Cách tồn tại Internet hạn chế – 5 mẹo để ẩn địa chỉ IP của bạn

Có rất nhiều người phàn nàn về việc internet ngày càng ít mở và miễn phí cho người dùng khám phá. Nó đang dần bị hạn chế nhiều hơn, đặc biệt là với các luật khác nhau của chính phủ cố gắng hạn chế người dùng khám phá internet như trước đây. Giờ đây nó là nơi mà sự giám sát của chính phủ và các tập đoàn trở nên phổ biến hơn và rất nhiều người dùng đang bị ảnh hưởng bởi các luật internet hạn chế mới này. Khi quyền riêng tư trực tuyến của bạn bị xói mòn hàng ngày, việc bạn cảm thấy lo lắng và sợ rò rỉ thông tin cá nhân trực tuyến là điều bình thường..


Ngoài ra, với việc chính phủ Hoa Kỳ loại bỏ các quy tắc trung lập ròng, hoạt động internet của bạn sẽ được kiểm soát hoàn toàn bởi ISP của bạn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tồn tại trong bối cảnh internet hạn chế hơn? Rất may, tồn tại các dịch vụ VPN cung cấp cho bạn sự tự do và cởi mở của internet mà không có sự giám sát của chính phủ hoặc tập đoàn. Nó giúp bạn ẩn địa chỉ IP của bạn và làm cho trình duyệt của bạn ẩn danh để không ai có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Dưới đây là 5 mẹo để ẩn địa chỉ IP của bạn và tồn tại theo luật internet hạn chế hơn:

1. Kích hoạt VPN cao cấp của bạn mọi lúc

VPN là điều bắt buộc nếu bạn muốn khám phá internet mà không bị chính phủ hoặc bất kỳ bên thứ ba nào quan tâm đến để theo dõi bạn. Những gì bạn cần làm là đăng ký gói VPN cao cấp vì nó cung cấp nhiều tính năng cần thiết cho quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn và sau đó kích hoạt kết nối VPN mọi lúc. Bạn phải bảo vệ thiết bị của mình bất cứ khi nào bạn kết nối với internet bằng cách ẩn địa chỉ IP thực của bạn để không ai có thể xem qua những gì bạn đang làm trực tuyến. Trong số tất cả các mẹo cần thiết được giải thích ở đây, đây là một trong những mẹo mà bạn phải tuân theo vì nó rất cần thiết để bạn tồn tại qua các hạn chế internet ngày nay.

2. Luôn duyệt với chế độ ẩn danh

Mỗi trình duyệt có sẵn trên thị trường hiện nay đều có một tính năng gọi là chế độ ẩn danh. Chế độ ẩn danh, khi được sử dụng, sẽ cho phép bạn duyệt mà không để lại bất kỳ dấu vết nào trong thiết bị của bạn. Bất kỳ trang web nào bạn duyệt bằng chế độ ẩn danh, hay thường được gọi là chế độ riêng tư, sẽ không xuất hiện trong lịch sử trình duyệt của bạn sau khi bạn thoát khỏi phiên duyệt web. Chế độ ẩn danh, khi được sử dụng một mình, sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ sự tăng cường riêng tư đáng kể nào. Nhưng, khi được kết hợp với VPN, bạn sẽ thấy nó là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn duyệt ẩn danh vì không ai, ngay cả những người khác chia sẻ cùng máy tính với bạn, có thể theo dõi hoạt động duyệt web của bạn.

3. Cài đặt tiện ích bảo mật hữu ích trên trình duyệt của bạn

Đối với các trình duyệt chính ngoài mạng, chẳng hạn như Firefox, Chrome và Opera, bạn có thể tìm thấy nhiều tiện ích mở rộng sẽ bổ sung thêm nhiều chức năng cho trình duyệt của bạn. Có hàng ngàn tiện ích mở rộng có sẵn cho các trình duyệt đó và bạn có thể tải xuống miễn phí. Điểm hay của tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng là cũng có rất nhiều tiện ích riêng tư hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tăng cường bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến của mình. Các tiện ích bổ sung như trình chặn quảng cáo, mã hóa HTTPS liên tục, vô hiệu hóa trình theo dõi, trình quản lý mật khẩu và những thứ tương tự, có thể giúp bạn giữ nguyên quyền riêng tư trực tuyến của mình mặc dù có rất nhiều bên thứ ba đang cố gắng theo dõi hoạt động của bạn.

4. Luôn đăng xuất khỏi tài khoản trực tuyến của bạn sau khi sử dụng

Để thuận tiện, mọi thứ hiện được kết nối với tài khoản của bạn, nghĩa là với một tài khoản, bạn có thể làm nhiều việc khác nhau và sử dụng các dịch vụ trực tuyến khác nhau. Chẳng hạn, với một tài khoản Google, bạn có thể dễ dàng sử dụng tìm kiếm Google, Gmail, Google Plus, Google Drive và các dịch vụ khác liên quan đến Google. Tuy nhiên, tài khoản này cũng có thể được sử dụng để theo dõi hoạt động của bạn khi bạn sử dụng các dịch vụ này. Các bên thứ ba có thể theo dõi các truy vấn tìm kiếm của bạn, chủ đề email, loại tệp mà bạn tải lên, v.v. Đó là lý do tại sao để tăng cường sự riêng tư của bạn, điều rất quan trọng là bạn phải đăng xuất khỏi tài khoản trực tuyến của mình ngay sau khi sử dụng. Bằng cách này, bạn không thể cung cấp cho bên thứ ba một cách dễ dàng để theo dõi bạn.

5. Làm tương tự với thiết bị di động của bạn

Các mẹo ở trên có thể được áp dụng cho máy tính để bàn của bạn. Tuy nhiên, nó cũng rất quan trọng để bạn áp dụng các mẹo ở trên cho thiết bị di động của mình. Vì vậy, khi bạn sử dụng thiết bị di động của mình, bạn nên kích hoạt VPN cao cấp của mình mọi lúc, cũng như sử dụng chế độ ẩn danh của trình duyệt, cài đặt các tiện ích riêng tư cho trình duyệt của bạn và đăng xuất khỏi tài khoản trực tuyến của bạn sau khi sử dụng. Bằng cách này, bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng, bạn sẽ luôn được an toàn trước sự theo dõi và giám sát trái phép của chính phủ và các bên thứ ba khác.

Đó là những mẹo để ẩn địa chỉ IP của bạn và tồn tại trên internet hạn chế. Nếu bạn nghĩ rằng việc sử dụng internet không còn an toàn và riêng tư đối với bạn, bạn nên làm theo các mẹo sau để đảm bảo rằng hoạt động trực tuyến của bạn sẽ được bảo mật, an toàn và riêng tư. Có rất nhiều cách bên thứ ba có thể giám sát hoạt động duyệt web của bạn, nhưng bạn cũng có sẵn các công cụ để bảo vệ thiết bị của mình khỏi loại hệ thống giám sát và giám sát như vậy. Bạn chỉ cần ẩn địa chỉ IP của mình và thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map