[Lựa chọn biên tập viên] Trình duyệt Maxthon & 5 cách sử dụng kết nối VPN trong khi sử dụng!

Tóm lược: Maxthon là một trong những trình duyệt ít được biết đến đang dần trở nên phổ biến trong những năm qua giữa sự xuất hiện của các trình duyệt chính hơn như Chrome, Firefox, Microsoft Edge và Opera. Mặc dù đã tồn tại từ năm 2004, nhưng nó vẫn gặp vấn đề khi có được lượng người dùng đủ lớn để cạnh tranh với Chrome và Firefox, và do đó, sự hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng trên trình duyệt này vẫn còn hạn chế. Chẳng hạn, không có tiện ích mở rộng VPN nào cho trình duyệt này vào thời điểm đó.


Thành lập năm: 2003

Số người dùng: 67 triệu

đặc tính nổi bật: Cloud Sync, Trình chặn quảng cáo, Chế độ ẩn danh, Sniffer tài nguyên, Công cụ tiện dụng, Magic Fill

Di động: iOS & Android

Trình duyệt được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 với tên MyIE2 trước khi được đổi thành Maxthon vào năm 2004. Nhóm phát triển có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Kể từ khi được phát triển lần đầu tiên, Maxthon đã cung cấp nhiều tính năng được coi là đột phá, như đồng bộ hóa và đánh dấu dựa trên đám mây, các tab hộp cát, chặn quảng cáo, đánh hơi tài nguyên, v.v. Bởi vì điều này, nó đã giành được nhiều giải thưởng từ các công ty và tổ chức khác nhau.

Tuy nhiên, nhiều công ty VPN tên tuổi vẫn chỉ tập trung phát triển các tiện ích mở rộng cho các trình duyệt nổi tiếng như Chrome và Firefox và đối với những người đang sử dụng các trình duyệt khác nhau, họ vẫn có thể sử dụng dịch vụ VPN bằng nhiều phương tiện khác. Dưới đây là 5 cách để sử dụng kết nối VPN trong khi sử dụng trình duyệt Maxthon:

1. Tính năng hoặc tiện ích mở rộng VPN gốc không có sẵn tại thời điểm đó

Nếu bạn đang tìm cách cài đặt tiện ích mở rộng VPN cho Maxthon bằng cách tìm kiếm trung tâm tiện ích mở rộng, rất có thể bạn sẽ không tìm thấy nó. Điều đó có khả năng vì hầu hết các công ty VPN sẽ chỉ tập trung vào xây dựng các tiện ích mở rộng ứng dụng cho các trình duyệt chính để đảm bảo cơ sở người dùng tốt cho dịch vụ của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng trình duyệt này để truy cập internet, bạn có thể muốn tìm các tùy chọn khác để giải quyết vấn đề này. Vẫn có nhiều cách khác nhau để sử dụng kết nối riêng ảo trong khi sử dụng trình duyệt này.

Cho đến thời điểm hiện tại, Maxthon không có bất kỳ tính năng VPN riêng nào mà bạn có thể bật và tắt từ menu cài đặt và đó là trường hợp của hầu hết các trình duyệt đáng chú ý. Vì vậy, bạn sẽ không thể duyệt web riêng tư ngoài việc sử dụng chế độ Ẩn danh thông thường hoặc cài đặt ứng dụng VPN trên hệ điều hành của bạn.

2. Cấu hình Bộ định tuyến của bạn để sử dụng kết nối VPN

Một trong những cách dễ nhất để sử dụng kết nối riêng cùng với trình duyệt Maxthon của bạn là định cấu hình bộ định tuyến của bạn để nó có thể kết nối với mạng riêng. Theo mặc định, bộ định tuyến của bạn sẽ được kết nối với mạng nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn, nhưng khi bạn đi đến cài đặt bộ định tuyến, bạn thực sự có thể áp dụng kết nối VPN trên bộ định tuyến của mình. Hầu hết các bộ định tuyến đều hỗ trợ điều này, vì vậy bạn cũng nên kiểm tra xem bộ định tuyến của mình có được hỗ trợ không.

