Tại sao bạn nên giữ VPN của mình mọi lúc

Ngày nay, khi mọi thứ được lưu trữ trên đám mây, mọi người sẽ ngày càng quan trọng hơn để giữ an toàn cho tài sản kỹ thuật số của mình. Cho dù đó là ảnh riêng tư, tài liệu quan trọng, mật khẩu tài khoản, dữ liệu kinh doanh hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác, bạn phải đảm bảo rằng mọi thứ đều được bảo vệ bằng mã hóa bảo mật mạnh mẽ. Mặc dù nghe có vẻ hơi hoang tưởng, nhưng điều quan trọng là bạn phải luôn giữ kết nối internet của mình an toàn trước mọi cuộc tấn công của tin tặc. Điều này là do đã có vô số trường hợp phạm tội mạng, nơi tin tặc thành công trong việc đánh cắp thông tin cá nhân khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.


Bạn có thể đã nghe về các rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng, do các lỗ hổng bảo mật của một số tập đoàn đang bị tin tặc tấn công. Để tránh vấn đề tương tự, điều quan trọng là phải bảo vệ việc truyền dữ liệu trực tuyến của bạn an toàn mọi lúc. Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách bật VPN của bạn cả ngày, để nó vẫn được kích hoạt mọi lúc. Tại sao bạn cần phải làm điều này? Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên giữ VPN của mình mọi lúc:

1. Mỗi lần truyền dữ liệu của bạn luôn được mã hóa

Khi nói đến việc bảo vệ dữ liệu của bạn trên đám mây, điều quan trọng nhất cần tìm là cách bạn chuyển dữ liệu giữa thiết bị của mình và máy chủ đám mây. Nếu quá trình truyền dữ liệu không được mã hóa, thì bạn có nguy cơ bị lộ dữ liệu của mình cho bất kỳ bên thứ ba nào có thể quan tâm đến việc đánh cắp nó. Với mạng riêng ảo, có thể mã hóa việc truyền dữ liệu của bạn trong hoạt động trực tuyến của bạn, để mọi thông tin bạn truyền đến máy chủ đám mây đều được bảo vệ an toàn. Tuyệt vời nhất là khi bạn để VPN mọi lúc, việc truyền dữ liệu của bạn sẽ trở nên rất an toàn, vì bạn sẽ mã hóa quá trình truyền mọi lúc, điều này rất tốt cho sự an toàn và bảo mật của dữ liệu quan trọng của bạn.

2. Bạn không cần phải lo lắng về việc sử dụng các kết nối không bảo mật

Nếu bạn tiếp tục bật và tắt kết nối VPN, có một rủi ro là bạn sẽ quên bật kết nối riêng tư của mình ở những nơi bạn phải bật hoàn toàn. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ vi phạm dữ liệu nếu bạn không cẩn thận. Ví dụ: nếu bạn quên bật kết nối VPN của mình khi bạn sử dụng các mạng công cộng có kết nối không bảo mật, có nhiều khả năng các bên thứ ba khác nhau đang theo dõi những gì bạn đang làm trực tuyến. Họ cũng có thể đăng nhập mật khẩu của bạn và đánh cắp thông tin quan trọng của bạn. Nhưng, với VPN mọi lúc, kết nối luôn được mã hóa và bạn không cần phải lo lắng về việc quên bật VPN khi kết nối với các mạng không bảo mật.

3. Tin tặc luôn rình rập để tìm nạn nhân mới

Trong thời đại ngày nay, có hàng ngàn trường hợp người dân mất quyền truy cập vào tài khoản truyền thông xã hội của họ hoặc nơi mọi người bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và sử dụng cho các giao dịch trái phép ở một số quốc gia khác. Đây là công việc của tin tặc và tin tặc luôn cố gắng tìm kiếm nạn nhân mới để mang lại lợi ích cho mình. Miễn là tội phạm mạng đang rình rập ở khắp mọi nơi có tiềm năng lỗ hổng bảo mật, tốt hơn hết là bạn nên bật kết nối VPN của mình mọi lúc. Bằng cách này, tất cả thông tin trong hoạt động trực tuyến của bạn luôn được bảo mật và tin tặc không thể vi phạm kết nối của bạn vì nó được mã hóa mạnh.

4. Mỗi đường dây liên lạc mà bạn có sẽ được giữ kín

Một lần nữa, không chỉ đánh cắp mật khẩu và thông tin nhạy cảm khác cho mục đích riêng của họ, thông thường tin tặc sẽ sử dụng thông tin liên lạc riêng tư của bạn để tấn công danh tiếng của bạn trong mắt công chúng. Bạn có nhớ những trường hợp rất nhiều ảnh riêng tư của những người nổi tiếng bị rò rỉ trên mạng cho công chúng, cũng như những cuộc trò chuyện riêng tư của họ không? Đây là cách tội phạm mạng cố gắng nói xấu ai đó và đưa hình ảnh tiêu cực lên bất kỳ ai trên mạng. Bằng cách bật VPN mọi lúc, bạn sẽ có thể ngăn sự cố tương tự xảy ra, vì bạn sẽ có thể bảo mật từng dòng liên lạc mà bạn có, do đó nó sẽ được giữ riêng tư cho bạn.

5. Không có rủi ro về địa chỉ IP hoặc rò rỉ dữ liệu

Bật và tắt VPN có thể gây rủi ro cho địa chỉ IP hoặc rò rỉ dữ liệu, vì những người xấu sẽ cố gắng tìm ra điểm yếu trong bảo mật hệ thống của bạn. Với mẫu này, tin tặc có thể dễ dàng tấn công hệ thống của bạn khi tắt VPN, vì chúng dễ dàng thực hiện điều đó hơn. Họ sẽ có thể tìm thấy thời gian khi VPN của bạn không hoạt động, để họ có thể xâm nhập vào kết nối mạng của bạn tại thời điểm bảo mật của bạn yếu nhất. Do đó, địa chỉ IP thực của bạn có thể bị rò rỉ và dữ liệu của bạn có thể bị đánh cắp. Bằng cách luôn bật VPN, không có rủi ro về địa chỉ IP hoặc rò rỉ dữ liệu, vì bạn không có cơ hội cho tin tặc xâm nhập vào kết nối mạng của bạn.

Đó là những lý do tại sao bạn nên giữ VPN của mình mọi lúc. Tại sao bật và tắt VPN của bạn trong khi bạn có thể xây dựng một bảo vệ bảo mật liên tục cho hệ thống của mình khi bạn bật VPN cả ngày? Mặc dù nghe có vẻ hơi hoang tưởng, nhưng đó là cách tốt nhất để đảm bảo bảo mật và bảo mật riêng tư cho tất cả các thiết bị của bạn, cũng như tất cả các dữ liệu quan trọng mà bạn lưu trữ trên đám mây.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map