DNS thông minh – 5 điều làm cho nó khác với mạng riêng ảo

Smart DNS là một trong một số công cụ để bỏ chặn mọi loại hạn chế internet. Chức năng của Smart DNS tương tự như VPN, nhưng có rất nhiều điểm khác biệt khiến DNS thông minh trở nên ít được sử dụng hơn. Công cụ bỏ chặn này hoạt động bằng cách cho phép bạn truy cập máy chủ DNS đặc biệt nơi lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn sẽ được định tuyến lại trước khi truy cập trang web mà bạn muốn truy cập. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đang sống ở châu Á và bạn muốn truy cập máy chủ DNS thông minh ở Hoa Kỳ, lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn sẽ được chuyển đến máy chủ Hoa Kỳ trước khi bạn thực sự truy cập trang web được chỉ định. Do đó, lưu lượng truy cập của bạn sẽ trông giống như lưu lượng truy cập thông thường của Hoa Kỳ cho trang web mà bạn truy cập, cho phép bạn truy cập nhiều trang web bị chặn trên đường.


Mặc dù cách thức hoạt động của nó tương tự như VPN, Smart DNS có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Không giống như VPN, nó chỉ thay đổi địa chỉ DNS của bạn trong khi vẫn giữ nguyên địa chỉ IP của bạn và nó không có bất kỳ loại bảo vệ quyền riêng tư nào cho hoạt động trực tuyến của bạn. Dưới đây là 5 điều làm cho DNS thông minh khác với mạng riêng ảo:

1. Nó cung cấp tốc độ nhanh hơn hầu hết các dịch vụ VPN

Điểm nổi bật chính của Smart DNS là tốc độ. Bằng cách sử dụng một máy chủ DNS khác, bạn có thể tăng tốc độ kết nối một cách hiệu quả vì nó có thể cung cấp kết nối ổn định hơn cho bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp Smart DNS, nó đã được điều chỉnh để có tốc độ và hiệu suất tốt nhất, do đó bạn có thể dễ dàng truyền phát bất kỳ nội dung nào có băng thông lớn với công cụ bỏ chặn này mà không lo giảm hiệu suất. Nó cũng rất đáng tin cậy về hiệu suất mà nó mang lại, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn truyền phát nội dung từ các vùng khác nhau với tốc độ tối đa, không giống như kết nối VPN có thể khiến bạn chậm lại trong quá trình truyền phát.

2. Nó không ẩn địa chỉ IP thực của bạn

Mặc dù VPN là cách tốt nhất để bạn bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của mình, Smart DNS không được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Với dịch vụ này, bạn chỉ có thể thay đổi địa chỉ DNS chứ không thể thay đổi địa chỉ IP. Do đó, bạn sẽ luôn hiển thị địa chỉ IP thực của mình trên các trang web mà bạn truy cập. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng dịch vụ bỏ chặn này để che giấu quyền riêng tư trực tuyến của mình, vì nó không đi kèm với bất kỳ tính năng bảo vệ quyền riêng tư nào. Nó chỉ đơn giản là chuyển hướng lưu lượng truy cập ban đầu của bạn đến máy chủ DNS và sau đó định tuyến lại nó đến các trang web đích của bạn.

3. Nó có thể bỏ chặn các hạn chế của trang web giống như VPN

Tin tốt về Smart DNS là nó có thể được sử dụng để bỏ chặn mọi loại hạn chế khu vực cho bất kỳ nội dung trực tuyến nào. Chẳng hạn, nếu bạn muốn truy cập Netflix US từ quốc gia bạn sống, dịch vụ này khá mạnh mẽ và đáng tin cậy để cho phép bạn truy cập Netflix US chỉ bằng cách thay đổi máy chủ DNS. Trên thực tế, việc thiết lập cho dịch vụ này dễ dàng hơn so với thiết lập phần mềm hoặc ứng dụng VPN vì bạn chỉ cần thay đổi địa chỉ DNS và bạn có thể bỏ chặn ngay lập tức mọi hạn chế của trang web mà không cần bất kỳ bước phức tạp nào..

4. Bạn vẫn có xu hướng bị tấn công mạng và theo dõi bên thứ ba với DNS thông minh

Bởi vì dịch vụ bỏ chặn này không cung cấp cho bạn bất kỳ tính năng che giấu địa chỉ IP nào, điều đó có nghĩa là bạn sẽ luôn để lộ địa chỉ IP của mình cho các trang web mà bạn truy cập. Ngoài ra, điều đó có nghĩa là bạn không có bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ giống như kết nối VPN, điều này giúp cho tin tặc hoặc bất kỳ bên thứ ba vô đạo đức nào theo dõi lưu lượng truy cập của bạn và đánh cắp dữ liệu quan trọng của bạn. Khi sử dụng dịch vụ này, quyền riêng tư trực tuyến của bạn là trách nhiệm của riêng bạn và bạn phải sử dụng kết nối mạng của mình một cách cẩn thận nhất có thể.

5. Nó không có tính năng bảo mật bổ sung

Một lần nữa, mục đích của Smart DNS là định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn và bỏ chặn mọi hạn chế khu vực ngăn bạn truy cập một số trang web nhất định. Hơn nữa, nó cung cấp tốc độ tối ưu hóa tốt nhất để bạn truy cập nội dung được bảo vệ theo khu vực để bạn giành chiến thắng trong quá trình xử lý. Tuy nhiên, nó không cung cấp bất kỳ tính năng bảo mật bổ sung nào không giống như kết nối VPN. Điều đó có nghĩa là bằng cách sử dụng dịch vụ bỏ chặn này, bạn có thể gặp một trang web độc hại và sẽ không có biện pháp bảo vệ an ninh nào ngăn bạn truy cập một trang web nguy hiểm như vậy. Nói cách khác, bảo mật trực tuyến của bạn sẽ gặp rủi ro.

Đó là những khác biệt giữa Smart DNS và VPN. Nói tóm lại, DNS thông minh được thiết kế cho tốc độ, hiệu suất và độ tin cậy, cho phép bạn truy cập bất kỳ trang web nào bị chặn bởi chính phủ của bạn. Mặt khác, VPN cung cấp cho bạn sự bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến hoàn chỉnh trong khi cho phép bạn bỏ chặn hoặc bỏ qua mọi hạn chế internet mà bạn có, mang lại cho bạn sự tự do trong hoạt động trực tuyến của mình.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map