Chủ doanh nghiệp nên sử dụng VPN như thế nào trong môi trường kinh doanh của họ

Sử dụng VPN trong thiết bị cá nhân của bạn không giống như sử dụng nó trong môi trường kinh doanh. Mặc dù chức năng của kết nối riêng ảo ít nhiều giống nhau, nhưng sử dụng kết nối riêng ảo trong môi trường kinh doanh đòi hỏi phải lập kế hoạch và xem xét cẩn thận. Không chỉ chi phí lắp đặt và bảo trì khá cao, bạn cũng cần xem xét về những thay đổi tổng thể mà bạn sẽ cần phải áp dụng trong mạng của mình.


Tùy thuộc vào quy mô công ty của bạn, sử dụng VPN có thể đơn giản hoặc phức tạp. Tuy nhiên, lợi ích của VPN vẫn rất quan trọng đối với bảo mật và quyền riêng tư của công ty bạn. Ở đây, cách các chủ doanh nghiệp nên sử dụng VPN trong môi trường kinh doanh của họ:

1. Chọn Nhà cung cấp VPN được thiết kế riêng cho doanh nghiệp

Không phải tất cả các nhà cung cấp VPN có thể xử lý cài đặt toàn công ty. Điều này đặc biệt đúng với các công ty VPN mới hoặc nhỏ. Tốt hơn là bạn nên chọn nhà cung cấp có thể xử lý việc cài đặt và sử dụng kinh doanh. Thông thường, các công ty VPN lớn và có uy tín sẽ cung cấp tính năng VPN kinh doanh có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp hoặc tập đoàn nhỏ. Chọn loại nhà cung cấp mạng riêng ảo này sẽ giúp bạn tránh khỏi nhiều vấn đề đau đầu và rắc rối sau này khi bạn cần hỗ trợ khẩn cấp hoặc trợ giúp từ họ. VPN được thiết kế riêng cho doanh nghiệp sẽ có một hệ thống hỗ trợ tuyệt vời, sẵn sàng giúp bạn bất cứ lúc nào bạn cần.

2. Kích hoạt kết nối VPN cho tất cả các mạng của công ty

Khi bạn chọn nhà cung cấp VPN, bạn nên cài đặt mạng riêng ảo trên tất cả các mạng doanh nghiệp bạn sử dụng. Điều này có nghĩa là mạng được sử dụng bởi công ty của bạn để thực hiện các hoạt động kinh doanh khác nhau cũng như mạng được nhân viên của bạn sử dụng để truy cập vào hệ thống của công ty. Nếu, trong mọi trường hợp, dịch vụ của bạn cung cấp cho khách hàng khả năng truy cập vào môi trường mạng của bạn thông qua mạng công cộng, bạn nên tạo một kết nối riêng chỉ dành cho khách hàng của mình. Các hoạt động kinh doanh cốt lõi nên ở lại với các kết nối riêng tư.

3. Yêu cầu nhân viên của bạn chỉ kết nối qua mạng riêng

Điều này rất quan trọng để giữ an toàn cho doanh nghiệp, bảo mật và quyền riêng tư của bạn. Bạn nên tạo một hệ thống chỉ cho phép nhân viên của bạn kết nối với hệ thống của bạn thông qua mạng riêng. Điều này đặc biệt quan trọng khi nhân viên của bạn đang làm việc ngoài văn phòng hoặc thậm chí ở một quốc gia khác. Nếu bạn không cẩn thận, họ có thể vô tình làm rò rỉ dữ liệu kinh doanh của bạn nếu bạn cho phép họ kết nối với hệ thống kinh doanh thông qua bất kỳ kết nối mạng nào. Họ có thể kết nối với hệ thống của bạn thông qua các mạng công cộng không an toàn có thể khiến doanh nghiệp của bạn gặp rủi ro. Tất cả nhân viên nên được yêu cầu truy cập hệ thống thông qua kết nối riêng tư.

4. Đảm bảo rằng Bộ lưu trữ tệp trực tuyến của bạn được mã hóa bằng VPN

Cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, công ty của bạn có thể sử dụng một dịch vụ lưu trữ tệp nhất định để giữ an toàn và bảo mật dữ liệu của công ty. Trong khi tất cả các dịch vụ lưu trữ tệp trực tuyến chắc chắn sẽ cung cấp một hệ thống mã hóa tốt để giữ an toàn cho việc truyền dữ liệu, tin tặc luôn có thể xâm nhập vào bộ lưu trữ tệp trực tuyến của bạn. Vì vậy, tốt hơn là bao gồm tất cả kết nối mạng của bạn với VPN, bao gồm cả quyền truy cập vào dịch vụ lưu trữ tệp. Bằng cách truyền dữ liệu Công ty của bạn từ máy chủ cục bộ sang dịch vụ lưu trữ trực tuyến qua mạng riêng, bạn cung cấp cho doanh nghiệp của mình một sự tăng cường đáng kể về bảo mật và quyền riêng tư, đảm bảo rằng tất cả dữ liệu riêng tư và nhạy cảm luôn được bảo mật.

5. Giáo dục nhân viên của bạn về sự riêng tư và bảo mật của công ty

Cho dù hệ thống bảo mật của bạn mạnh đến đâu, một lỗi từ nhân viên có thể gây ra sự vi phạm đáng kể trong hệ thống bảo mật của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, tốt hơn là nên đầu tư một chút thời gian và tiền bạc để giáo dục nhân viên của bạn về các thực tiễn tốt nhất về quyền riêng tư và bảo mật của công ty mà họ có thể làm theo ngay lập tức. Điều này bao gồm đảm bảo rằng phần mềm thiết bị của họ được cập nhật, chỉ kết nối từ các mạng riêng hoặc mã hóa, thay đổi mật khẩu thường xuyên, sử dụng hệ thống xác thực hai yếu tố để kết nối với mạng toàn công ty, v.v. Điều này sẽ giảm thiểu cơ hội cho nhân viên của bạn mắc phải những sai lầm lớn liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật doanh nghiệp của bạn.

Đó là cách mà chủ doanh nghiệp nên sử dụng VPN trong môi trường kinh doanh của họ. Nếu bạn vẫn dựa vào kết nối do ISP cung cấp mà không mã hóa nó, tốt hơn là bạn nên thêm mã hóa VPN cho kết nối doanh nghiệp của mình. Nó có thể giúp bạn bảo vệ hoạt động kinh doanh và dữ liệu của mình khỏi mọi loại mối đe dọa tiềm ẩn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map