Các luật VPN khác nhau trên khắp thế giới bạn có thể muốn biết

Không phải tất cả các quốc gia sẽ cho phép bạn sử dụng mạng riêng ảo trong phạm vi quyền hạn của họ. Trên thực tế, có một số quốc gia cực kỳ bảo thủ có thể khiến bạn phải ngồi tù hoặc thậm chí áp dụng hình phạt tử hình chỉ vì sử dụng dịch vụ kết nối riêng. Trong trường hợp đó, bạn phải luôn nhận thức được tính hợp pháp của VPN tại quốc gia của mình trước khi thử sử dụng dịch vụ này. Điều này không làm bạn sợ hoặc thậm chí không khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ mạng riêng. Điều này là để bảo vệ bạn và cung cấp cho bạn thông tin cần thiết trước khi thử sử dụng bất kỳ loại dịch vụ mạng riêng ảo nào dù là miễn phí hay trả phí.


Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng số lượng quốc gia coi VPN là bất hợp pháp thực sự rất nhỏ, có thể ít hơn 10 quốc gia trên toàn thế giới. Mặt khác, phần lớn các quốc gia trên thế giới sẽ cho phép bạn sử dụng bất kỳ loại kết nối riêng tư nào mà không gặp vấn đề gì. Để cung cấp cho bạn thêm thông tin về vấn đề này, Dưới đây là các luật VPN khác nhau trên toàn thế giới mà bạn có thể muốn biết:

1. Trung Quốc

Với hàng tỷ công dân ở Trung Quốc, điều quan trọng là bạn phải biết chính phủ của đất nước này quản lý như thế nào để giữ cho công dân của họ kiểm soát. Bằng cách kiểm soát cách họ truy cập internet, chính phủ đã quản lý để giữ cho các công dân theo thứ tự. Ở Trung Quốc, có một thứ gọi là Bức tường lửa vĩ đại ngăn mọi người dân truy cập vào một số trang web nhất định. Nói chung, các công dân thường xuyên không được khuyến khích sử dụng các kết nối mạng riêng, trong khi các doanh nghiệp cần phải có quyền sử dụng VPN nếu họ muốn. Người dùng cá nhân có thể sử dụng kết nối riêng tư mà không gặp vấn đề gì, miễn là khu vực họ sinh sống không thực thi luật kết nối riêng tư đối với công dân địa phương của họ.

2. Nga

Nga bắt đầu theo dõi chính phủ Trung Quốc trong việc phong tỏa VPN của họ, nhưng họ không hạn chế như chính phủ Trung Quốc. Mặc dù một số nhà cung cấp VPN bị cấm từ Nga, vẫn có nhiều cách để vượt qua kiểm duyệt bằng cách sử dụng các dịch vụ có uy tín khác. Người dùng có thể không được khuyến khích sử dụng kết nối riêng tư, nhưng luật pháp không hoàn toàn hạn chế, vì nhiều công dân Nga vẫn sử dụng dịch vụ VPN mà không gặp vấn đề gì.

3. Ả Rập Saudi

Tại Ả Rập Saudi, họ có những hạn chế sử dụng dịch vụ VPN cho mục đích sử dụng một số phần mềm hoặc ứng dụng viễn thông của bên thứ ba. Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng VPN cho Skype ở Ả Rập Saudi, bạn có thể bị chính phủ bức hại vì cố gắng vượt qua các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của quốc gia và thay vào đó sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Một số dịch vụ VPN bị cấm ở quốc gia này và quốc gia này là một trong những quốc gia nghiêm khắc nhất trừng phạt người dùng dịch vụ VPN.

4. Bắc Triều Tiên

Triều Tiên được biết đến với chế độ hạn chế hoặc chính phủ, nơi đặt tất cả công dân vào tầm kiểm soát. Ở đất nước này, internet vẫn được coi là một cảnh tượng hiếm thấy. Nói cách khác, phần lớn người dân don sử dụng internet, vì vậy điều đó có nghĩa là họ có thể không biết gì về VPN. Tuy nhiên, nếu bạn là khách du lịch ở đất nước này, sử dụng VPN được cho phép và bạn có thể sử dụng nó để vượt qua các trang web bị kiểm duyệt mà không gặp sự cố. Tuy nhiên, chính phủ Bắc Triều Tiên sẽ đặt nhiều theo dõi và giám sát cho những người dân địa phương muốn truy cập internet bằng VPN và bạn hoàn toàn không thể truy cập các trang web có nội dung khiêu dâm, phương tiện truyền thông liên quan đến Hàn Quốc và nội dung liên quan đến Kinh Thánh.

5. Iran

Nó rất khó truy cập máy chủ VPN ở quốc gia này đơn giản vì chính phủ Iran tắt tất cả các cổng được kết nối với bất kỳ máy chủ riêng nào. Nói cách khác, hầu hết các dịch vụ VPN không có sẵn ở quốc gia này. Chỉ một số ít dịch vụ VPN có thể được sử dụng ở quốc gia này, có thể bỏ qua hoạt động chặn cổng như vậy. Tuy nhiên, VPN hoàn toàn bất hợp pháp ở quốc gia này và bạn có thể phải ngồi tù chỉ vì sử dụng dịch vụ mạng riêng.

6. UAE

Nói chung, kết nối riêng tư được cho phép ở đất nước này. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng VPN cho các hoạt động bất hợp pháp vì nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều khoản phí hơn nếu bạn bị chính phủ bắt. Hạn chế này chỉ áp dụng cho các cá nhân. Tuy nhiên, các tổ chức kinh doanh có thể sử dụng dịch vụ VPN mà không có bất kỳ hạn chế nào.

7. Phần còn lại của thế giới

Ngoài các quốc gia đó, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều không có bất kỳ hạn chế nào trong việc sử dụng bất kỳ kết nối riêng tư nào. Ví dụ, ở các nước phương Tây, bạn có thể truy cập bất kỳ trang web nào bạn muốn ngay cả khi không sử dụng bất kỳ kết nối riêng tư nào. Vì vậy, nếu bạn đang sống ở phần lớn các quốc gia trên thế giới, bạn sẽ sử dụng bất kỳ dịch vụ VPN nào sẽ tốt hơn.

Đó là những luật VPN khác nhau trên toàn thế giới mà bạn có thể muốn biết. Xin lưu ý rằng nếu bạn có kế hoạch đi du lịch ở các quốc gia nơi VPN bị nghiêm cấm, bạn phải hiểu luật pháp địa phương trước khi thử sử dụng bất kỳ loại dịch vụ kết nối riêng tư nào.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map