Cách ẩn địa chỉ IP của bạn với VPN khi sử dụng mạng WiFi công cộng

Ngày nay, mọi người không quá khó khăn để tìm thấy các mạng WiFi công cộng nơi họ có thể kết nối miễn phí các thiết bị di động của mình. Bạn có thể tìm thấy các điểm nóng này trên các công viên công cộng, trường học, trường đại học, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, sân bay và nhiều nơi khác. Một số mạng được bảo mật, trong khi nhiều mạng khác không được bảo mật. Mạng WiFi được bảo mật có nghĩa là mạng chỉ có thể được truy cập nếu bạn biết mật khẩu của mạng đó, trong khi mạng không được bảo mật có nghĩa là nó có thể được truy cập mà không cần mật khẩu.


Vì nhiều mạng WiFi công cộng không được bảo mật, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào mạng đó mà không cần phải đặt mật khẩu cho nó. Kết nối không bảo mật cũng không được mã hóa, có nghĩa là việc truyền dữ liệu của bạn có thể bị giám sát bởi các bên thứ ba, chẳng hạn như chủ sở hữu mạng WiFi, ISP, chính phủ và thậm chí là tin tặc. Đây là lý do tại sao bạn nên bảo mật kết nối của mình bằng VPN bất cứ khi nào bạn sử dụng bất kỳ mạng công cộng nào, đặc biệt nếu nó không được bảo mật. Điều này là để che giấu địa chỉ IP thực của bạn, để bạn có thể duyệt một cách an toàn và riêng tư bằng cách sử dụng kết nối đó. Dưới đây là một số mẹo để ẩn địa chỉ IP của bạn với VPN khi sử dụng mạng WiFi công cộng:

1. Đăng ký dịch vụ VPN cao cấp

Đây là điều đầu tiên bạn cần làm, vì bạn không thể sử dụng kết nối riêng tư mà không đăng ký trước một dịch vụ VPN cao cấp mà bạn thích. Tại sao bạn nên sử dụng một dịch vụ cao cấp, trong khi có nhiều dịch vụ VPN miễn phí ngoài kia? Đó là vì dịch vụ cao cấp cung cấp cho bạn nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư hơn và chúng đáng tin cậy hơn trong hiệu suất tổng thể của chúng. Mặt khác, các dịch vụ VPN miễn phí có xu hướng bảo mật và bảo mật riêng tư yếu hơn và chúng có thể dễ dàng bị xâm phạm bởi một hacker lành nghề. Vì vậy, nó luôn luôn đáng để bạn đầu tư để sử dụng dịch vụ cao cấp thay vì dịch vụ miễn phí.

2. Cài đặt ứng dụng VPN trên thiết bị di động của bạn

Khi bạn đã chọn dịch vụ VPN cao cấp ưa thích của mình và đăng ký dịch vụ của họ, đó là thời gian để bạn cài đặt ứng dụng VPN cho thiết bị di động của mình. Đảm bảo rằng bạn đang cài đặt ứng dụng từ liên kết chính thức được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động tốt hay không. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về ứng dụng và làm quen với giao diện người dùng ứng dụng. Hãy nhớ rằng đây là ứng dụng mà bạn sẽ sử dụng rất thường xuyên, vì vậy bạn phải tìm hiểu về nó.

3. Kết nối với mạng WiFi công cộng

Bây giờ, đã đến lúc bạn phải lái thử ứng dụng VPN thật. Khi bạn truy cập bất kỳ mạng công cộng nào, chẳng hạn như trong quán cà phê hoặc nhà hàng, bạn có thể bắt đầu kết nối thiết bị của mình với mạng WiFi như bình thường. Đầu tiên, chạm vào biểu tượng WiFi trên thiết bị di động của bạn để xem các mạng WiFi khả dụng. Sau đó, kết nối với địa điểm thuộc về vị trí hiện tại của bạn, chẳng hạn như mạng công cộng cafe cà phê. Khi bạn đã kết nối, don Nhận thực hiện bất kỳ hoạt động duyệt web nào. Bạn phải mở ứng dụng VPN trước khi bắt đầu hoạt động trực tuyến.

4. Mở Ứng dụng VPN

Trước khi bạn bắt đầu bất kỳ hoạt động duyệt web nào bằng WiFi công cộng, trước tiên bạn phải mở ứng dụng VPN của mình. Khi ứng dụng được mở, bạn có thể bắt đầu kết nối với dịch vụ VPN bằng cách nhấp vào nút ‘Bắt đầu, hoặc‘ Kết nối nút. Bạn sẽ được yêu cầu viết tên người dùng và mật khẩu vào tài khoản VPN của mình trước khi bắt đầu kết nối. Khi đã xong, bạn sẽ có thể kết nối với dịch vụ VPN ngay lập tức. Khi VPN hiển thị cho bạn biểu tượng khóa trong vùng thông báo, điều đó có nghĩa là kết nối của bạn hiện ở chế độ riêng tư và bạn được kết nối với máy chủ ảo.

5. Bắt đầu duyệt

Bây giờ bạn có thể bắt đầu duyệt bình thường bằng thiết bị di động của mình. Bạn không cần phải lo lắng vì kết nối của bạn đã được mã hóa. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kết nối an toàn với tài khoản ngân hàng của mình, thực hiện một số giao dịch tài chính và truy cập các trang web bị chặn bằng kết nối của bạn. Không ai có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn tại thời điểm này. Bạn có thể chuyển đổi giữa các vị trí máy chủ khác nhau thông qua ứng dụng VPN của mình trong trường hợp bạn muốn ẩn địa chỉ IP của mình với địa chỉ IP của một quốc gia cụ thể.

Đó là những mẹo để ẩn địa chỉ IP của bạn với VPN khi sử dụng mạng WiFi công cộng. Hãy nhớ rằng bạn nên kết nối với mạng riêng của mình mỗi khi bạn sử dụng WiFi công cộng không bảo mật. Điều này là để đảm bảo lưu lượng truy cập internet của bạn được mã hóa và bạn có thể ẩn danh trực tuyến bằng cách ẩn địa chỉ IP thực của mình.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map