5 mẹo sử dụng kết nối VPN với tư cách là khách du lịch ở Trung Quốc

Du lịch đến Trung Quốc có vẻ khá đáng lo ngại đối với một số người. Điều này là do đã có tin tức rằng chính phủ Trung Quốc không cho phép mọi người sử dụng mạng riêng ảo ở Trung Quốc. Vì vậy, những gì mà đối phó với điều đó? Nếu tin tức là sự thật, thì bạn có thể không thể sử dụng bất kỳ trang web phổ biến nào của mình khi bạn ở Trung Quốc và điều đó có nghĩa là chuyến du lịch của bạn có thể có khả năng nhàm chán. Vì không có nền tảng truyền thông xã hội chính thống ở quốc gia này, bạn không thể tải lên ảnh hoặc video trong khi bạn ở đó. Nhưng, nó có đúng không?


Sự thật là nó đúng một phần. Vâng, chính phủ Trung Quốc có thể cấm hầu hết các dịch vụ mạng riêng ảo ở Trung Quốc, nhưng chỉ dành cho những người đang bán nó. Việc sử dụng VPN vẫn có thể áp dụng cho từng công dân Trung Quốc và đối với các doanh nghiệp muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ VPN nào, họ phải đăng ký trước với chính phủ. Điều này đặc biệt đúng đối với khách du lịch, vì chính phủ thường thắng won áp dụng lệnh cấm VPN đối với khách du lịch, nghĩa là bạn luôn có thể sử dụng kết nối VPN khi bạn ở quốc gia này. Tuy nhiên, vẫn còn một số điều mà bạn cần biết. Dưới đây là 5 mẹo để sử dụng kết nối VPN với tư cách là khách du lịch ở Trung Quốc:

1. Chỉ sử dụng VPN có thể được sử dụng ở Trung Quốc

Với việc sử dụng VPN thường bị cấm ở Trung Quốc, có nhiều dịch vụ proxy có trụ sở tại Trung Quốc bị ảnh hưởng hoặc đóng cửa bởi chính phủ. Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc cũng không cho phép Apple hoặc Google hiển thị các ứng dụng VPN trong cửa hàng ứng dụng của họ, điều này khiến bạn gặp khó khăn khi tải xuống và cài đặt ứng dụng VPN khi bạn ở Trung Quốc. Tuy nhiên, sử dụng các dịch vụ mạng riêng ảo có trụ sở tại các quốc gia khác ngoài Trung Quốc vẫn có thể, nhưng ngay cả khi đó, chính phủ Trung Quốc là một loại hạn chế sử dụng của họ trong nước. Vì vậy, điều quan trọng là bạn chỉ sử dụng VPN được đảm bảo hoạt động ở quốc gia này. Thực hiện một số nghiên cứu và chọn một VPN cao cấp cho bạn biết rằng nó có thể được sử dụng để vượt qua Tường lửa Lớn của Trung Quốc.

2. Cài đặt VPN của bạn trước khi đến Trung Quốc

Việc cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng mạng riêng ảo nên được thực hiện khi bạn vẫn ở nước bạn hoặc trước khi bạn thực sự đặt chân đến Trung Quốc. Điều này là do sẽ khó tải xuống và cài đặt các ứng dụng hoặc phần mềm VPN từ trong nước. Vì vậy, điều quan trọng là phải cài đặt mạng riêng ảo trước khi bạn cất cánh. Đảm bảo rằng các chương trình đang hoạt động đúng trong từng thiết bị của bạn và đảm bảo rằng đăng ký của bạn vẫn hoạt động trong khi bạn đi du lịch ở Trung Quốc. Một lần nữa, nếu đăng ký của bạn không hoạt động trong chuyến du lịch của bạn và bạn phải gia hạn đăng ký trước thời điểm đó, sẽ rất khó để làm điều đó trừ khi bạn kích hoạt tùy chọn gia hạn tự động.

3. Tường lửa vĩ đại liên tục được cải thiện

Hãy nhớ rằng chính phủ Trung Quốc đang bảo vệ mạng Internet của họ trên đất liền với tường lửa được gọi là Great Firewall. Công dân Trung Quốc thông thường chỉ có thể truy cập các trang web được chấp thuận trong nước và họ thường không thể truy cập các trang web nằm ngoài tường lửa này. Thật không may, hầu hết các trang web VPN và dịch vụ proxy được phân loại là các trang web bị chặn bởi tường lửa và danh sách các trang web bị chặn đang tiếp tục tăng do Great Firewall liên tục được cải thiện. Điều đó có nghĩa là ngày càng có nhiều dịch vụ proxy bị chặn và một lượng lớn trong số chúng sẽ bị hạn chế trong việc sử dụng. Vì vậy, hãy chọn dịch vụ VPN của bạn một cách cẩn thận.

4. Chọn Máy chủ hiệu suất tốt nhất

Khi bạn ở Trung Quốc và bạn có thể kết nối với internet bằng dịch vụ VPN, hãy nhớ chọn máy chủ có hiệu suất tốt nhất. Nếu mạng riêng ảo của bạn có tính năng cho phép bạn chọn máy chủ có hiệu suất tốt nhất tự động, hãy đảm bảo bật tùy chọn đó. Điều này là do nhiều dịch vụ VPN vẫn đang hoạt động ở Trung Quốc có thể bị ISP làm chậm để hạn chế khả năng kết nối của bạn với thế giới bên ngoài thế giới. Nếu bạn có thể, bạn nên luôn luôn sử dụng máy chủ Hoa Kỳ vì nó sẽ cho bạn trải nghiệm tốt nhất trong việc truy cập các trang web bị chặn khác nhau.

5. Chọn VPN không cho phép điều chỉnh ISP hoặc làm chậm

Một mẹo bổ sung trong việc chọn dịch vụ proxy tốt nhất khi bạn đi du lịch ở Trung Quốc là bạn nên chọn dịch vụ VPN không cho phép bất kỳ loại điều chỉnh hoặc giảm tốc ISP nào. Khi bạn chọn loại VPN này, bạn sẽ có thể tận hưởng kết nối riêng ở tốc độ tối đa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng số lượng dịch vụ VPN cung cấp tính năng này vẫn còn ít. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tìm hiểu về các tính năng của dịch vụ VPN đã chọn trước khi bạn đến đích.

Đó là 5 mẹo để sử dụng kết nối VPN như một khách du lịch ở Trung Quốc. Du lịch ở Trung Quốc có thể rất nhiều niềm vui vì có rất nhiều địa điểm tuyệt vời mà bạn có thể ghé thăm trong nước. Cho dù bạn đang đến đất nước này để học tập, làm việc hay chỉ đơn giản là tận hưởng kỳ nghỉ, bạn luôn cần sử dụng kết nối VPN để bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình ở đất nước này với bạn bè ở quê nhà.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map