Cách tạo VPN của riêng bạn trên các dịch vụ web của Amazon

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể làm theo để có thể kết nối với mạng riêng ảo. Nếu bạn muốn dễ sử dụng, bạn chỉ cần chọn một dịch vụ VPN tốt và có uy tín và kết nối với dịch vụ của họ thông qua phần mềm hoặc ứng dụng mà họ cung cấp cho hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng thiết bị của riêng mình để định cấu hình mạng riêng của mình trong trường hợp bạn có máy chủ riêng có thể xử lý các yêu cầu kết nối riêng tư. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng Dịch vụ web của Amazon để tạo mạng riêng ảo của riêng mình và tùy chọn này thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp hoặc công ty muốn có mạng riêng của họ.


Có thể nói rằng việc tạo VPN của riêng bạn trên Amazon Web Services đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật về cách thiết lập kết nối mạng cũng như kiến ​​thức về CNTT nói chung. Mặc dù sử dụng AWS để tạo VPN của riêng bạn có thể là một quá trình đơn giản, đặc biệt nếu bạn chỉ cần làm theo trình hướng dẫn tạo VPC riêng ảo (Đám mây riêng), nó cũng cần được thực hiện thủ công. Dưới đây là một số bước bạn cần thực hiện để tạo VPN của riêng mình trên Amazon Web Services:

1. Tạo Cổng khách hàng với Bảng điều khiển VPC

Khi sử dụng Dịch vụ web của Amazon để tạo kết nối VPN, bạn sẽ giao dịch rất nhiều với bảng điều khiển VPC. Khi bạn đã tạo VPC, bước tiếp theo là tạo cổng khách hàng bằng bảng điều khiển VPC. Bạn chỉ cần chọn tùy chọn để tạo cổng khách hàng và điền thông tin liên quan, chẳng hạn như tên của cổng khách hàng, loại định tuyến, BGP ASN (Số hệ thống tự động giao thức cổng biên) và địa chỉ IP của bạn.

2. Tạo Cổng riêng và thêm nó vào VPC

Bước tiếp theo là tạo cổng riêng. Trong bước này, bạn có thể tạo ASN của riêng mình, phải khác với BGP ASN ở bước trước và tiến hành tạo cổng riêng. Bạn chỉ cần chọn tùy chọn để tạo cổng riêng ảo. Sau đó, bạn có thể nhập tên của cổng riêng, tạo ASN mặc định cho cổng đó và cuối cùng, bạn có thể chọn đính kèm cổng riêng vào VPC.

3. Kích hoạt Tuyên truyền Tuyến bằng Bảng điều khiển VPC

Việc truyền tuyến cần phải được kích hoạt để VPN của bạn có thể tiếp cận cổng khách hàng. Để cho phép truyền tuyến, rất đơn giản để làm. Bạn chỉ cần chọn tùy chọn để thay đổi bảng tuyến đường. Bạn có thể chọn cấu hình mặc định của bảng lộ trình để định cấu hình tự động với Amazon VPC. Sau đó, bước tiếp theo là chọn tùy chọn thay đổi lan truyền tuyến đường, sau đó chọn cổng riêng mà bạn đã tạo trước đó. Lưu cấu hình của bạn. Bây giờ, bạn có thể định tuyến chính xác VPC đến cổng riêng.

4. Cập nhật nhóm bảo mật của bạn

Để truy cập cấu hình VPC mà bạn đã tạo từ mạng mà bạn đang sử dụng, bạn phải điều chỉnh bảo mật của VPC để cho phép truy cập đó. Do đó, bạn phải cập nhật cấu hình nhóm bảo mật để có thể truy cập VPC thông qua SSH, ICMP và RDP. Để làm điều này, bạn chỉ cần chọn tùy chọn để thay đổi các nhóm bảo mật và chọn tùy chọn cấu hình mặc định. Sau đó, bạn nên nhấp vào tab có nội dung Inward và ở đó, bạn nên thêm các quy tắc để cho phép SSH, ICMP và RDP truy cập VPC của bạn. Tiếp theo, bạn phải lưu cấu hình của bạn.

5. Tạo kết nối VPN thực tế và thực hiện một số cấu hình

Bước cuối cùng liên quan đến việc tạo kết nối VPN thực tế. Khi bạn đã cấu hình VPC đúng cách, bạn có thể tiến hành bước cuối cùng này. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập tùy chọn để tạo kết nối VPN và điền thông tin như tên, cổng riêng ảo, cổng khách hàng, tùy chọn định tuyến và tùy chọn đường hầm. Khi bạn đã thực hiện điều đó, bạn có thể tải xuống tệp cấu hình cho thiết bị của mình. Sau đó, tệp cấu hình được trao cho quản trị viên mạng để cấu hình thêm để bạn có thể sử dụng nó như một dịch vụ VPN thông thường. Hướng dẫn thêm cho quản trị viên mạng để định cấu hình kết nối VPN có thể được tìm thấy trên hướng dẫn AWS.

Đó là những bước cần thiết để bạn tạo VPN của riêng mình trên Amazon Web Services. Mặc dù có vẻ phức tạp, các bước rất đơn giản và dễ hiểu. Khi bạn đã thực hiện theo các bước này, bạn có thể kết nối với kết nối VPN AWS ​​của riêng bạn thông qua máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn giống như khi bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ VPN thông thường nào.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me