Làm thế nào các doanh nghiệp có thể ngăn chặn các cuộc tấn công mạng bằng cách sử dụng VPN

Ngày nay, các doanh nghiệp cần thận trọng hơn trước các cuộc tấn công mạng, vì ngay cả các tập đoàn lớn như Sony và HBO cũng gặp vấn đề với bảo mật đám mây của họ. Dữ liệu của họ đã bị hack và một số thông tin đã bị rò rỉ ra công chúng. Tất nhiên, nó gây bất lợi không chỉ cho các tập đoàn hay chính doanh nghiệp mà còn cho cả khách hàng. Vài năm trước, một vụ hack trên mạng Sony, đã khiến hàng triệu thông tin thẻ tín dụng nhạy cảm gặp rủi ro và công ty cần khắc phục hệ thống bảo mật của họ bằng cách lấy mạng ngoại tuyến trong một thời gian khá dài.


Nếu bạn đang tiến hành kinh doanh trực tuyến, cũng như xử lý dữ liệu của khách hàng hàng ngày, điều rất quan trọng đối với bạn là giữ cho hệ thống kinh doanh của bạn an toàn nhất có thể. Quan trọng hơn, các cuộc tấn công mạng đang trở nên phổ biến hơn hiện nay, vì vậy tin tặc sẽ luôn cố gắng tìm ra lỗ hổng bảo mật mà chúng có thể sử dụng để xâm nhập hệ thống của bạn. Đây là lý do tại sao VPN trở nên rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số cách VPN có thể giúp doanh nghiệp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng:

1. Dữ liệu từ khách hàng quan trọng của bạn sẽ được bảo vệ trong đám mây

Với hệ thống hiện tại của bạn, nơi bạn đặt tất cả dữ liệu giao dịch tài chính và dữ liệu khách hàng của mình vào đám mây, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng dữ liệu luôn được an toàn mọi lúc. Tin tặc sẽ cố gắng xâm nhập hệ thống của bạn và đánh cắp dữ liệu của bạn bằng nhiều phương pháp có sẵn khác nhau, bao gồm bằng cách tìm kiếm bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng hệ thống nào trong cơ sở hạ tầng kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, với kết nối VPN đang hoạt động, bạn sẽ có thể xây dựng một hệ thống bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ hơn nữa, vì bạn không chỉ bảo vệ dữ liệu của mình ở cấp độ máy chủ mà còn ở cấp độ kết nối mạng. Trước khi tin tặc có thể khởi chạy các cuộc tấn công mạng của chúng vào máy chủ của bạn, chúng phải xâm nhập vào kết nối VPN được mã hóa mạnh của bạn trước, điều này rất khó để chúng thực hiện.

2. Tất cả các thông tin liên lạc trực tuyến nội bộ và bên ngoài được mã hóa

Là một doanh nghiệp, bạn có nhân viên của mình giao tiếp với nhau bằng mạng truyền thông nội bộ, cũng như giao tiếp với khách hàng hoặc những người khác sử dụng mạng truyền thông bên ngoài. Khi VPN hoạt động, bạn sẽ có thể mã hóa các liên lạc trực tuyến mà bạn có trong doanh nghiệp của mình để không ai có thể nghe. Nó cũng rất quan trọng khi bạn gửi nhân viên của mình ra nước ngoài, nơi mạng internet không quá an toàn. Với VPN, họ sẽ luôn có thể bắt đầu liên lạc an toàn với công ty của bạn mọi lúc mọi nơi.

3. Tăng cường cơ sở hạ tầng kinh doanh của bạn với bảo vệ tường lửa

Cách tốt nhất để ngăn chặn tội phạm mạng xâm nhập vào hệ thống của bạn là xây dựng một tường lửa bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cơ sở hạ tầng kinh doanh của bạn. Ngoài các công cụ bảo mật khác nhau mà bạn đã cài đặt trên hệ thống của mình, bạn cũng có thể xây dựng một hệ thống tường lửa xung quanh kết nối mạng của mình, điều này làm cho cơ sở hạ tầng kinh doanh của bạn trở nên an toàn hơn. Với mạng riêng ảo, bạn sẽ có thể tăng cường bảo mật toàn bộ hệ thống, vì tường lửa không chỉ được kích hoạt ở cấp hệ thống mà còn ở cấp độ kết nối mạng..

4. Máy chủ doanh nghiệp của bạn an toàn hơn từ các cuộc tấn công DDoS

Phương pháp phổ biến nhất để tin tặc làm xáo trộn hệ thống của một tập đoàn là tấn công hệ thống của chúng bằng các cuộc tấn công DDoS. Cuộc tấn công này sẽ khiến máy chủ của họ không thể thực hiện các yêu cầu từ người dùng, điều này có thể khiến hệ thống của họ ngoại tuyến một cách hiệu quả. Đây là một trong những cuộc tấn công mạng phổ biến nhất và sẽ mất khá nhiều thời gian trước khi bạn có thể khôi phục máy chủ của mình trực tuyến trở lại. Tuy nhiên, với kết nối VPN, bạn sẽ làm cho máy chủ doanh nghiệp của mình an toàn hơn trước các cuộc tấn công DDoS, giữ cho máy chủ của bạn luôn hoạt động.

5. Giữ kết nối của bạn chạy ở tốc độ cao với bảo vệ an ninh tối đa

Đối với các doanh nghiệp, điều rất quan trọng đối với họ là giữ cho kết nối mạng của họ chạy ở tốc độ cao nhất, vì họ cần sử dụng máy chủ của mình mỗi giây để xử lý các dữ liệu quan trọng khác nhau, như thông tin khách hàng, tài sản kỹ thuật số, v.v. Vì vậy, điều quan trọng là bạn giữ cho kết nối mạng doanh nghiệp của bạn chạy ở tốc độ cao mà không quên bảo mật máy chủ. Kết nối VPN có thể làm điều đó và nó có thể giúp kết nối doanh nghiệp của bạn chạy ở tốc độ cao, trong khi vẫn bảo vệ an ninh ở mức tối đa.

Đó là những cách doanh nghiệp có thể ngăn chặn các cuộc tấn công mạng bằng cách sử dụng kết nối VPN. VPN đã trở thành một phần không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là đối với những người điều hành hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ. Nếu bạn cần tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của doanh nghiệp hoặc công ty nhỏ của mình, tốt hơn là bắt đầu với VPN, để bạn có thể mã hóa kết nối mạng của mình và ngăn chặn các loại tấn công mạng khác nhau.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map