Những lý do tại sao bạn cần sử dụng VPN cung cấp nhiều vị trí máy chủ

Thành công của VPN phụ thuộc vào cách nhà cung cấp dịch vụ cung cấp hiệu suất tốt nhất cho kết nối riêng ảo của họ. Tất nhiên, hiệu suất cũng cần được cân bằng với các tính năng bảo mật và quyền riêng tư tốt, đảm bảo sự bảo vệ tối đa cho người dùng của họ. Tuy nhiên, trên hết, số lượng máy chủ mà nó cung cấp cần đủ để bạn chuyển đổi giữa chúng mà không gặp sự cố. Không nên quá tải máy chủ khiến hiệu suất duyệt web của bạn giảm mạnh và làm chậm tốc độ tổng thể và thời gian tải trang.


Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải xem có bao nhiêu máy chủ mà nhà cung cấp VPN sẽ cung cấp cho người dùng của họ trước khi bạn chọn sử dụng dịch vụ VPN đó. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng các máy chủ đó thuộc sở hữu của công ty VPN, không thuê các máy chủ có giới hạn riêng. Dưới đây là những lý do tại sao bạn cần sử dụng VPN cung cấp nhiều vị trí máy chủ:

1. Sẽ có rủi ro tối thiểu của quá tải máy chủ

Dù bạn có tin hay không, các nhà cung cấp VPN không cung cấp đủ máy chủ cho người dùng của họ có thể gặp quá nhiều máy chủ và hiệu suất không ổn định. Vì lý do này, người dùng sẽ phải duyệt ở tốc độ chậm hơn hoặc họ không thể kết nối với máy chủ có vấn đề trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu điều này xảy ra, nó thực sự có thể làm phiền sự thoải mái của bạn khi sử dụng dịch vụ VPN. Hãy nhớ rằng ngay cả các dịch vụ VPN trả phí hoặc trả phí cũng có thể gặp vấn đề này. Đây là lý do tại sao bạn phải chọn một địa điểm cung cấp nhiều vị trí máy chủ và nếu có thể, với rất nhiều máy chủ ở mỗi vị trí. Điều này là để tránh quá tải máy chủ và các sự cố khác liên quan đến máy chủ trong phiên duyệt web riêng tư của bạn.

2. Mỗi máy chủ sẽ cung cấp hiệu suất tốt nhất

Với nhiều vị trí máy chủ, điều đó có nghĩa là người dùng VPN được sử dụng các máy chủ khác nhau để họ không sử dụng cùng một tài nguyên máy chủ cùng một lúc. Theo cách này, nhà cung cấp VPN có thể giữ từng máy chủ để cung cấp hiệu suất tốt nhất trong phiên duyệt web của bạn. Bạn không cần phải lo lắng về việc kết nối bị gián đoạn giữa hoạt động duyệt web của mình, chẳng hạn như phát video hoặc nghe nhạc. Nó có thể giữ sự thoải mái tốt nhất trong phiên trực tuyến của bạn mọi lúc.

3. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các địa điểm ưa thích của mình một cách dễ dàng

Với nhiều vị trí máy chủ được trải rộng trên nhiều quốc gia khác nhau, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các vị trí ưa thích của mình một cách dễ dàng. Mỗi máy chủ cho mỗi quốc gia sẽ luôn có sẵn để bạn sử dụng, vì việc sử dụng tài nguyên được cân bằng. Nhảy từ máy chủ đến máy chủ sẽ trở nên rất trơn tru để bạn làm. Hoạt động này cũng có thể tăng cường bảo mật cho kết nối VPN của bạn, vì vậy bạn sẽ có thể giữ riêng tư mọi lúc.

4. Bạn có thể nhận địa chỉ IP khác nhau cho mục đích khác nhau

Chẳng hạn, nếu bạn muốn xem một video nhất định chỉ có ở một quốc gia nhất định, bạn có thể dễ dàng chuyển máy chủ VPN sang quốc gia đó để bạn có thể xem nó. Nếu nhà cung cấp VPN chỉ cung cấp một số ít vị trí máy chủ, điều này sẽ không thể thực hiện được cho bạn. Điều này là do, đôi khi, việc truy cập nội dung của bên thứ ba chỉ có sẵn cho một khu vực nhất định sẽ yêu cầu bạn truy cập internet từ khu vực đó. Nếu công ty VPN không cung cấp máy chủ cho quốc gia đó, thì bạn không thể truy cập nội dung đó, ngay cả khi bạn đang sử dụng một vị trí máy chủ khác từ cùng dịch vụ VPN.

5. Tốt cho nhiều thiết bị mà bạn sử dụng

Nếu bạn có nhiều thiết bị và tất cả các thiết bị cần kết nối với VPN của bạn, thì việc có nhiều vị trí máy chủ có thể cung cấp các biến thể cho từng thiết bị liên quan đến máy chủ mà mỗi thiết bị được kết nối. Một thiết bị có thể kết nối với máy chủ Hoa Kỳ, trong khi một thiết bị khác có thể kết nối với máy chủ Đức. Điều này sẽ cung cấp cho các thiết bị khác nhau quyền truy cập nội dung khác nhau từ mỗi quốc gia và do đó, bạn sẽ có thể phân biệt trải nghiệm của mình khi sử dụng kết nối VPN.

Đó là những lý do tại sao bạn cần sử dụng VPN cung cấp nhiều vị trí máy chủ. Càng nhiều vị trí máy chủ được cung cấp bởi công ty VPN, thì người dùng càng có lợi cho bạn, để tận dụng các tính năng của dịch vụ VPN. Hiệu suất cho mỗi máy chủ sẽ ổn định và chất lượng chung của dịch vụ sẽ rất tốt. Càng ít vị trí máy chủ được cung cấp, càng có nhiều khả năng máy chủ sẽ bị quá tải khi chúng được sử dụng bởi quá nhiều người dùng cùng một lúc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map