7 điểm khác biệt chính giữa VPN miễn phí và dịch vụ VPN cao cấp

Khi bạn kiểm tra cửa hàng ứng dụng chính thức cho Android và iOS và tìm kiếm ứng dụng VPN, bạn sẽ thấy rằng có hàng trăm ứng dụng VPN có sẵn và hầu hết chúng đều miễn phí. Số lượng ứng dụng VPN miễn phí lớn hơn nhiều so với các ứng dụng VPN cao cấp, điều này làm cho các ứng dụng VPN miễn phí trở nên phổ biến hơn đối với người dùng trung bình. Vì người dùng trung bình chỉ sử dụng VPN để giải trí, đó là để truy cập nội dung bị hạn chế ở quốc gia hoặc khu vực của họ, nên họ không muốn trả tiền cho dịch vụ VPN của họ, vì họ nghĩ rằng nó không xứng đáng với họ. Nếu bạn có thể nhận được một cái gì đó miễn phí, tại sao phải trả tiền cho nó?


Chà, nếu đó là cách suy nghĩ của bạn khi chọn kết nối mạng riêng ảo, thì hãy chuẩn bị cho một cú sốc. Điều này là do hầu hết các dịch vụ VPN miễn phí khác với các đối tác cao cấp của họ. Dưới đây là 7 điểm khác biệt chính giữa VPN miễn phí và dịch vụ VPN cao cấp:

1. Hiệu suất tổng thể

VPN miễn phí: Hiệu suất tổng thể của dịch vụ mạng riêng miễn phí thường rất tệ, với nhiều vấn đề có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chẳng hạn, máy chủ có thể không hoạt động đúng và vì chúng chỉ cung cấp máy chủ chất lượng kém và không có nhiều lựa chọn máy chủ cho người dùng, nên các sự cố có thể tồn tại trong vài giờ hoặc vài ngày mà không được khắc phục.

VPN cao cấp: Hiệu suất tổng thể của dịch vụ mạng riêng cao cấp luôn đứng đầu, xem xét rằng họ sử dụng máy chủ chất lượng tốt nhất với nhiều máy chủ để lựa chọn. Các máy chủ luôn hoạt động, cung cấp hiệu suất tốt nhất và trải nghiệm người dùng tốt nhất. Bất kỳ vấn đề với máy chủ có thể được khắc phục nhanh chóng.

2. Bảo mật và quyền riêng tư

VPN miễn phí: Dịch vụ miễn phí thường sẽ không quan tâm đến bảo mật và quyền riêng tư của người dùng của họ và họ không quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu người dùng của họ. Những gì họ cung cấp cho người dùng chỉ là công cụ để vượt qua các hạn chế của chính phủ, nhưng công cụ này không bao gồm bất kỳ tính năng bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ nào. Trong một số trường hợp, dịch vụ miễn phí thậm chí có thể đánh cắp dữ liệu người dùng của họ và bán cho bên thứ ba.

VPN cao cấp: Dịch vụ cao cấp rất coi trọng quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Họ cung cấp tất cả các công nghệ bảo mật và hệ thống mã hóa cần thiết để giữ an toàn và nhận dạng dữ liệu của người dùng trong khi họ tận hưởng sự tự do internet của họ.

3. Hệ thống mã hóa

VPN miễn phí: Dịch vụ kết nối riêng miễn phí không bao gồm bất kỳ hệ thống mã hóa mạnh nào cho người dùng, dẫn đến rò rỉ dữ liệu có thể xảy ra khi người dùng sử dụng dịch vụ. Họ thường cung cấp các giao thức bảo mật cấp thấp nhất cho người dùng của họ, điều này rất dễ bị tin tặc phá vỡ, với rất nhiều lỗ hổng bảo mật.

VPN cao cấp: Dịch vụ kết nối riêng cao cấp sẽ sử dụng hệ thống mã hóa hàng đầu với các giao thức bảo mật tốt nhất trên thị trường, đảm bảo kết nối riêng tư của người dùng của họ được bảo mật mọi lúc. Mã hóa rất khó bị tin tặc phá vỡ và bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào cũng sẽ được vá ở phía máy chủ ngay lập tức.

4. Tốc độ và giới hạn băng thông

VPN miễn phí: Bạn không thể chạy hết tốc độ khi sử dụng kết nối riêng miễn phí và việc sử dụng băng thông thường bị giới hạn chỉ 1-2 GB mỗi tháng. Có rất nhiều sự chậm chạp của máy chủ để theo kịp số lượng người dùng sử dụng cùng một máy chủ cùng một lúc.

VPN cao cấp: Bạn luôn có thể chạy hết tốc độ khi sử dụng kết nối riêng tư cao cấp, dẫn đến bộ đệm video mượt mà và tải trang web nhanh chóng. Không có giới hạn băng thông hoặc giới hạn tiêu thụ dữ liệu mỗi tháng, vì vậy bạn có thể truyền phát tất cả nội dung mà bạn muốn với kết nối riêng tư.

5. Phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo

VPN miễn phí: Nhiều ứng dụng và phần mềm VPN miễn phí được báo cáo có phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo được nhúng trong mã nguồn của chúng. Điều đó có nghĩa là công ty VPN thường giám sát hoạt động dữ liệu và dữ liệu người dùng của họ và nhiều lần, họ sẽ hiển thị quảng cáo ngẫu nhiên dựa trên hoạt động trực tuyến người dùng của họ.

VPN cao cấp: Không có phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo được nhúng trong mã nguồn. Bạn có thể tận hưởng kết nối riêng tư mà không bị gián đoạn, và nhà cung cấp dịch vụ không theo dõi hoạt động internet của bạn.

6. Máy chủ có sẵn

VPN miễn phí: Dịch vụ miễn phí thường có số lượng máy chủ hạn chế và hầu hết thời gian, những máy chủ đó có đầy người dùng, dẫn đến kết nối kém hoặc hiệu suất tổng thể kém. Các máy chủ thường có chất lượng kém và tài nguyên bị hạn chế.

VPN cao cấp: Dịch vụ cao cấp có rất nhiều máy chủ khả dụng để đáp ứng nhu cầu của người dùng, để mỗi máy chủ có sự cân bằng trong sử dụng tài nguyên để duy trì hiệu suất máy chủ tốt nhất. Các máy chủ có phần cứng chất lượng cao để đảm bảo rằng họ có thể xử lý tất cả các yêu cầu của người dùng cùng một lúc.

7. Hỗ trợ khách hàng

VPN miễn phí: Kết nối riêng miễn phí không có hỗ trợ khách hàng hiện tại và rất nhiều vấn đề không được khắc phục đúng cách.

VPN cao cấp: Kết nối riêng tư cao cấp có hỗ trợ khách hàng tuyệt vời, với bộ phận hỗ trợ phản hồi nhanh khi người dùng báo cáo một số vấn đề với máy chủ của họ.

Đó là 7 điểm khác biệt chính giữa VPN miễn phí và dịch vụ VPN cao cấp. Nếu bạn là người dùng VPN mới vẫn chưa quyết định về dịch vụ nào bạn muốn sử dụng, tốt hơn là bạn nên sử dụng dịch vụ VPN cao cấp, vì chúng thường đáng tin cậy hơn và chúng cung cấp nhiều tính năng sẽ đảm bảo trực tuyến của bạn bảo mật và quyền riêng tư, cũng như cung cấp cho bạn trải nghiệm người dùng tốt nhất trong mỗi phiên duyệt web.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map