5 mẹo để tối đa hóa tính ẩn danh của kết nối VPN của bạn

Mặc dù bạn có thể lập luận rằng mục đích duy nhất của VPN là giúp bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn, có nhiều người đang sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo mà không biết chính xác nó làm gì. Những gì họ biết về VPN là nó có thể giúp họ truy cập vào các trang web bị chặn bởi chính phủ hoặc ISP. Họ không biết rằng mạng riêng ảo cũng có khả năng bảo vệ kết nối mạng của họ khỏi các mối đe dọa trực tuyến khác nhau cũng như giữ các phiên duyệt web của họ ẩn danh.


Do thiếu kiến ​​thức này, nhiều người đang sử dụng VPN mà không có suy nghĩ thứ hai và họ sử dụng dịch vụ mà không thực sự kiểm tra chính sách bảo mật của các nhà cung cấp dịch vụ. Do đó, họ không hoàn toàn tận dụng tính năng ẩn danh được cung cấp bởi dịch vụ VPN. Nếu bạn là một trong những người dùng này, bạn nên cân nhắc tận dụng tối đa tính năng ẩn danh trực tuyến VPN của bạn. Dưới đây là 5 mẹo để tối đa hóa tính ẩn danh của kết nối VPN của bạn:

1. Không nên cài đặt ứng dụng VPN trên trình duyệt của bạn

Nhiều dịch vụ VPN cung cấp cho người dùng tiện ích mở rộng trình duyệt cho ứng dụng VPN của họ mặc dù số lượng trình duyệt được hỗ trợ có thể khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ ít nhất sẽ cung cấp một tiện ích mở rộng trình duyệt mà người dùng có thể cài đặt trên trình duyệt của họ, để việc truyền dữ liệu được thực hiện qua trình duyệt đó sẽ được mã hóa. Thật không may, hầu hết người dùng sẽ chỉ cài đặt VPN trên trình duyệt của họ, có nghĩa là họ sẽ chỉ được hưởng lợi từ việc bảo vệ quyền riêng tư miễn là họ sử dụng trình duyệt như vậy. Nếu bạn muốn tối đa hóa ẩn danh của mình, bạn không chỉ nên cài đặt ứng dụng VPN trên trình duyệt của mình mà còn trên nền tảng HĐH của bạn.

2. Cài đặt VPN của bạn trên tất cả các thiết bị mà bạn có

Nếu bạn muốn nhận được toàn bộ lợi ích của việc bảo vệ trực tuyến từ dịch vụ mạng riêng ảo mà bạn sử dụng, tốt hơn hết là cài đặt ứng dụng VPN trên tất cả các thiết bị mà bạn có. Bạn không chỉ nên cài đặt nó trên thiết bị di động của mình, giống như hầu hết mọi người, mà bạn cũng nên cài đặt nó trên máy tính để bàn, máy Linux, TV thông minh hoặc thậm chí cả máy chơi game. Tất nhiên, bạn có thể không thể cài đặt ứng dụng VPN trực tiếp trên một số thiết bị nhất định như máy chơi game và TV thông minh, nhưng bạn luôn có thể cài đặt nó trên bộ định tuyến của mình.

3. Kiểm tra kết nối riêng tư của bạn để biết địa chỉ IP và rò rỉ DNS

Sử dụng kết nối VPN không có nghĩa là kết nối của bạn hoàn toàn ẩn danh trừ khi bạn kiểm tra xem có địa chỉ IP hoặc DNS bị rò rỉ hay không. Có một số trang web mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem kết nối riêng tư của bạn có bị rò rỉ địa chỉ IP hoặc thông tin DNS hay không. Bạn có thể sử dụng các trang web đó để kiểm tra xem kết nối mạng của bạn có hoàn toàn riêng tư hay không trước khi bạn sử dụng kết nối để thực hiện các hoạt động trực tuyến thường xuyên của mình. Rò rỉ địa chỉ IP và địa chỉ DNS có thể không rõ ràng ngay lập tức trừ khi bạn kiểm tra nó với địa chỉ IP và trang web kiểm tra rò rỉ DNS.

4. Đảm bảo rằng tính năng Kill Switch và Tường lửa được bật

Hoạt động trực tuyến của bạn đã giành được nhiều vấn đề nếu bạn đột nhiên tắt kết nối riêng tư vì một số lý do. Trong thực tế, đối với một dịch vụ VPN, việc giảm kết nối là khá phổ biến. Vì vậy, để ngăn kết nối VPN của bạn rò rỉ thông tin thực của bạn trực tuyến trong khi nó đang bị rớt kết nối, bạn nên bật tính năng kill switch để ngăn nó xảy ra. Tính năng này sẽ giúp bạn tắt toàn bộ kết nối mạng trong trường hợp khi bạn gặp sự cố rớt kết nối trong kết nối riêng tư của mình. Ngoài ra, hãy chắc chắn bật tính năng tường lửa để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi tin tặc và các mối đe dọa trực tuyến khác.

5. Sử dụng địa chỉ IP riêng chuyên dụng

Một số dịch vụ VPN sẽ cung cấp cho bạn sử dụng địa chỉ IP riêng dành riêng thay vì sử dụng địa chỉ IP riêng được chia sẻ. Họ sẽ cung cấp dịch vụ này cho bạn với giá bổ sung. Tuy nhiên, đổi lại, bạn sẽ nhận được toàn bộ lợi ích của việc ẩn danh trong hoạt động trực tuyến của mình vì địa chỉ IP riêng dành riêng của bạn là địa chỉ IP chỉ được bạn sử dụng. Nó không được sử dụng bởi những người dùng VPN khác, vì vậy bạn sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng từ nhà cung cấp dịch vụ VPN giống như bạn sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng từ ISP của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều lợi ích bảo vệ quyền riêng tư hơn trong hoạt động trực tuyến của bạn.

Đó là những mẹo để tối đa hóa tính ẩn danh của kết nối VPN của bạn. Donv chỉ cần sử dụng kết nối VPN của bạn để truy cập các trang web bị chặn. Sử dụng nó để tối đa hóa ẩn danh trực tuyến của bạn bằng cách làm theo các mẹo sau.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map