Chức năng của tường lửa trong kết nối VPN của bạn – Những điều bạn cần biết

Khi bạn đang nghiên cứu về các dịch vụ VPN khác nhau có sẵn trên thị trường hiện nay, bạn sẽ có thể thấy sự khác biệt mà chúng có. Các dịch vụ VPN này đang cung cấp các tính năng khác nhau mà bạn có thể tận dụng để cải thiện bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến của mình. Một số dịch vụ này cũng sẽ cung cấp các công cụ bảo mật bổ sung giúp cải thiện sự riêng tư và bảo mật chung của thiết bị. Một trong những công cụ bảo mật phổ biến có trong gói VPN là tường lửa.


Tường lửa là gì? Tường lửa là một công cụ bảo mật phổ biến mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ thiết bị của mình trước các tin tặc, đặc biệt là các cuộc tấn công của hacker trực tiếp. Vì vậy, với tường lửa này, bạn sẽ đảm bảo rằng không có tin tặc hoặc chương trình không mong muốn nào có thể xâm nhập vào hệ thống của bạn và thực hiện bất kỳ hoạt động nào có thể gây hại cho thiết bị của bạn. Trong kết nối VPN, sự tồn tại của tường lửa thậm chí còn quan trọng hơn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về chức năng của tường lửa trong kết nối VPN của mình:

1. Nó lọc lưu lượng mạng của bạn

Chức năng chính của tường lửa là lọc lưu lượng mạng của bạn để bạn có thể giữ lưu lượng mạng của mình sạch mà không có bất kỳ mối đe dọa nào. Khi kết nối với internet, bạn thực sự có lưu lượng đến và đi trong hệ thống mạng của mình. Ngoài việc gửi lưu lượng truy cập ra để truy cập internet, hệ thống của bạn cũng sẽ nhận được lưu lượng truy cập từ internet. Đây là cách bạn có thể gửi và nhận dữ liệu qua internet.

Trong kết nối VPN, tường lửa đóng vai trò là bộ lọc cho lưu lượng truy cập mạng của bạn, ngăn chặn mọi trường hợp khi bạn nhận được lưu lượng truy cập đến từ các nguồn đáng ngờ hoặc nguy hiểm. Lưu lượng truy cập đến này có thể mang đến cho bạn dữ liệu độc hại hoặc nguy hiểm vào hệ thống của bạn và tường lửa hoạt động như một giao thức bảo mật hoạt động để chặn các mối đe dọa tiềm tàng như vậy.

2. Nó ngăn chặn bất kỳ lưu lượng độc hại nào xâm nhập vào hệ thống của bạn

Lưu lượng độc hại xâm nhập vào mạng của bạn có thể thực sự nguy hiểm cho hệ thống của bạn vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề hoặc thiệt hại khác nhau cho hệ thống của bạn. Chẳng hạn, nó có thể gửi phần mềm độc hại vào hệ thống của bạn và cài đặt vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác để làm hỏng cấu trúc hệ thống trên thiết bị của bạn. Nếu bạn đang truy cập các trang web nguy hiểm chứa đầy mã hóa độc hại, bạn có thể là nạn nhân của các tội phạm mạng khác nhau nếu bạn không cẩn thận về bảo mật trực tuyến của mình.

Tường lửa có thể giúp bạn ngăn chặn mọi lưu lượng độc hại xâm nhập vào hệ thống của bạn, do đó giữ cho hệ thống của bạn sạch khỏi mọi vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác. Điều này sẽ tăng cường bảo mật trực tuyến và bảo vệ quyền riêng tư của bạn nhiều hơn.

3. Nó cho phép bạn truy cập Internet trong khi được bảo vệ hoàn toàn

Mặc dù kết nối VPN thông thường đủ tốt để giữ cho hoạt động trực tuyến của bạn an toàn và được bảo vệ mọi lúc, nhưng nó sẽ cải thiện đáng kể khi bạn bật tường lửa. Khi tường lửa của bạn được bật, bạn sẽ có thể truy cập internet mà không phải lo lắng về bất kỳ cuộc tấn công bất ngờ nào từ các bên thứ ba độc hại. Trong khi bạn đang thực hiện các hoạt động trực tuyến thường xuyên như ngân hàng, mua sắm và duyệt web, bạn sẽ giữ riêng tư và được bảo vệ.

Tường lửa sẽ hoạt động như một bảo vệ kép cho bảo mật trực tuyến của bạn, đảm bảo lưu lượng truy cập của bạn luôn sạch sẽ trong khi duyệt internet. Vì vậy, ngoài việc giữ kín danh tính và ẩn danh, bạn cũng có thể giữ lưu lượng truy cập mạng của mình sạch khỏi mọi mối đe dọa có thể có đối với quyền riêng tư trực tuyến của bạn.

4. Bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các cuộc tấn công dựa trên mạng

Vì bạn được kết nối với internet, bất kỳ ai cũng có thể truy cập hệ thống mạng của bạn và nhắm mục tiêu cho bạn để tấn công mạng. Trên thực tế, có những trường hợp tin tặc có thể tấn công bất kỳ máy chủ nào trên thế giới bất kể vị trí của chúng ở đâu. Vì vậy, trên thực tế, nếu bạn được kết nối với mạng, thì bạn có thể là mục tiêu của các cuộc tấn công tương tự như vậy. Đây là lý do tại sao VPN cần thiết để che giấu danh tính của bạn trực tuyến để tin tặc và các bên thứ ba độc hại khác có thể theo dõi địa chỉ IP hoặc địa điểm IP thực của bạn.

Tuy nhiên, với tường lửa, bạn có thể có sự bảo vệ mạnh mẽ hơn trước các cuộc tấn công dựa trên mạng vì chức năng chính của nó là lọc lưu lượng mạng của bạn liên tục. Vì vậy, không có chỗ cho tin tặc thực hiện một cuộc tấn công vào mạng của bạn và xâm nhập hệ thống của bạn nếu bạn luôn có tường lửa của mình.

5. Ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào mạng của bạn

Tin tặc có thể xâm nhập hệ thống mạng của bạn và làm mọi thứ chúng muốn một khi chúng có quyền truy cập vào hệ thống của bạn. Đây là lý do tại sao có rất nhiều công ty đã chịu tổn thất hàng tỷ đồng do tin tặc xâm nhập vào mạng của họ. Điều này là do các tin tặc như vậy có thể đánh cắp dữ liệu của bạn, xóa các tệp quan trọng của bạn, làm rối tung cơ sở dữ liệu của bạn, v.v. Tường lửa, kết hợp với VPN, có thể tạo ra nhiều lớp bảo vệ cho hệ thống mạng của bạn để tin tặc sẽ khó xâm nhập vào hệ thống của bạn, do đó giữ cho bạn an toàn trước các cuộc tấn công mạng của chúng.

Đó là những điều bạn cần biết về chức năng của tường lửa trong kết nối VPN của mình. Điều quan trọng là bạn phải chọn VPN bao gồm các công cụ bảo mật bổ sung như tường lửa và chống vi-rút để giữ cho hệ thống của bạn được bảo vệ hoàn toàn. Vì vậy, mục tiêu của bạn không nên dành cho quyền riêng tư trực tuyến, nhưng vì sự an toàn và bảo mật chung của hệ thống của bạn..

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map