Chuyển đổi máy chủ trong VPN là gì? Tại sao nó quan trọng?

Chuyển đổi máy chủ là một tính năng thường được bao gồm trong hầu hết các dịch vụ VPN trên thị trường hiện nay. Tính năng này cho phép bạn chuyển sang các máy chủ khác nhau trong mạng riêng theo vị trí ở mỗi quốc gia. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng máy chủ riêng ở Hoa Kỳ, bạn chỉ cần chọn vị trí ở Hoa Kỳ và kết nối của bạn sẽ ngay lập tức được chuyển hướng đến máy chủ Hoa Kỳ. Nó cũng giống nhau khi bạn muốn chuyển sang các máy chủ khác nhau ở các quốc gia khác nhau.


Sự tồn tại của tính năng chuyển đổi máy chủ giúp người dùng có thể chọn các máy chủ mà họ muốn sử dụng bất cứ khi nào họ muốn sử dụng nó. Nếu không có tính năng này, bạn sẽ được chỉ định máy chủ ngẫu nhiên mà không có khả năng chọn vị trí mà bạn muốn. Đối với nhiều dịch vụ VPN miễn phí ngoài kia, thông thường bạn có một tính năng chuyển đổi máy chủ hạn chế, điều đó không cho phép bạn tự do lựa chọn sử dụng máy chủ riêng nào tại bất kỳ thời điểm nào. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về chuyển đổi máy chủ và tại sao nó quan trọng đối với bạn:

1. Không phải tất cả các dịch vụ VPN đều cung cấp tính năng chuyển đổi máy chủ không giới hạn

Mặc dù hầu hết các dịch vụ VPN thường cung cấp tính năng chuyển đổi máy chủ, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả chúng sẽ cho phép bạn chuyển sang các máy chủ khác nhau bao nhiêu lần tùy ý. Có, một số dịch vụ VPN có thể hạn chế người dùng của họ chuyển sang các máy chủ khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Chẳng hạn, có một số dịch vụ VPN chỉ cho phép bạn chuyển sang các địa điểm khác nhau không quá 10 lần mỗi tháng. Nói cách khác, một khi bạn đã chuyển sang vị trí thứ 10 trong một tháng nhất định, bạn sẽ bị khóa sử dụng máy chủ riêng đó cho đến tháng tiếp theo, khi đó hạn ngạch chuyển đổi máy chủ của bạn sẽ được bổ sung. Do đó, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dịch vụ VPN cho phép chuyển đổi máy chủ không giới hạn.

2. Chuyển đổi máy chủ có thể giúp bạn truy cập các khu vực khác nhau

Vì các khu vực khác nhau sẽ cung cấp các loại nội dung hoặc giải trí khác nhau mà bạn có thể truy cập, bạn sẽ cần tính năng chuyển đổi máy chủ không giới hạn để bạn có thể thưởng thức nội dung từ các khu vực khác nhau. Ví dụ, trong khi các khu vực Hoa Kỳ có thể cung cấp phần lớn giải trí mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến, bạn có thể không truy cập được nội dung được khóa vào khu vực Đức bằng máy chủ riêng của Hoa Kỳ. Bạn phải chuyển sang máy chủ Đức để có thể truy cập nội dung chỉ có ở Đức. Đây là lý do tại sao chuyển đổi máy chủ là quan trọng.

3. Nó cung cấp sự tự do trên Internet như bạn muốn

Mặc dù tiền đề chính của các dịch vụ VPN thường là cho phép bạn bỏ qua mọi loại hạn chế internet, nhưng điều đó không hoàn toàn như vậy nếu bạn không có tính năng chuyển đổi máy chủ trong VPN. Điều này là do để bỏ qua mọi hạn chế, đặc biệt là các hạn chế khu vực, bạn phải có thể truy cập internet từ các máy chủ thuộc quốc gia áp dụng bảo vệ khu vực đó. Như đã đề cập trước đó, bạn có thể sử dụng các máy chủ của Hoa Kỳ nếu bạn muốn truy cập nội dung chỉ có ở Đức. Vì vậy, mặc dù bạn sử dụng máy chủ riêng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể truy cập bất kỳ nội dung nào bạn muốn mà không cần sử dụng tính năng chuyển đổi máy chủ.

4. Mỗi vị trí máy chủ cung cấp lợi thế riêng của nó

Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp VPN có uy tín đều cung cấp ít nhất 30 máy chủ được đặt tại các quốc gia khác nhau, bạn phải biết rằng đó là vì một lý do nhất định. Tại sao các dịch vụ VPN đó không cung cấp cho bạn chỉ một máy chủ riêng tập trung được đặt tại một quốc gia nhất định, chẳng hạn như Hoa Kỳ? Câu trả lời là bởi vì mỗi vị trí máy chủ cung cấp những lợi thế riêng. Mỗi quốc gia có nội dung hoặc trang web riêng chỉ dành cho công dân của quốc gia đó. Đây là lý do tại sao người dùng cần sử dụng các máy chủ phù hợp với nội dung hoặc trang web mà họ muốn truy cập. Nói cách khác, nếu bạn muốn truy cập nội dung của Hoa Kỳ, bạn nên sử dụng các máy chủ của Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn truy cập nội dung Vương quốc Anh, bạn nên sử dụng máy chủ Vương quốc Anh.

5. Càng nhiều máy chủ, càng tốt

Với tầm quan trọng của việc chuyển đổi máy chủ trong việc cho phép bạn tự do chuyển đổi giữa các máy chủ khác nhau để bạn có thể truy cập các loại nội dung khác nhau, có thể nói rằng càng nhiều máy chủ VPN mà dịch vụ VPN cung cấp thì càng tốt cho người dùng. Điều này là do người dùng sẽ có nhiều máy chủ hơn để lựa chọn và họ có thể truy cập ngay cả các trang web xa xôi chỉ có sẵn ở một số quốc gia. Vì vậy, tính khả dụng của máy chủ cũng là một tính năng khác mà bạn nên xem xét khi chọn dịch vụ VPN. Có một số nhà cung cấp VPN cung cấp cho bạn hơn 100 địa điểm và chắc chắn sẽ tốt hơn các dịch vụ VPN chỉ cung cấp hơn 30 địa điểm.

Đó là những điều bạn cần biết về chuyển đổi máy chủ trong VPN và tại sao nó quan trọng đối với bạn. Vì vậy, để tận dụng tối đa khoản đầu tư của bạn, tốt hơn hết là bạn nên chọn dịch vụ VPN cung cấp các tính năng chuyển đổi máy chủ không giới hạn, cũng như nhiều địa điểm hơn để lựa chọn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map