Cách làm cho VPN của bạn hoạt động trên Kodi và TV thông minh

Kodi là một ứng dụng trung tâm truyền thông mã nguồn mở có thể chạy trong nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows, Linux, Android, iOS và OSX. Vì nó có sẵn ở nhiều nền tảng và hoàn toàn miễn phí sử dụng, mọi người hiện đang sử dụng nó để quản lý trung tâm truyền thông của họ dễ dàng hơn trong các thiết bị khác nhau mà họ có, bao gồm cả thiết bị di động và TV thông minh. Kodi cho phép bạn quản lý tất cả các phương tiện kỹ thuật số của bạn ở một nơi, bao gồm phim, chương trình TV, âm nhạc, hình ảnh và những người khác. Ngoài ra còn có nhiều tiện ích bổ sung khác nhau mà bạn có thể cài đặt trên Kodi để tăng cường chức năng của nó.


Bây giờ nếu bạn có TV thông minh và muốn cài đặt Kodi trên nó, bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành của TV. Một số kiểu TV thông minh có thể đã cài đặt Kodi trên chúng và đối với một số kiểu khác, bạn chỉ cần tải xuống tệp cài đặt từ trang web chính thức và cài đặt qua USB.

Sử dụng VPN trên Kodi và TV thông minh có thể cải thiện quyền riêng tư trực tuyến của bạn khi bạn sử dụng nền tảng này để truyền các loại phương tiện khác nhau vào TV của bạn. Dưới đây, cách làm cho VPN của bạn hoạt động trên Kodi và TV thông minh:

1. Đảm bảo rằng VPN của bạn hỗ trợ cài đặt bộ định tuyến

Điều đầu tiên bạn có thể làm để làm cho kết nối riêng ảo hoạt động trên Kodi và TV thông minh là cài đặt nó trên bộ định tuyến của bạn. Tuy nhiên, trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ VPN cung cấp tính năng cài đặt kết nối riêng trực tiếp trên bộ định tuyến của bạn. Mặc dù vậy, hãy lưu ý rằng kết nối riêng ảo chỉ có thể hỗ trợ một số loại hoặc kiểu bộ định tuyến nhất định.

Đây là lý do tại sao bạn cần kiểm tra trang web VPN chính thức để đảm bảo liệu nó có hỗ trợ cài đặt bộ định tuyến hay không và nếu có, bạn phải đảm bảo rằng bộ định tuyến của mình được hỗ trợ bởi mạng riêng ảo.

2. Cài đặt ứng dụng VPN trực tiếp trên TV thông minh của bạn khi có thể

Một số TV thông minh sử dụng các hệ điều hành Android hoặc Linux tùy chỉnh tương tự như các thiết bị di động mà bạn sử dụng. Nếu đây là trường hợp, bạn có thể cài đặt ứng dụng VPN trực tiếp trên TV thông minh của mình qua USB mà không cần phải chỉnh nó theo bất kỳ cách nào. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng VPN thông qua cửa hàng ứng dụng có sẵn trên TV thông minh của bạn và nó sẽ hoạt động ngay lập tức khi bạn kích hoạt nó.

Khi VPN hoạt động, bạn có thể chạy Kodi và bắt đầu truyền phát nhiều loại nội dung bị hạn chế về mặt địa lý cho bạn.

3. Cài đặt kết nối VPN trên bộ định tuyến của bạn

Vì Kodi có thể truyền phát nội dung khác nhau từ internet và vì ISP của bạn có thể chặn hoặc điều tiết kết nối, sử dụng VPN có thể vượt qua các hạn chế được áp dụng bởi ISP của bạn và đảm bảo truyền phát nội dung liền mạch trên Kodi. Chỉ cần kích hoạt kết nối riêng trên bộ định tuyến của bạn và bạn có thể áp dụng kết nối riêng trên Kodi sau khi bạn kết nối TV thông minh với bộ định tuyến.

Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ VPN của mình vì mỗi nhà cung cấp sẽ có các phương pháp khác nhau để cài đặt kết nối riêng tư của họ trên các bộ định tuyến khác nhau.

4. Sử dụng Android TV Box với VPN và Kodi

Nếu TV thông minh của bạn không hỗ trợ cài đặt bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào và nó không cho phép bạn cài đặt Kodi trực tiếp trên TV thông minh, thì bạn có thể sử dụng bất kỳ hộp Android TV nào để làm điều đó. Android TV box là một thiết bị cho phép bạn sử dụng HĐH Android trên TV thông minh của mình. Nó có sẵn trong các nhà bán lẻ lớn và thường rất phải chăng. Trên hết, nhiều sản phẩm Android TV box có cài đặt Kodi theo mặc định, vì vậy bạn không cần phải sửa đổi nó chỉ để Kodi chạy trên TV thông minh của bạn.

Khi bạn đã kết nối hộp Android TV với TV thông minh, bạn chỉ cần truy cập Cửa hàng Play để cài đặt ứng dụng VPN của mình và kích hoạt nó giống như khi bạn kích hoạt VPN trên điện thoại Android của mình.

5. Sử dụng VPN On Fire TV Stick với Kodi được cài đặt

Amazon Fire TV Stick tương tự như Android TV box, chỉ có điều nó là một sản phẩm độc quyền do Amazon cung cấp. Fire TV Stick đã có nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác nhau được cài đặt trên nó, như Amazon Prime Video, PlayStation Vue, Netflix, Hulu, và những thứ tương tự. Tuy nhiên, nó không có bất kỳ cửa hàng ứng dụng nào được cài đặt theo mặc định, vì vậy bạn cần phải sửa lại nó một chút. Bạn có thể có được trình cài đặt Cửa hàng Play từ bên thứ ba và sau đó tiến hành cài đặt Kodi trên Fire TV Stick.

Khi Kodi được cài đặt, bạn có thể bắt đầu cài đặt ứng dụng VPN mà bạn đã đăng ký thông qua Play Store. Khi mọi thứ đã hoàn tất, bạn có thể bắt đầu truyền phát nhiều loại nội dung trực tuyến khác nhau thông qua Kodi trên Amazon Fire TV Stick. Tuyệt vời nhất, kết nối của bạn được mã hóa mọi lúc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map