muốn bất kỳ bên thứ ba nào tiết lộ danh tính thực của bạn. Bạn không muốn được theo dõi và theo dõi bởi ISP hoặc chính phủ của bạn và được phát hiện đang sử dụng mạng chia sẻ tệp P2P trong kết nối của bạn. Vì vậy, tính năng chuyển đổi tự động rất quan trọng đối với bạn để giữ địa chỉ IP của bạn ẩn khỏi bên thứ ba. Khi bạn gặp bất kỳ sự gián đoạn nào trong kết nối riêng tư của mình, tính năng kill switch sẽ cho phép bạn ngăn chặn mọi rò rỉ địa chỉ IP hoặc DNS có thể xảy ra do sự sụt giảm kết nối này. Bằng cách này, bạn sẽ ẩn danh trong hoạt động torrent của mình.

Đó là những mẹo để chọn dịch vụ VPN tốt nhất cho hoạt động chia sẻ tệp P2P. Cho dù torrent có được phép hay không ở quốc gia của bạn, tốt hơn hết là bạn nên giấu hoạt động torrent của mình khỏi bất kỳ bên thứ ba nào. Bằng cách sử dụng dịch vụ VPN có uy tín cho phép hoạt động chia sẻ tệp P2P, bạn có thể tải xuống và tải lên các tệp qua mạng P2P mà không phải lo lắng về bất kỳ hoạt động theo dõi và theo dõi của bên thứ ba nào.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map