Bước tiếp theo là truy cập trang web của dịch vụ VPN mà bạn đang sử dụng và tìm kiếm hướng dẫn về cách sử dụng dịch vụ VPN trên bộ định tuyến của bạn. Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu nhập một số địa chỉ IP riêng và thay đổi một số cấu hình khác trên cài đặt bộ định tuyến của bạn. Điều này sẽ biến kết nối bộ định tuyến của bạn thành một mạng riêng cho tất cả các thiết bị được kết nối.

3. Cài đặt ứng dụng VPN trên hệ điều hành của bạn

Một phương pháp đơn giản khác để sử dụng kết nối VPN với Maxthon là chỉ cần cài đặt ứng dụng VPN trên hệ điều hành của bạn. Vì vậy, thay vì tìm kiếm tiện ích mở rộng trình duyệt cho dịch vụ VPN, cài đặt ứng dụng trực tiếp trên hệ điều hành của bạn có thể khiến toàn bộ HĐH chạy trên kết nối riêng ảo. Bằng cách này, bạn sẽ có thể duyệt riêng tư với trình duyệt Maxthon sau khi bật kết nối riêng tư trên ứng dụng.

Thông thường, hầu hết các dịch vụ kết nối riêng ảo sẽ hỗ trợ các hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows, MacOS, Linux, Android và iOS. Vì vậy, cho dù bạn sử dụng thiết bị nào, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng VPN trên hệ điều hành của mình mà không gặp vấn đề gì.

4. Sử dụng dịch vụ proxy riêng dựa trên web

Đây có thể là cách đơn giản nhất để bạn kết nối với mạng riêng mà không phải cài đặt bất cứ thứ gì. Bạn chỉ cần truy cập các trang web proxy riêng trực tuyến khác nhau và bắt đầu duyệt từ đó. Tuy nhiên, phương pháp này thường sẽ có những nhược điểm riêng như duyệt bị hạn chế hoàn toàn, băng thông hạn chế, quảng cáo và máy chủ không đáng tin cậy. Nhưng, nếu bạn chỉ muốn một số trải nghiệm duyệt web nhẹ mà không cần phải đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của mình, đây có thể là một cách tốt để kết nối với web một cách riêng tư bằng trình duyệt Maxthon.

Ngoài ra, một số dịch vụ proxy trực tuyến miễn phí cung cấp các gói cao cấp cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn, không có quảng cáo và trải nghiệm duyệt web nâng cao. Nó thường rẻ hơn so với thuê bao VPN thông thường, có thể là một thỏa thuận tốt cho bạn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

5. Sử dụng OpenVPN trên thiết bị của bạn

OpenVPN là một ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để kết nối với bất kỳ máy chủ riêng nào mà bạn có quyền truy cập. Nó có sẵn dưới dạng một ứng dụng mà bạn có thể cài đặt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Bản thân ứng dụng OpenVPN là miễn phí sử dụng và đây là một phần mềm nguồn mở cho phép bạn kiểm tra và sửa đổi mã nguồn theo ý muốn.

Nếu bạn chọn sử dụng OpenVPN trên thiết bị của mình, bạn cần tìm các máy chủ riêng có sẵn để bạn truy cập. Bạn có thể kiểm tra xem nhà cung cấp VPN hiện tại của bạn có hỗ trợ OpenVPN hay không và nếu có, họ sẽ cung cấp thông tin về các địa chỉ máy chủ riêng mà bạn có thể sử dụng với OpenVPN. Hoặc, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trực tuyến để xem liệu một số tổ chức có cung cấp địa chỉ IP riêng mà bạn có thể sử dụng miễn phí với phần mềm OpenVPN hay không. Khi OpenVPN được kết nối với mạng riêng, bạn có thể bắt đầu duyệt web riêng tư bằng trình duyệt Maxthon.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map