Cách cải thiện tốc độ kết nối VPN của bạn và loại bỏ bộ đệm trong quá trình truyền phát của bạn

Lý do chính khiến nhiều người sử dụng VPN, đặc biệt là ở các quốc gia có luật internet nghiêm ngặt, thực ra không phải vì quyền riêng tư hoặc bảo mật trong kết nối của họ, mà vì lý do bỏ qua các hạn chế của chính phủ. Họ sử dụng VPN vì họ muốn truy cập các trang web hoặc nội dung của bên thứ ba mà họ có thể truy cập thông thường bằng kết nối internet thông thường. Đó là lý do tại sao họ sử dụng kết nối riêng tư để vượt qua các hạn chế hoặc kiểm duyệt của chính phủ, để họ có thể truy cập bất kỳ trang web nào họ muốn.


Một số lượng lớn người cũng sử dụng VPN để truyền phát video bị giới hạn khu vực. Điều đó có nghĩa là các video chỉ có sẵn cho một số quốc gia nhất định và không thể xem hoặc phát trực tuyến video bằng kết nối thông thường từ các quốc gia không được phép xem. Với việc sử dụng phổ biến VPN như thế này, nhiều người yêu cầu tốc độ kết nối tốt nhất của mạng riêng của họ, vì điều này rất quan trọng đối với sự thoải mái của họ trong việc truyền phát nội dung như vậy. Nếu kết nối VPN của bạn không quá nhanh để truyền phát nội dung của bạn, đây là một số mẹo để cải thiện tốc độ VPN và loại bỏ bộ đệm trong quá trình truyền phát của bạn:

1. Cố gắng thay đổi máy chủ mà bạn sử dụng

Hầu hết các vấn đề về tốc độ kết nối VPN đến từ máy chủ mà bạn đang sử dụng. Thông thường, nếu máy chủ bị quá tải với quá nhiều người dùng sử dụng máy chủ cùng một lúc, nó có thể dễ dàng gây ra các vấn đề về hiệu suất, bao gồm tốc độ chậm, không mở được một số trang web, v.v. Vì vậy, bước đầu tiên mà bạn nên làm là thay đổi máy chủ mà bạn sử dụng. Hãy để nói rằng bạn hiện đang sử dụng máy chủ Hoa Kỳ. Cố gắng thay đổi máy chủ thành máy chủ Canada, máy chủ Đức hoặc bất kỳ vị trí máy chủ nào khác. Nó cũng là một ý tưởng tốt để thay đổi máy chủ gần vị trí của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một sự gia tăng tốc độ đáng kể mà bạn cần.

2. Lựa chọn kết nối mạng có dây

Vấn đề với kết nối mạng không dây là nó thường phụ thuộc vào cường độ tín hiệu. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, cường độ tín hiệu của kết nối WiFi của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như điều kiện thời tiết, nhiễu sóng không dây, khoảng cách từ tháp gần nhất, v.v. Đây là lý do tại sao tốt hơn là bạn nên sử dụng kết nối internet sử dụng kết nối mạng có dây, chẳng hạn như kết nối cáp quang. Với kết nối có dây, bạn có được kết nối ổn định hơn và kết quả là bạn có thể ngăn chặn sự chậm lại trong kết nối VPN của mình. Càng ít can thiệp vào kết nối mạng của bạn, tốc độ mạng riêng của bạn sẽ càng ổn định.

3. Sử dụng dịch vụ VPN không làm giảm tốc độ kết nối của bạn

Có rất nhiều dịch vụ VPN mà donith cung cấp cho bạn hiệu suất đầy đủ và bạn phải biết sử dụng các dịch vụ đó. Một số dịch vụ VPN sẽ điều chỉnh tốc độ kết nối của bạn nếu bạn đạt đến một số giới hạn nhất định hoặc nếu bạn đang sử dụng quá nhiều băng thông. Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với bạn là sử dụng dịch vụ VPN không giới hạn việc sử dụng băng thông của bạn, cũng như cung cấp cho bạn tốc độ kết nối đầy đủ mọi lúc. Thông thường, các dịch vụ VPN này sẽ quảng cáo các tính năng này trên trang chính thức của họ để cho người dùng biết rằng họ đang cung cấp tốc độ tối đa cho mạng riêng của họ. Nếu nhà cung cấp dịch vụ VPN hiện tại của bạn tiếp tục cung cấp cho bạn tốc độ chậm, thì có lẽ đó là ý tưởng tốt hơn để bạn chuyển sang dịch vụ khác.

4. Khởi động lại bộ định tuyến hoặc mạng WiFi của bạn

Đôi khi, tốc độ VPN chậm của bạn có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách khởi động lại bộ định tuyến hoặc mạng WiFi của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã khởi động lại thiết bị của mình trong một thời gian dài. Thỉnh thoảng nên khởi động lại bộ định tuyến hoặc mạng internet của bạn để đảm bảo sự ổn định của kết nối. Bộ định tuyến hoặc mạng WiFi của bạn sẽ cố gắng làm mới kết nối mà họ nhận được sau khi bạn khởi động lại thiết bị, cung cấp cho bạn khả năng thu tín hiệu tốt hơn và hiệu suất internet tốt hơn. Sau khi thực hiện việc này, bạn cũng nên khởi động lại phần mềm VPN của mình để có kết quả tốt nhất.

5. Đảm bảo rằng Phần mềm chống vi-rút của bạn không xung đột với VPN của bạn

Là một phần mềm bảo mật, phần mềm chống vi-rút của bạn có phương pháp riêng để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến khác nhau. Phần mềm VPN, trong khi có mục tiêu tương tự để bảo vệ tính bảo mật và quyền riêng tư của thiết bị của bạn, đôi khi lại mâu thuẫn với phần mềm chống vi-rút. Xung đột này thường sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất kết nối VPN trong thiết bị của bạn. Hãy thử sử dụng kết nối VPN trong một thiết bị khác, nơi không có phần mềm chống vi-rút và xem nó có tốc độ tốt hơn không. Nếu vậy, thì tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút của bạn trong khi sử dụng phần mềm VPN của bạn.

Đó là một số mẹo để cải thiện tốc độ kết nối VPN của bạn và loại bỏ bộ đệm trong quá trình phát trực tuyến của bạn. Bằng cách làm theo các mẹo này, bạn có thể giảm quá trình đệm trong nội dung hoặc truyền phát phương tiện bằng VPN, điều này sẽ lần lượt cải thiện trải nghiệm của bạn khi sử dụng dịch vụ.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map