7 điểm khác biệt chính giữa VPN cá nhân và VPN doanh nghiệp

Có hai loại dịch vụ VPN mà bạn nên biết, đó là VPN cá nhân và VPN doanh nghiệp. Cả hai đều có chức năng riêng của họ. Dịch vụ VPN cá nhân là dịch vụ mạng riêng được sử dụng bởi các cá nhân, trong khi dịch vụ VPN doanh nghiệp là dịch vụ mạng riêng được sử dụng bởi các doanh nghiệp hoặc tập đoàn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang chọn dịch vụ mạng ảo theo nhu cầu của bạn.


Khi bạn xem VPN cá nhân và doanh nghiệp, có một số khác biệt khiến chúng nổi bật so với nhau. Dưới đây là 7 điểm khác biệt chính giữa VPN cá nhân và VPN doanh nghiệp:

1. Một người dùng Vs. Nhiều người dùng

Tất nhiên, một trong những khác biệt rõ ràng nhất là dịch vụ cá nhân được thiết kế cho một người dùng, trong khi dịch vụ kinh doanh được thiết kế cho nhiều người dùng. Thông thường, dịch vụ kinh doanh có một tài khoản toàn cầu, có thể được sử dụng bởi nhiều người dùng, thường là nhân viên. Mỗi nhân viên được cung cấp tên người dùng và mật khẩu cho kết nối mạng riêng ảo và mỗi người sẽ kết nối với các máy chủ mà họ chọn. Trong dịch vụ VPN cá nhân, người dùng có toàn quyền kiểm soát tài khoản của họ, trong khi ở dịch vụ doanh nghiệp, người quản lý tài khoản là người có toàn quyền kiểm soát tài khoản doanh nghiệp.

2. Chức năng quản lý tài khoản

Trong dịch vụ VPN cá nhân, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát mạng riêng ảo mà bạn sử dụng. Bạn cũng có thể kiểm soát từng thiết bị kết nối với máy chủ riêng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Trong dịch vụ kinh doanh, có một người quản lý tài khoản có nhiệm vụ kiểm soát tất cả người dùng hoặc nhân viên sử dụng kết nối VPN. Người quản lý tài khoản có thể thêm hoặc xóa từng người dùng khi họ thấy phù hợp và họ cũng có thể thay đổi cài đặt chung cho mạng VPN và áp dụng cài đặt mới cho toàn công ty.

3. Máy chủ thường xuyên Vs. Máy chủ doanh nghiệp

Tài khoản VPN cá nhân sẽ kết nối với các máy chủ thường xuyên có sẵn cho tất cả người dùng của mạng riêng ảo. Bạn đang chia sẻ việc sử dụng từng máy chủ với những người dùng khác, do đó có nguy cơ quá tải máy chủ nếu có quá nhiều người dùng sử dụng cùng một máy chủ cùng một lúc. Với dịch vụ kinh doanh, thông thường các nhà cung cấp VPN có máy chủ riêng, được thiết kế dành riêng cho người dùng doanh nghiệp. Vì vậy, người dùng doanh nghiệp có thể kết nối với máy chủ doanh nghiệp, với hiệu suất và chất lượng tốt hơn so với các máy chủ thông thường.

4. Địa chỉ IP chuyên dụng với máy chủ chuyên dụng

Đối với dịch vụ VPN cá nhân, địa chỉ IP bạn nhận được khi kết nối với máy chủ riêng được chia sẻ, điều đó có nghĩa là một địa chỉ IP có thể được sử dụng bởi nhiều người dùng cùng một lúc. Ngoài ra, địa chỉ IP của bạn được thay đổi thường xuyên ngay cả khi bạn kết nối với cùng một máy chủ mỗi ngày. Trên dịch vụ kinh doanh, địa chỉ IP được cung cấp là địa chỉ IP chuyên dụng, nghĩa là chỉ công ty của bạn sử dụng địa chỉ IP cụ thể đó trong một máy chủ. Vì vậy, nó không được chia sẻ với người dùng doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, mỗi nhân viên sử dụng mạng riêng sẽ chia sẻ địa chỉ IP doanh nghiệp của bạn.

5. Cài đặt phần mềm

Nhà cung cấp VPN thường cung cấp phần mềm khác nhau cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Đối với người dùng cá nhân, phần mềm được sử dụng là phần mềm tương tự được sử dụng bởi những người dùng khác, với cùng quy trình cài đặt và một số phiên bản phần mềm tùy thuộc vào nền tảng. Đối với người dùng doanh nghiệp, phần mềm thường được tùy chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh và việc cài đặt thường được thực hiện bởi các chuyên gia bảo mật từ nhà cung cấp VPN.

6. Sử dụng cá nhân Vs. Doanh nghiệp sử dụng

Dịch vụ VPN cá nhân thường được sử dụng cho mục đích cá nhân, chẳng hạn như truy cập các trang web bị chặn, xem phim từ khu vực khác, đăng ký dịch vụ từ các quốc gia khác, v.v. Ngoài ra, dịch vụ cá nhân cung cấp bảo vệ an ninh và quyền riêng tư cho các cá nhân trong hoạt động trực tuyến của họ, chẳng hạn như ngân hàng trực tuyến và mua sắm. Mặt khác, dịch vụ VPN kinh doanh thường được sử dụng cho các hoạt động kinh doanh trực tuyến, bảo mật dữ liệu và bảo vệ dữ liệu, giao tiếp kinh doanh an toàn và các mục đích liên quan đến kinh doanh khác.

7. Quyền riêng tư cá nhân Vs. Toàn bộ quyền riêng tư của doanh nghiệp

Dịch vụ VPN cá nhân được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân và giữ ẩn danh cá nhân trong hoạt động trực tuyến của họ. Nó cũng bảo vệ thông tin nhạy cảm và riêng tư của cá nhân, để bất kỳ bên thứ ba nào cũng không thể theo dõi hoạt động của họ. Đối với VPN doanh nghiệp, nó được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của toàn bộ doanh nghiệp, bao gồm tất cả các nhân viên của công ty. Các nhân viên có thể giữ quyền riêng tư trực tuyến khi họ thực hiện hoạt động kinh doanh và toàn bộ doanh nghiệp có thể bảo vệ tài sản và dữ liệu quan trọng của họ trực tuyến.

Đó là 7 điểm khác biệt chính giữa VPN cá nhân và VPN doanh nghiệp. Vì VPN doanh nghiệp luôn phức tạp hơn dịch vụ VPN cá nhân, đặc biệt là trong quá trình cài đặt và bảo trì, nên thường yêu cầu khách hàng doanh nghiệp tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia từ nhà cung cấp dịch vụ VPN trước khi họ có thể sử dụng dịch vụ VPN của họ.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map