Nhật ký VPN – Chúng là gì và những gì bạn cần biết

Khi bạn truy cập trang web chính thức của một số nhà cung cấp VPN, bạn có thể nhận thấy rằng họ thường đề cập đến nhật ký VPN. Một số nhà cung cấp dịch vụ có thể không làm cho nó rõ ràng trong trang chủ của họ, nhưng họ sẽ cho bạn biết liệu họ có giữ một số loại nhật ký trong dịch vụ VPN hay không. Các nhà cung cấp VPN tốt sẽ luôn làm rõ rằng họ có chính sách không đăng nhập để cho người dùng biết rằng dữ liệu của họ được bảo vệ an toàn và ẩn danh.


Tuy nhiên, gần như tất cả các dịch vụ VPN miễn phí đang giữ nhật ký từ người dùng của họ. Họ sẽ không đề cập bất cứ điều gì về nó trong trang chủ của họ bởi vì họ đang làm điều đó. Họ đang đăng nhập hoạt động của bạn ngay cả trong kết nối riêng tư của bạn. Một số nhà cung cấp dịch vụ trung thực có thể nói với bạn rằng họ đang giữ một số loại nhật ký trong dịch vụ của họ và người dùng cần lưu ý điều đó khi sử dụng kết nối riêng tư của họ. Vậy, nhật ký VPN là gì? Dưới đây là một số điều mà bạn cần biết về nó:

1. Nhật ký kết nối Vs. Nhật ký sử dụng

Có hai loại nhật ký VPN. Loại thứ nhất là nhật ký kết nối và loại thứ hai là nhật ký sử dụng. Nhật ký kết nối xử lý theo dõi chi tiết kết nối của bạn khi sử dụng mạng riêng của bạn, chẳng hạn như địa chỉ IP thực và địa chỉ IP riêng, cũng như dấu thời gian cho hoạt động kết nối của bạn. Nó cũng liên quan đến việc theo dõi dữ liệu hoặc hoạt động liên quan đến băng thông, chẳng hạn như lượng dữ liệu bạn đang truyền qua kết nối riêng. Mặt khác, nhật ký sử dụng xử lý theo dõi hoạt động duyệt web của bạn, chẳng hạn như các trang web bạn truy cập, các tệp bạn đã tải xuống và các ứng dụng được sử dụng với mạng riêng.

2. VPN miễn phí nhất sẽ ghi lại hoạt động của bạn

Như bạn có thể thấy, sử dụng dịch vụ VPN ghi nhật ký hoạt động của bạn không khác gì bị theo dõi bởi ISP hoặc chính phủ của bạn. Điều này là do tất cả các hoạt động duyệt web của bạn đang được nhà cung cấp dịch vụ VPN theo dõi, điều này khiến cho nó không còn riêng tư để bạn sử dụng. Thật không may, có rất nhiều dịch vụ VPN miễn phí sẽ ghi lại hoạt động của bạn, ngay cả đối với các dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi các công ty VPN có uy tín. Vì vậy, hãy lưu ý về điều này.

3. Nhật ký VPN giúp việc duyệt web riêng tư của bạn không còn riêng tư nữa

Mặc dù lý do nhiều người sử dụng dịch vụ VPN là để tránh bị chính phủ và ISP theo dõi, cũng như giữ cho hoạt động trực tuyến của họ ở chế độ riêng tư và ẩn danh, nhưng đây không phải là trường hợp khi họ sử dụng các dịch vụ mạng riêng ảo ghi lại hoạt động của họ. Điều này là do khi họ sử dụng các dịch vụ như vậy, họ có thể thoát khỏi sự giám sát của chính phủ hoặc ISP, nhưng họ không thể thoát khỏi sự giám sát của các nhà cung cấp dịch vụ mạng riêng. Nó làm cho hoạt động trực tuyến của họ không còn riêng tư nữa và nó đánh bại mục đích sử dụng kết nối riêng tư ngay từ đầu.

4. Họ giữ nhật ký của bạn để tuân thủ các quy định của chính phủ

Hầu hết các dịch vụ VPN phải giữ nhật ký người dùng của họ không phải vì họ muốn theo dõi người dùng của họ, mà vì các quy định của chính phủ. Nếu các dịch vụ đang hoạt động ở các quốc gia nơi mọi công ty cần tuân thủ các quy tắc lưu giữ dữ liệu của chính phủ, thì không có cách nào các công ty kết nối tư nhân như vậy có thể tránh được các quy định của chính phủ. Theo cách đó, họ phải áp dụng quy trình giám sát cho người dùng VPN của mình. Tất nhiên, hầu hết trong số họ sẽ giữ kín dữ liệu của người dùng, nhưng trong trường hợp chính phủ cần dữ liệu đó, các công ty VPN sẽ cung cấp cho người dùng dữ liệu của người dùng cho chính phủ.

5. Tốt hơn là chọn VPN không có chính sách ghi nhật ký

Biết rằng nhật ký VPN không tốt hơn theo dõi ISP hoặc giám sát của chính phủ, bạn nên chọn dịch vụ mạng riêng ảo có chính sách đăng nhập nghiêm ngặt. Bạn thường có thể thấy tính năng này trên trang web chính thức của nhà cung cấp mạng riêng, bạn nên kiểm tra xem bạn có thực sự quan tâm đến quyền riêng tư trực tuyến của mình không. Bằng cách chọn dịch vụ không có chính sách ghi nhật ký, bạn có thể đảm bảo rằng hoạt động trực tuyến của mình luôn riêng tư và ẩn danh.

Đó là những điều bạn cần biết về nhật ký VPN. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các nhà cung cấp VPN đều có chính sách đăng nhập nghiêm ngặt đối với dịch vụ của họ, vì vậy bạn phải biết những nhà cung cấp nào bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến thực sự và những nhà cung cấp nào không. Chỉ sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến nghiêm ngặt cho người dùng của họ.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map