5 mẹo để tải xuống và cài đặt phần mềm một cách an toàn mà không gây rủi ro cho bảo mật trực tuyến của bạn

Khi nói đến bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến, bạn phải hiểu rằng hầu hết các mối đe dọa có thể mang lại bất kỳ nguy cơ nguy hiểm nào cho thiết bị của bạn thường đến từ hoạt động duyệt trực tuyến của bạn. Có, hầu hết các mối đe dọa như vi-rút và phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào hệ thống của bạn thường đến từ các chương trình bạn cài đặt trực tuyến. Đây là lý do tại sao bạn nên hiểu hoàn toàn về các chương trình mà bạn sắp cài đặt trước khi nó gây ra cho bạn bất kỳ rắc rối nào sau này. Ngoài ra, hầu hết các chương trình độc hại đang được cài đặt trong hệ thống của bạn mà bạn không biết và chúng có thể đến từ các trang web độc hại khác nhau trực tuyến.


Để giữ sự riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn trong tầm kiểm soát, bạn phải thận trọng trong bất cứ điều gì bạn làm trực tuyến. Điều này bao gồm nhận thức được các liên kết mà bạn nhấp trực tuyến, các ứng dụng bạn tải xuống, các trang web bạn truy cập, trạng thái bảo mật của mỗi trang web bạn truy cập, v.v. Nếu không nhận thức được hoạt động trực tuyến của riêng bạn, bạn có thể gặp phải một số mối đe dọa nguy hiểm cho quyền riêng tư trực tuyến của mình mà bạn không biết, điều này có thể mang lại hậu quả thực sự xấu cho bạn. Dưới đây là 5 mẹo để tải xuống và cài đặt phần mềm mà không gây rủi ro cho bảo mật trực tuyến của bạn:

1. Chỉ tải xuống phần mềm từ trang web chính thức của nhà cung cấp / nhà xuất bản

Có rất nhiều trang web của bên thứ ba cung cấp cho bạn trình cài đặt phần mềm. Cách các trang web này hoạt động là họ liệt kê tất cả các phần mềm có sẵn trên mỗi nền tảng từ nhiều danh mục. Họ sẽ cung cấp cho bạn liên kết tải xuống tới các trình cài đặt ứng dụng thông qua các gương khác nhau. Các trang web này, trong khi bạn có thể sử dụng nó như một loại phím tắt để tìm bất kỳ chương trình nào bạn cần, không được khuyến nghị cho bạn sử dụng. Điều này là do hầu hết các trình cài đặt đã được nhúng với nhiều loại quảng cáo khác nhau để cài đặt các chương trình bổ sung cho hệ thống của bạn nếu bạn không thực hiện cẩn thận các bước cài đặt. Đây là lý do tại sao bạn nên tải xuống phần mềm mà bạn chỉ cần từ trang web chính thức của nhà cung cấp hoặc nhà xuất bản..

2. Luôn tự động xóa mọi phần mềm được tải xuống thiết bị của bạn

Điều này thường xảy ra khi bạn truy cập các trang web độc hại trên internet. Các trang web này thường sẽ gửi các chương trình độc hại của họ trực tiếp đến máy của bạn ngay khi bạn truy cập trang web. Bạn sẽ thấy nó trong trang tải về trình duyệt. Bất cứ khi nào bạn truy cập các trang web như vậy, nó sẽ tự động tải xuống phần mềm mà không cần sự cho phép của bạn và chương trình hầu như luôn là một loại độc hại. Bạn có thể vô tình bắt gặp những trang web độc hại này khi bạn nhấp vào các liên kết ngẫu nhiên trực tuyến, điều này cũng mang đến cho bạn một số quảng cáo bật lên. Khi điều này xảy ra, luôn xóa ứng dụng được tải xuống tự động vào thiết bị của bạn mà không cho nó cơ hội cài đặt trên thiết bị của bạn.

3. Don Tiết Tải xuống bất kỳ loại chương trình bẻ khóa hoặc hack

Bạn có thể cần một chương trình trị giá hàng trăm đô la, nhưng thay vì trả giá phần mềm, bạn có thể muốn tải xuống bất hợp pháp. Do đó, bạn sẽ cố gắng tìm một số trang web cung cấp tải xuống bất hợp pháp cho phần mềm cùng với việc bẻ khóa hoặc hack cho nó để vượt qua giấy phép phần mềm. Vấn đề là như thế này. Trước hết, nó được gọi là vi phạm bản quyền, và nó là bất hợp pháp. Thứ hai, một chương trình bao gồm bất kỳ loại crack hay hack nào gần như chắc chắn là một chương trình độc hại. Khi bạn chạy nó, bạn sẽ mạo hiểm thiết bị của mình cài đặt mã độc vào hệ thống của bạn. Đổi lại, các mã này có thể rất nguy hiểm cho bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến của bạn, vì nó có xu hướng làm phiền hệ thống của bạn và gửi các lệnh độc hại đến nó. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tránh xa loại phần mềm như vậy.

4. Thực hiện theo các bước cài đặt rất cẩn thận

Khi bạn tải xuống một trình cài đặt phần mềm ngay cả từ trang web chính thức, don không cần nhấn vào tiếp theo, tiếp theo và tiếp theo. Bạn phải thực hiện các bước cài đặt rất cẩn thận vì nhà cung cấp phần mềm xấu có thể nhúng phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo vào trình cài đặt của họ. Nếu bạn chỉ cần nhấp vào tiếp theo, tiếp theo và tiếp theo, điều đó có nghĩa là bạn đồng ý cài đặt phần mềm độc hại đó cùng với chương trình. Vì vậy, hãy lưu ý về những gì bạn đang làm khi cài đặt ứng dụng của bạn. Hãy chắc chắn đánh dấu vào bất kỳ tùy chọn nào cho phép bạn cài đặt bất kỳ chương trình bổ sung nào mà bạn không cần hoặc muốn.

5. Don Tiết Cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào được nhúng trong phần cài đặt phần mềm

Bất kỳ chương trình bổ sung nào được cài đặt cùng với cài đặt phần mềm của bạn có thể là phần mềm quảng cáo hoặc bất kỳ loại phần mềm độc hại nào khác. Các ứng dụng bổ sung này có thể bao gồm các tiện ích bổ sung, thanh công cụ hoặc thậm chí phần mềm chống vi-rút. Nếu nó không phải là phần mềm chính mà bạn cài đặt, thì bạn nên tắt tùy chọn cài đặt cho phần mềm bổ sung. Điều này là do có nhiều trường hợp người dùng bảo mật và quyền riêng tư của người dùng bị xâm phạm do cài đặt các chương trình không xác định này đi kèm với phần mềm chính mà họ đã tải xuống thiết bị của họ.

Đó là 5 mẹo để tải xuống và cài đặt phần mềm mà không gây rủi ro cho bảo mật trực tuyến của bạn. Nó luôn luôn tốt hơn để thực hiện một số nghiên cứu trước khi bạn quyết định sử dụng một phần mềm nhất định bởi vì rất có thể sẽ có một đề xuất được đề xuất bởi người dùng cho loại phần mềm như vậy. Nếu bạn cài đặt một phần mềm không xác định, bạn sẽ gặp rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến của chính mình nếu bạn không cẩn thận với nó.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map