Hiểu về OpenVPN và nhiều cách khác nhau để sử dụng chúng

Có nhiều giao thức mã hóa được sử dụng bởi các dịch vụ VPN để đảm bảo rằng họ có thể bảo vệ người dùng của họ trong hoạt động trực tuyến của họ. Khi bạn đang duyệt internet, các trang web bạn truy cập có thể ghi lại hoặc theo dõi địa chỉ IP của bạn và khi làm như vậy, họ sẽ biết bạn đến từ đâu. Điều này cũng đúng với các bên thứ ba khác. Tại thời điểm danh tính thực của bạn đang bị theo dõi bởi các bên thứ ba độc hại, điều đó có thể gây nguy hiểm cho bảo mật trực tuyến của bạn. Đây là lý do tại sao các dịch vụ VPN cần sử dụng các giao thức mã hóa vì một trong những chức năng của chúng là tạo điều kiện thuận lợi cho mạng riêng trong việc bảo vệ dữ liệu người dùng của họ.


Một trong những giao thức mã hóa có sẵn được gọi là OpenVPN. OpenVPN là một giao thức VPN nguồn mở cung cấp bảo mật cao hơn các giao thức thông thường và lỗi thời, chẳng hạn như PPTP và L2TP. Giao thức OpenVPN cung cấp bảo vệ 256-bit cho người dùng của họ, đây là hệ thống mã hóa mạnh nhất hiện nay. OpenVPN cũng linh hoạt vì nó có thể được sử dụng trong nhiều nền tảng và thiết bị. Dưới đây là một số thông tin quan trọng có thể làm tăng hiểu biết của bạn về OpenVPN và nhiều cách khác nhau để sử dụng chúng:

1. OpenVPN là mã nguồn mở và có khả năng tùy biến cao

Từ “Open Open” trong OpenVPN là viết tắt của nguồn mở, có nghĩa là công nghệ giao thức VPN này có sẵn mã nguồn miễn phí cho bất kỳ ai nhìn vào và sửa đổi. Do tính chất nguồn mở của giao thức này, điều đó có nghĩa là người dùng có thể dễ dàng xem mã và sửa đổi nó khi cần thiết. Đối với nhiều dịch vụ VPN, họ có phiên bản sửa đổi của OpenVPN cung cấp bảo vệ độc quyền cho người dùng của họ. Với tính năng này, bất kỳ ai cũng có thể sửa đổi và tùy chỉnh giao thức này theo nhu cầu của họ.

2. Giao thức này có thể được sử dụng trong các nền tảng khác nhau

Không giống như các giao thức kết nối riêng tư khác hiện có ngày nay, chẳng hạn như PPTP và L2TP, thường được sử dụng bởi các dịch vụ VPN miễn phí, OpenVPN là một giao thức cho đến nay có khả năng tương thích tốt nhất với các nền tảng khác nhau. Các giao thức khác có thể chỉ tương thích với các nền tảng nhất định và hơn nữa, chúng có thể cung cấp ít tính năng hơn OpenVPN. Tuy nhiên, là một giao thức mã hóa, OpenVPN rất linh hoạt và nó có thể được sử dụng trong các nền tảng và thiết bị khác nhau.

3. Nó hỗ trợ TCP và UDP để truyền dữ liệu

Giao thức VPN có ích gì nếu nó có hiệu năng chậm? Vấn đề chính khi chọn một giao thức mã hóa để sử dụng là giao thức có thể xử lý việc truyền dữ liệu nhanh như thế nào. Nếu giao thức có độ an toàn cao, nhưng bị chậm trễ trong việc truyền dữ liệu, một giao thức như vậy chắc chắn không phải là một giao thức tốt để sử dụng. May mắn thay, đó không phải là trường hợp của OpenVPN. OpenVPN hỗ trợ TCP và UDP để truyền dữ liệu, nghĩa là nó có thể xử lý việc truyền dữ liệu thực sự nhanh chóng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Truyền TCP có thể được sử dụng khi bạn đang truy cập các trang web thông thường, mặt khác, truyền UDP có thể được sử dụng trong trò chơi trực tuyến và truyền phát video để truyền dữ liệu nhanh hơn.

4. Nó có thể được sử dụng để vượt qua các hạn chế DPI

Ở các quốc gia nơi VPN được giám sát chặt chẽ, họ sử dụng hệ thống được gọi là DPI, viết tắt của Deep Packet Kiểm tra. Hệ thống này được thiết kế để phát hiện các kết nối riêng tư và giám sát người dùng internet khi họ thực hiện hoạt động trực tuyến của họ. Công nghệ DPI này là điều khiến hầu hết các dịch vụ VPN không thể sử dụng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, công nghệ OpenVPN cung cấp cho người dùng khả năng bỏ qua các hạn chế DPI, khiến chính phủ không thể phát hiện ra kết nối riêng tư. Đây là lý do tại sao một số dịch vụ VPN có uy tín cao vẫn có thể được sử dụng ở Trung Quốc vì chúng cung cấp giao thức OpenVPN được sửa đổi có thể vượt qua mọi hạn chế DPI ở quốc gia đó.

5. Nó an toàn hơn và ổn định hơn các giao thức khác

Với bản chất nguồn mở, OpenVPN đã được nâng cấp và cập nhật thường xuyên với các tính năng bảo mật mới nhất khi cần trong bối cảnh công nghệ hiện tại. Đây là lý do tại sao OpenVPN là một trong những giao thức an toàn và ổn định nhất cho kết nối riêng tư hiện có. Khi bạn sử dụng giao thức này, đảm bảo rằng kết nối riêng tư của bạn hoàn toàn ẩn danh và rất khó bị hack. Nó sử dụng hệ thống mã hóa 256 bit mạnh mẽ khiến giao thức này không thể bị vi phạm bởi bất kỳ bên thứ ba độc hại nào.

Đó là những điều sẽ giúp bạn hiểu hơn về OpenVPN và cách sử dụng nó. Khi chọn kết nối mạng riêng, tốt hơn là bạn nên chọn dịch vụ có bật giao thức OpenVPN để bạn có thể đảm bảo rằng bạn có được sự bảo vệ và hiệu suất tốt nhất cho hoạt động trực tuyến của mình.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map