Làm thế nào VPN có thể bảo mật giao tiếp trực tuyến của bạn với mã hóa đầu cuối

Internet ngày nay được sử dụng cho nhiều thứ khác nhau, không giới hạn trong trình duyệt web. Có rất nhiều phần mềm trên internet, cho dù đó là phần mềm mà bạn có thể cài đặt trên máy tính để bàn, ứng dụng di động hoặc phần mềm dựa trên web được sử dụng để giảm bớt giao tiếp của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm hoặc ứng dụng để liên lạc với bạn bè hoặc gia đình, gửi tin nhắn tức thời hoặc thậm chí bắt đầu các cuộc gọi video. Vấn đề với loại giao tiếp này là liệu phần mềm có phương thức mã hóa riêng hay không, một số bên thứ ba có thể giám sát việc sử dụng phần mềm của bạn và lắng nghe cuộc trò chuyện của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có kết nối internet không được bảo vệ.


Điều quan trọng là bạn phải tránh bắt đầu bất kỳ giao tiếp trực tuyến nào ở những nơi công cộng có mạng WiFi không được bảo vệ, vì các cuộc hội thoại của bạn có thể bị tin tặc theo dõi và nếu đó là một cuộc trò chuyện riêng tư, sẽ rất tệ nếu bạn để những tin tặc đó ăn cắp bản ghi cuộc hội thoại . Đây là lý do tại sao VPN là cần thiết để cung cấp bảo mật và bảo vệ nhiều hơn cho giao tiếp trực tuyến của bạn. Dưới đây là những cách VPN có thể bảo mật giao tiếp trực tuyến của bạn bằng mã hóa đầu cuối:

1. VPN ẩn dữ liệu hội thoại của bạn khỏi tin tặc

Ngày nay, tin tặc sẽ thử bất kỳ khai thác nào mà chúng có thể tìm thấy để đánh cắp thông tin nhạy cảm từ nạn nhân của chúng. Một trong những khai thác phổ biến nhất là đánh cắp cuộc trò chuyện trực tuyến của bạn từ các ứng dụng khác nhau. Nếu bạn không bảo mật kết nối của mình trong suốt cuộc trò chuyện, chẳng hạn như khi bạn gọi cho bạn bè hoặc gửi tin nhắn, thì dữ liệu cuộc trò chuyện có thể bị tin tặc đánh cắp. Một số ứng dụng hoặc phần mềm có rất ít sự bảo vệ đối với cuộc trò chuyện trực tuyến của người dùng của họ, do đó nó có thể dễ dàng bị rò rỉ cho bên thứ ba, nếu người dùng không cẩn thận với cách họ sử dụng phần mềm. VPN sẽ ẩn tất cả dữ liệu hội thoại của bạn khỏi tin tặc.

2. VPN ngăn các bên thứ ba theo dõi thông tin liên lạc của bạn

Có bao nhiêu cuộc trò chuyện bí mật đang bị rò rỉ bởi tin tặc trong vài năm qua? Câu trả lời là nhiều người trong số họ, bắt đầu từ các quan chức chính phủ cho đến những người dùng thông thường. Tin tặc có thể làm nhiều điều để xâm nhập vào kết nối mạng của bạn và lắng nghe bất kỳ cuộc trò chuyện nào bạn có trực tuyến. Cho dù bạn đang gửi email cho đồng nghiệp, có một cuộc gọi video với bố mẹ hoặc gửi tin nhắn văn bản cho người yêu, thì nó khá đơn giản đối với tin tặc hoặc bất kỳ bên thứ ba quan tâm nào để theo dõi liên lạc của bạn. Vai trò của VPN là ngăn chặn các bên thứ ba này giám sát giao tiếp của bạn bằng cách không cho phép họ xâm nhập vào kết nối mạng của bạn.

3. Giao tiếp của bạn là riêng tư giữa bạn và người bạn liên lạc

VPN cung cấp cho bạn mã hóa đầu cuối mà bạn cần để đảm bảo rằng đường truyền thông của bạn luôn được bảo mật. Đối với các cuộc hội thoại quan trọng và nhạy cảm, điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng giao tiếp của bạn chỉ có thể được lắng nghe hoặc theo dõi bởi bạn và người bạn liên hệ. Không có người khác được phép nghe thông tin liên lạc của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Thật không may, vẫn còn nhiều ứng dụng IM hoặc liên lạc mà don don cung cấp mã hóa đầu cuối gốc cho người dùng của họ. Vì vậy, tùy chọn duy nhất để bạn sử dụng các ứng dụng đó một cách an toàn là sử dụng VPN trong giao tiếp trực tuyến của bạn.

4. VPN ngăn chặn mọi người theo dõi vị trí của bạn

Nếu bạn đang liên lạc với thiết bị di động đã cài đặt GPS, bạn sẽ tự động phát tín hiệu GPS để giúp bạn hoặc người khác dễ dàng xác định vị trí hiện tại của bạn. Điều tệ hại của hệ thống này là tin tặc và những người xấu khác có thể dễ dàng theo dõi vị trí của bạn dựa trên địa chỉ IP, GPS, mạng WiFi và các yếu tố khác. Vì vậy, nếu bạn đang liên lạc với ai đó trực tuyến, thì rất dễ để một hacker có kỹ năng xâm nhập vào kết nối của bạn và tìm vị trí thực của bạn. Với VPN, bạn sẽ giữ riêng tư trong giao tiếp trực tuyến của mình. Không ai có thể theo dõi vị trí của bạn, vì bạn đang kết nối với internet bằng cách sử dụng các máy chủ được đặt ở những nơi khác hoặc thậm chí ở các quốc gia khác.

5. VPN tự động mã hóa giao tiếp trực tuyến không được mã hóa của bạn

VPN là công cụ để bảo vệ an ninh và quyền riêng tư trực tuyến của bạn và do đó, bạn sẽ an toàn hơn khi trực tuyến nếu bạn sử dụng VPN trong tất cả các hoạt động trực tuyến của mình. Vì vẫn còn nhiều phần mềm và ứng dụng không được áp dụng mã hóa riêng giữa các thiết bị người dùng của họ, nên việc bạn sử dụng các ứng dụng đó để liên lạc với người khác trực tuyến sẽ rất rủi ro. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng các mạng không được bảo vệ ở những nơi công cộng. Với VPN, bạn không cần lo lắng về quyền riêng tư trực tuyến của mình. Giao tiếp của bạn sẽ luôn được an toàn bất kể phần mềm hoặc ứng dụng bạn sử dụng, vì kết nối riêng tư sẽ tự động mã hóa kết nối không được mã hóa của bạn. Vì vậy, tất cả các thông tin liên lạc được mã hóa và bảo mật đơn giản bằng cách sử dụng VPN.

Đó là những cách VPN có thể bảo mật giao tiếp trực tuyến của bạn bằng mã hóa đầu cuối. Khi bạn giao tiếp với người khác trực tuyến, hãy chú ý đến cuộc trò chuyện mà bạn thực hiện với người khác. Nếu nó chứa dữ liệu nhạy cảm, hãy đảm bảo bảo vệ giao tiếp trực tuyến của bạn với VPN, để nó được mã hóa và luôn bảo mật cho bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map