Mẹo đơn giản và an toàn để bảo vệ iPhone của bạn khỏi tin tặc

Apple iPhone là một thương hiệu thiết bị di động hàng đầu của Apple, chạy hệ điều hành riêng có tên iOS. IOS khá khác so với Android vì nó chỉ chạy trên phần cứng của Apple. Điều đó có nghĩa là nó có thể được sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào khác ngoài những thiết bị do Apple tạo ra. IPhone cũng có các tính năng bảo mật khác nhau, coi trọng quyền riêng tư của người dùng. Trên thực tế, các thiết bị iPhone được thiết kế để bảo mật dữ liệu người dùng riêng tư và bảo vệ người dùng khỏi mọi vi phạm dữ liệu. Với các tính năng như nhận dạng khuôn mặt, cảm biến vân tay, xác định vị trí thiết bị bị đánh cắp, bộ điều khiển từ xa và tích hợp với bộ lưu trữ iCloud, iOS là một trong những hệ điều hành di động an toàn và bảo mật nhất trên thị trường.


Tuy nhiên, với tất cả các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mà iPhone có, tin tặc vẫn có thể vi phạm thiết bị của bạn nếu bạn không cẩn thận hoặc thậm chí không biết cách sử dụng các tính năng bảo mật này. Sự cố phổ biến nhất của hack iPhone là khi tin tặc hack thành công quyền truy cập lưu trữ đám mây của nạn nhân, khiến họ có thể xem bất kỳ tệp hoặc ảnh riêng tư nào được lưu trữ bởi người dùng trong nền tảng lưu trữ đám mây đó. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải biết cách bảo vệ iPhone của mình khỏi các cuộc tấn công hack có thể xảy ra như vậy. Dưới đây là các mẹo đơn giản và an toàn để bảo vệ iPhone của bạn khỏi tin tặc:

1. Hãy chắc chắn để chạy hệ điều hành iOS mới nhất

Apple đang cập nhật hệ điều hành iPhone của họ thường xuyên cho dù chúng chỉ là những bản cập nhật nhỏ hay một bản nâng cấp lớn. Nếu bạn đã thực hiện điều đó, bạn nên cập nhật HĐH di động lên phiên bản iOS mới nhất. Điều này là do công ty thường cung cấp bản cập nhật cho hầu hết các phiên bản gần đây của thiết bị iPhone. Vì vậy, không có lý do gì để bạn không tuân theo lịch cập nhật và đảm bảo rằng thiết bị của bạn có hệ điều hành mới nhất. Các bản cập nhật hoặc nâng cấp sẽ luôn đi kèm với các tính năng bảo vệ an ninh mới nhất đảm bảo bảo vệ quyền riêng tư tốt nhất cho người dùng.

2. Bật tất cả các tùy chọn bảo mật

Apple có rất nhiều tùy chọn bảo mật có sẵn trong menu Cài đặt. Bạn có thể dễ dàng lần lượt biến tất cả các tùy chọn bảo mật này để tăng cường bảo mật và bảo mật thiết bị của mình. Tốt hơn là bật tất cả các tùy chọn bảo mật mà bạn nghĩ sẽ có lợi cho bạn. Một số tùy chọn bảo mật có thể khiến thiết bị của bạn khó sử dụng hơn, nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn cần bảo vệ quyền riêng tư của mình nhiều hơn, bạn nên xem xét bật chúng. Các tính năng như Tìm iPhone của tôi hoặc xóa dữ liệu từ xa rất tốt để bật trong trường hợp bạn mất thiết bị. Vào thời điểm đó, khi những người khác tìm thấy nó, họ có thể truy cập dữ liệu của bạn.

3. Kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố

Tất cả các thiết bị của Apple đều được trang bị Apple ID, đây là tài khoản mà bạn có thể sử dụng để truy cập các tính năng dựa trên đám mây khác nhau của thiết bị. Nếu không có ID này, bạn đã có thể đăng nhập vào tài khoản của mình hoặc sử dụng App Store. Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ ID này an toàn và bảo mật và bảo vệ nó khỏi mọi tin tặc. Điều này là do có nhiều trường hợp tin tặc có thể bẻ khóa hoặc đột nhập tên người dùng và mật khẩu của nạn nhân ID Apple. Điều này cho phép họ truy cập đầy đủ vào các tính năng đám mây khác nhau được sử dụng bởi nạn nhân. Xác thực hai yếu tố sẽ đảm bảo rằng ID Apple của bạn an toàn trước mọi vụ hack có thể xảy ra vì mỗi lần đăng nhập sẽ được báo cáo cho bạn và bạn được yêu cầu xác nhận mỗi lần đăng nhập bằng thiết bị khác.

4. Sử dụng VPN khi đăng nhập vào mạng Wi-Fi công cộng

Có nhiều trạm sạc công cộng và mạng Wi-Fi khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên toàn quốc. Trên thực tế, nhiều người sử dụng chúng để thuận tiện, đặc biệt là trong khi chờ đợi tại các địa điểm công cộng như ga tàu hoặc sân bay. Tin xấu là các trạm sạc và mạng Wi-Fi được cài đặt ở những nơi công cộng như vậy có thể không an toàn cho thiết bị của bạn. Trên thực tế, họ có thể sử dụng kết nối mạng không được mã hóa liên tục theo dõi hoạt động trực tuyến của người dùng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải luôn kích hoạt mạng VPN khi bạn đăng nhập vào bất kỳ mạng Wi-Fi công cộng nào hoặc sử dụng bất kỳ trạm sạc công cộng nào. Có rất nhiều dịch vụ VPN mà bạn có thể tìm thấy trên App Store, bạn có thể sử dụng để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của mình trong khi sử dụng thiết bị iPhone của bạn.

5. Hãy cảnh giác với từng tin nhắn mà bạn nhận được trên iPhone của mình

Nếu bạn đang sử dụng iPhone để liên lạc với người khác một cách thường xuyên, hãy chú ý đến những tin nhắn mà bạn trao đổi với người khác. Điều này đặc biệt đúng khi bạn sử dụng thiết bị của mình để truy cập các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Mỗi tin nhắn bạn nhận được có khả năng dẫn đến vi phạm quyền riêng tư, đặc biệt là nếu những tin nhắn đó bắt nguồn từ những người mà bạn không biết. Ví dụ, khi bạn nhận được bất kỳ liên kết nào để đặt lại mật khẩu của mình, hãy đảm bảo điều tra các liên kết đó và xác nhận rằng chúng được gửi bởi các công ty hợp pháp. Nếu không, bạn có thể là nạn nhân của một vụ tấn công hack. Ngoài ra, hãy cảnh giác với mọi tin nhắn riêng tư mà bạn nhận được trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đó là những mẹo đơn giản và an toàn để bảo vệ iPhone của bạn khỏi tin tặc. Điều rất quan trọng đối với bạn là đảm bảo rằng iPhone của bạn luôn được bảo vệ bởi vì rất có khả năng bạn lưu trữ nhiều thông tin cá nhân và thông tin cá nhân trên thiết bị của mình. Những lời khuyên đó có thể giúp bạn đạt được mục đích đó một cách dễ dàng.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map