Làm thế nào để ngăn ISP của bạn theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn

Bất kể ISP hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet nào mà bạn đăng ký ngay bây giờ, bạn nên biết một điều đơn giản về nó. ISP sẽ luôn ghi lại hoặc theo dõi hoạt động duyệt web của bạn theo mặc định. Nó trong hệ thống của họ, và đó là cách mà công nghệ được xây dựng. Với giám sát hoạt động của trình duyệt này, họ có thể biết bất kỳ trang web nào bạn truy cập vào bất kỳ khoảng thời gian nào và họ đang thu thập dữ liệu này như một phần của chính sách bảo mật của họ. Sau đó, trong tương lai, họ cũng có thể bán dữ liệu cho bất kỳ bên thứ ba nào quan tâm hoặc họ có thể tiết lộ dữ liệu cho chính phủ khi cần thiết. Điều này đặc biệt đúng khi quy tắc trung lập ròng đang bị chính phủ xóa bỏ. Thêm sức mạnh cho ISP.


Điều đáng lo ngại về thực hành ISP tiêu chuẩn này là bạn cần cung cấp cho ISP của bạn dữ liệu hoạt động trực tuyến ngay cả khi bạn không muốn. Đó là, trừ khi, bạn sử dụng kết nối VPN, theo đó bạn mã hóa tất cả các truyền dữ liệu, khiến ISP của bạn không thể đọc bất kỳ hoạt động duyệt web nào của bạn. Dưới đây là một số mẹo để ngăn ISP theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn:

1. Sử dụng ẩn danh trực tuyến hoàn chỉnh

Nếu bạn không sử dụng bất kỳ công cụ nào để che giấu danh tính trực tuyến, thì không chỉ ISP của bạn, các bên thứ ba quan tâm khác cũng sẽ quản lý để ghi lại mọi di chuyển của bạn khi bạn trực tuyến. Ví dụ: nhà quảng cáo có thể tận dụng dữ liệu mà họ đã thu thập từ bạn và sử dụng dữ liệu đó để hiển thị các loại quảng cáo khác nhau mà bạn có thể quan tâm. Tất nhiên, bạn không yêu cầu điều này, nhưng họ đang làm điều đó. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để bạn hoàn toàn ẩn danh trực tuyến và mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn mọi lúc. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một mạng riêng ảo. Bằng cách này, ISP của bạn không thể thấy lưu lượng được mã hóa của bạn. Do đó, ISP có thể theo dõi hoạt động của bạn.

2. Giữ mọi trang web bạn truy cập để sử dụng giao thức HTTPS

Có một số tiện ích mở rộng trình duyệt hữu ích sẽ biến bất kỳ trang web nào bạn truy cập thành một trang web an toàn. Nói cách khác, bất kỳ trang HTTP nào bạn truy cập trên internet sẽ tự động được chuyển đổi thành HTTPS trong khi bạn đang duyệt chúng. Do đó, bạn sẽ luôn sử dụng giao thức HTTPS trong khi truy cập bất kỳ trang web trực tuyến nào. Có hai lợi ích chính khi bạn làm điều này. Đầu tiên là bằng cách sử dụng giao thức HTTPS, lưu lượng được tự động mã hóa bất kể bạn có sử dụng VPN hay không. Thứ hai là vì lưu lượng được mã hóa, ISP hoặc bất kỳ trang web của bên thứ ba nào cũng không thể theo dõi thói quen duyệt web của bạn.

3. Đảm bảo sử dụng VPN với chính sách không đăng nhập

VPN mà bạn sử dụng cũng quan trọng nhất. Tất nhiên, có rất nhiều ưu điểm mà VPN có thể mang lại cho bạn về quyền riêng tư và bảo mật. Tuy nhiên, số lượng dịch vụ miễn phí ngày càng tăng cho thấy bạn phải chọn lọc hơn trong việc lựa chọn dịch vụ VPN của mình. Chẳng hạn, có nhiều nhà cung cấp VPN đang đăng nhập người dùng của họ mà không có sự cho phép của họ. Nó giống như ISP theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Điều đó có nghĩa là khi bạn sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp VPN tồi tệ như vậy, bạn có thể ẩn hoạt động duyệt web của mình khỏi ISP, nhưng bạn có thể ẩn nó khỏi nhà cung cấp VPN. Vì vậy, bạn phải chọn nhà cung cấp VPN không ghi nhật ký hoạt động trực tuyến của bạn. Dưới đây là một số khuyến nghị bạn có thể muốn xem xét.

Sản phẩmDành choGiá từTrang mạngĐọc thêm

Hỗ trợ đáp ứng nhiều nhất2,99 đô la / thángTruy cập trang webĐọc bài đánh giá

Tổng thể tốt nhất6,67 đô la / thángTruy cập trang webĐọc bài đánh giá

Để bảo mật tốt nhất4,65 đô la / thángTruy cập trang webĐọc bài đánh giá

Vì sự riêng tư cao nhất€ 8,95 / thángTruy cập trang webĐọc bài đánh giá

Mạng máy chủ tốt nhất2,88 đô la / thángTruy cập trang webĐọc bài đánh giá

4. Sử dụng Tor hoặc các trình duyệt riêng tư khác

Có một số trình duyệt riêng tư mà bạn có thể sử dụng, trong đó trình duyệt phổ biến nhất là trình duyệt Tor. Trình duyệt Tor sử dụng nhiều máy chủ riêng để mã hóa lưu lượng truy cập của bạn, được gọi là rơle, để mỗi trang web bạn truy cập không thể bị theo dõi bởi bất kỳ ai. Ngoài ra còn có một số trình duyệt riêng tư khác mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến, có thể được sử dụng cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn. Bằng cách sử dụng các trình duyệt này, đảm bảo rằng việc truyền dữ liệu web của bạn an toàn và riêng tư và ISP của bạn hoàn toàn không thể giám sát nó.

5. Giữ VPN của bạn hoạt động trên tất cả các thiết bị

Nếu bạn muốn giữ cho hoạt động duyệt web của mình hoặc bất kỳ hoạt động internet nào được bảo mật và riêng tư mọi lúc, mà không bị ISP theo dõi, thì bạn phải giữ VPN của mình hoạt động trên tất cả các thiết bị mà bạn có. Điều này có thể bao gồm cả bộ định tuyến của bạn là tốt. Ngoài ra, hãy đảm bảo đặt VPN được kích hoạt tự động mỗi khi bạn bật thiết bị. Không làm điều này, đôi khi bạn có thể rò rỉ thông tin duyệt web riêng tư của mình cho ISP. Vì vậy, nó tốt hơn để ghi nhớ điều này.

Đó là một số mẹo để ngăn ISP của bạn theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Bằng cách làm theo các mẹo này, bạn sẽ có thể giữ bí mật bất cứ khi nào bạn kết nối với internet mà không cần ai có thể theo dõi hoặc giám sát bạn theo bất kỳ cách nào. Không chỉ cho ISP của bạn, mà còn cho chính phủ, tin tặc, nhà quảng cáo và tập đoàn..

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map