Hiểu tường lửa ứng dụng web (WAF) – Các dịch vụ WAF hàng đầu bạn có thể sử dụng

Tường lửa ứng dụng web không giống như tường lửa thông thường mà bạn có thể cài đặt trên thiết bị của mình. Với tường lửa thông thường, bạn có thể bảo vệ thiết bị của mình khỏi các cuộc tấn công khác nhau có thể gây nguy hiểm, đặc biệt là các cuộc tấn công của hacker có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau đối với quyền riêng tư và bảo mật của bạn. Tuy nhiên, WAF hoặc tường lửa ứng dụng web chỉ đề cập đến việc bảo vệ chống lại các mối đe dọa khác nhau trên ứng dụng web. Có, thay vì được cài đặt trên thiết bị, WAF được sử dụng để bảo vệ ứng dụng web để đảm bảo rằng thiết bị luôn chạy mà không gặp sự cố nào.


Tường lửa ứng dụng web đã được sử dụng bởi hầu hết các công ty chạy phần mềm hoặc ứng dụng của họ trên web để ngăn chặn các mối đe dọa khác nhau như mất dữ liệu, tấn công DDoS, hack và các loại tấn công tương tự khác. WAF hoạt động bằng cách ngăn các yêu cầu HTTP hoặc HTTPS độc hại xâm nhập vào ứng dụng web của bạn, giúp duy trì sự ổn định, bảo mật và độ tin cậy của ứng dụng web của bạn cho người dùng. Dưới đây là các dịch vụ WAF hàng đầu mà bạn có thể sử dụng:

1. Bảo vệ chống DDoS và ngăn ngừa mất dữ liệu

Đây là dịch vụ phổ biến mà WAF có thể cung cấp cho bạn vì nó được thiết kế để giảm thiểu các cuộc tấn công trực tuyến khác nhau có thể cố gắng ngăn các ứng dụng web của bạn chạy đúng cách. Việc bảo vệ chống lại dịch vụ DDoS sẽ ngăn bạn khỏi ứng dụng web của mình khỏi bị từ chối dịch vụ và do đó, người dùng không thể truy cập được. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn mọi khai thác yêu cầu HTTP có thể kích hoạt DDoS trong máy chủ của bạn. Ngoài ra, việc ngăn ngừa mất dữ liệu sẽ ngăn chặn mọi mối đe dọa đánh cắp dữ liệu quan trọng của người dùng của bạn và giữ chúng nguyên vẹn và riêng tư cho người dùng.

2. Giảm tải và đăng nhập SSL

Dịch vụ giảm tải SSL là loại dịch vụ tường lửa ứng dụng web cho phép bạn giảm tải khối lượng công việc của ứng dụng web của mình sang máy chủ khác. Điều này thường được thực hiện để xử lý các yêu cầu từ SSH và HTTP theo cách nhanh hơn nhiều, cung cấp cho người dùng sự dễ dàng sử dụng các ứng dụng web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập ứng dụng của bạn nhanh hơn mà không bị lag. Dịch vụ ghi nhật ký cho phép bạn cung cấp các loại ghi nhật ký khác nhau cho các ứng dụng web của mình và giúp người dùng dễ dàng truy cập hơn bằng nhiều cách khác nhau.

3. Chặn vị trí địa lý và cân bằng tải máy chủ

Một dịch vụ khác đáng được đề cập là chặn vị trí địa lý, cho phép bạn chặn một số khu vực nhất định truy cập vào ứng dụng web của bạn. Khi dịch vụ này được kích hoạt, bạn sẽ có thể chặn khu vực có thể cố gắng tấn công máy chủ của bạn nhiều lần. Theo cách này, một cuộc tấn công như vậy không thể lặp lại, cho phép bạn giữ ứng dụng web của mình an toàn. Ngoài ra, dịch vụ cân bằng tải máy chủ cho phép bạn giảm bớt sự căng thẳng cho các máy chủ vật lý của mình bằng cách cân bằng khối lượng công việc giữa các máy chủ vật lý và ảo. Điều này có thể đảm bảo sự ổn định hơn cho các ứng dụng của bạn và giúp bạn dễ dàng bảo vệ an ninh hơn ở mức cao.

4. Xác thực và xác thực máy chủ

Tường lửa ứng dụng web cũng có thể cung cấp dịch vụ che giấu máy chủ cho phép bạn ẩn một số dữ liệu không cần thiết khỏi các tiêu đề HTTP. Nó mang lại sự riêng tư hơn cho người dùng và cho phép bạn hiển thị dữ liệu quan trọng đối với máy chủ. Dịch vụ xác thực cho phép bạn giảm bớt căng thẳng cho máy chủ bằng cách giảm tải các tác vụ xác thực sang máy chủ khác, cho phép bạn sử dụng máy chủ đầy đủ để xử lý dữ liệu. WAF không chỉ có khả năng bảo vệ an ninh ứng dụng web của bạn, nó còn có khả năng giữ cho máy chủ của bạn ở trạng thái ổn định.

5. Kiểm tra tuân thủ và tích hợp hộp cát

Dịch vụ kiểm tra tuân thủ là một phần của dịch vụ WAF cho phép bạn đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn tuân thủ theo yêu cầu của cơ quan chức năng mà không phải thực hiện theo các tiêu chuẩn đó theo cách thủ công. Kiểm tra tuân thủ đã được bao gồm trong hệ thống WAF và bạn không cần phải thiết lập nó cho ứng dụng web riêng lẻ. Dịch vụ tích hợp hộp cát giúp bạn tạo môi trường hộp cát cho lưu lượng đáng ngờ trước khi chúng được xử lý trong máy chủ. Điều đó có nghĩa là mọi mối đe dọa tiềm tàng sẽ bị cô lập ngay cả trước khi chúng có thể được thực thi trên ứng dụng web của bạn. Nó giống như tính năng kiểm dịch được bao gồm trong phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa thông thường của bạn.

Đó là những dịch vụ WAF hàng đầu mà bạn có thể sử dụng. Bằng cách hiểu thêm về tường lửa ứng dụng web, bạn có thể đảm bảo rằng các ứng dụng web của mình an toàn trước các mối đe dọa tiềm ẩn khác nhau và giữ cho nó chạy ở trạng thái ổn định và đáng tin cậy.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me