5 mẹo để làm cho bộ định tuyến của bạn biến mất khỏi Radar Hacker

Khi bạn đang kết nối với internet thông qua bộ định tuyến mà bạn có ở nhà, hãy lưu ý rằng bộ định tuyến có thể là cửa ngõ cho tin tặc xâm nhập hệ thống của bạn. Nó có khả năng được kết nối với một số thiết bị mà bạn sở hữu, chẳng hạn như máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV thông minh, v.v. Vì vậy, khi một hacker xâm nhập thành công hệ thống mạng của bạn thông qua bộ định tuyến của bạn, họ có thể kiểm soát các thiết bị của bạn theo bất kỳ cách nào họ muốn. Nếu thậm chí có một lỗ hổng nhỏ trong kết nối mạng của bạn, thì đó có thể là điểm xâm nhập để tin tặc hack toàn bộ mạng thiết bị của bạn.


Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với bạn để giữ kết nối mạng của bạn dưới radar. Nếu bạn có thể ẩn bộ định tuyến của mình khỏi tin tặc, sẽ không có cổng nào trong đó tin tặc có thể xâm nhập vào hệ thống của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Nói cách khác, bạn sẽ có thể bảo vệ các thiết bị của mình khỏi mọi cuộc tấn công của hacker. Ngoài ra, nó còn rất tốt cho sự riêng tư và an toàn trực tuyến của bạn. Dưới đây là 5 mẹo để làm cho bộ định tuyến của bạn biến mất khỏi radar hacker hacker:

1. Kích hoạt Chế độ tàng hình

Hầu hết các bộ định tuyến hiện nay đều được trang bị tính năng tường lửa trong phần sụn và với tính năng đó cũng có tùy chọn kích hoạt chế độ tàng hình. Chế độ ẩn này sẽ cho phép bạn chỉ nhìn thấy thiết bị mạng của bạn, nghĩa là không ai có thể thấy kết nối mạng của bạn hoặc cố gắng kết nối với thiết bị đó. Trong khi đó, hệ thống tường lửa sẽ giúp bảo vệ thiết bị mạng khỏi mọi nỗ lực hack được thực hiện từ bất kỳ nơi xa xôi nào. Nếu bạn đã thực hiện điều đó, bạn nên kích hoạt chế độ ẩn trong bộ định tuyến của mình để ẩn kết nối mạng của bạn khỏi bất kỳ tin tặc nào. Nó là cách đơn giản nhất để làm cho mạng của bạn biến mất khỏi radar của họ.

2. Bảo mật mạng không dây của bạn bằng mật khẩu mạnh

Nhiều người, đặc biệt là những người biết rất ít về bảo mật internet, đã giành chiến thắng khi cài đặt mật khẩu cho bộ định tuyến của họ. Họ chỉ sử dụng bộ định tuyến của họ mà không có bất kỳ tùy chỉnh nào cả. Do đó, có nhiều kết nối mạng không được mã hóa, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng kết nối mạng đó và lấy cắp băng thông của bạn. Một số người dùng khác không muốn thay đổi SSID và mật khẩu mặc định cho thiết bị mạng của họ, điều này cũng có thể thu hút một số tin tặc xâm nhập vào mạng của họ. Nếu bạn muốn an toàn hoàn toàn khỏi tin tặc, hãy đảm bảo bảo mật thiết bị mạng của bạn bằng mật khẩu mạnh và đồng thời, bạn nên thay đổi SSID hoặc tên mạng thay vì sử dụng tên mặc định do nhà sản xuất cung cấp.

3. Don Patrick Kích hoạt tính năng điều khiển không dây

Để thêm tiện lợi cho khách hàng, các nhà sản xuất thường cho phép khách hàng của họ thiết lập hoặc tùy chỉnh bộ định tuyến của họ thông qua trung tâm điều khiển không dây. Điều đó có nghĩa là người dùng chỉ cần kết nối không dây với bộ định tuyến và thay đổi cài đặt khi họ thấy phù hợp. Mặc dù tính năng này có thể mang lại cho bạn sự thuận tiện khi sử dụng thiết bị, nhưng nó cũng có thể cung cấp cho tin tặc sự tiện lợi để điều khiển thiết bị của bạn từ xa. Đây là lý do tại sao bạn nên tắt tính năng điều khiển không dây của thiết bị mạng. Theo cách này, bạn chỉ có thể thay đổi cài đặt của bộ định tuyến nếu bộ định tuyến được kết nối với thiết bị của bạn qua cáp. Nó sẽ làm giảm đáng kể các mối đe dọa của các cuộc tấn công của hacker.

4. Sử dụng dịch vụ VPN hỗ trợ bộ định tuyến của bạn

Một cách khác để tăng cường bảo mật bộ định tuyến của bạn và khiến tin tặc không thể xâm nhập vào mạng bộ định tuyến của bạn là cài đặt phần mềm VPN hỗ trợ bộ định tuyến của bạn. Giờ đây, không phải tất cả các phần mềm VPN đều cho phép bạn mã hóa lưu lượng truy cập internet của bộ định tuyến. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là chọn dịch vụ VPN cho phép cài đặt phần mềm VPN của họ trên thiết bị mạng của bạn. Bằng cách mã hóa mạng không dây, bạn có thể biến nó thành vô hình trong mắt tin tặc. Nó cũng sẽ bảo vệ mạng cho các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến của bạn, rất thuận tiện.

5. Cài đặt phần mềm tường lửa tốt để bảo vệ hệ thống của bạn khỏi tin tặc

Nếu thiết bị mạng của bạn không có bất kỳ tính năng tường lửa tích hợp nào, thì bạn nên cài đặt một phần mềm tường lửa tốt để bảo vệ hệ thống của bạn khỏi mọi cuộc tấn công của hacker. Ngay cả khi bạn đã kích hoạt tường lửa bộ định tuyến, nó sẽ bị tổn thương nếu bạn thêm bảo vệ tường lửa cho hệ thống của mình. Theo cách này, nếu tường lửa của bộ định tuyến của bạn không hoạt động, tường lửa của hệ thống của bạn có thể xử lý sự cố. Ngoài ra, hầu hết các chương trình tường lửa chuyên dụng cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao không có sẵn trong tường lửa bộ định tuyến của bạn. Vì vậy, bạn có thể tăng gấp đôi bảo vệ an ninh của mình với nó.

Đó là 5 mẹo để làm cho thiết bị mạng của bạn biến mất khỏi radar hacker. Hành động hack phổ biến nhất là hack mạng, mà tin tặc cố gắng đánh cắp kết nối WiFi từ mạng của bạn, cũng như đánh cắp dữ liệu riêng tư của bạn khi chúng ở đó. Càng ít bảo vệ an ninh mà kết nối mạng như vậy, càng có nhiều cơ hội tin tặc sẽ thành công trong việc bẻ khóa mạng. Vì vậy, hãy luôn cảnh giác và bảo vệ bộ định tuyến của bạn khỏi mọi nỗ lực tấn công của hacker bằng cách làm theo các mẹo sau.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map