Tại sao bạn nên kích hoạt tính năng giám sát vị trí trong kết nối VPN của bạn

Khi bạn sử dụng kết nối VPN cao cấp, bạn sẽ nhận được rất nhiều tính năng không có trong phần mềm VPN miễn phí. Chẳng hạn, các tính năng như Kill Switch, Giám sát vị trí, Luôn bật, Tường lửa, Bảo vệ rò rỉ DNS và nhiều tính năng khác sẽ có sẵn cho bạn tùy thuộc vào thương hiệu VPN mà bạn sử dụng. Mỗi tính năng cung cấp cho bạn nhiều lợi thế hơn trong mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn. Tính năng Kill Switch cho phép bạn tắt kết nối internet ngay lập tức tại thời điểm kết nối VPN bị rớt để bạn không vô tình tiết lộ địa chỉ IP của mình trong phiên duyệt web. Tính năng Luôn bật cho phép bạn giữ cho thiết bị của mình được kết nối với VPN từ khi bạn khởi động thiết bị đến khi bạn tắt thiết bị.


Bây giờ, chúng ta sẽ nói về tính năng Giám sát vị trí. Đây là tính năng thường bị nhiều người dùng VPN bỏ qua, nhưng nó là một tính năng khá quan trọng. Nó cho phép kết nối VPN phát hiện vị trí hiện tại của bạn mặc dù sử dụng mạng riêng để kết nối với internet. Có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể nhận được khi bật tính năng này trên kết nối VPN của mình. Dưới đây là các lý do tại sao bạn nên kích hoạt giám sát vị trí trong kết nối VPN của mình:

1. Bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng địa phương của mình mà không bị chặn

Do lo ngại về bảo mật, nhiều trang web ngân hàng địa phương sẽ từ chối bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng địa chỉ IP riêng. Điều này là do đã có trường hợp các địa chỉ IP riêng được sử dụng bởi tội phạm mạng để đánh cắp tiền từ các nạn nhân của anh ta. Ngoài ra, địa chỉ IP riêng thuộc về một quốc gia khác sẽ khá đáng nghi đối với các trang web ngân hàng địa phương vì khách hàng của họ chủ yếu là người địa phương có địa chỉ địa phương. Đây là nơi giám sát vị trí trở nên cần thiết. Mặc dù kết nối của bạn là riêng tư và được kết nối, bạn vẫn có thể tiết lộ vị trí của mình để các trang web ngân hàng địa phương vẫn có thể được truy cập bằng kết nối được mã hóa của bạn.

2. Kết nối của bạn vẫn riêng tư trong khi bạn tiếp tục duyệt với địa chỉ IP cục bộ

Điểm hay của việc kích hoạt tính năng giám sát vị trí là bạn sẽ có thể sử dụng kết nối riêng tư trong khi vẫn duyệt với địa chỉ IP cục bộ. Điều đó có nghĩa là các trang web địa phương thường không chấp nhận bất kỳ địa chỉ IP riêng nào vẫn có thể được truy cập bằng kết nối VPN của bạn. Bạn không cần phải tạm thời tắt kết nối VPN để truy cập một số trang web địa phương. Điều này đặc biệt đúng ở các quốc gia nơi luật pháp internet rất hạn chế. Bằng cách cho phép dịch vụ VPN giám sát vị trí của bạn, bạn không cần lo lắng về việc truy cập các trang web đó vì vị trí của bạn vẫn xuất hiện ở quốc gia của bạn.

3. Bạn đã thắng Được nhận bất kỳ vấn đề đăng nhập đáng ngờ nào

Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất khi sử dụng kết nối VPN. Đôi khi, khi bạn đăng nhập vào một số tài khoản của mình, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ coi thông tin đăng nhập của bạn là đáng ngờ và do đó, họ sẽ gửi cho bạn thông báo rằng tài khoản của bạn có thể đã bị xâm phạm. Vấn đề này có thể tránh được đơn giản bằng cách cho phép dịch vụ VPN của bạn theo dõi vị trí của bạn liên tục, điều này làm cho các nỗ lực đăng nhập của bạn là hợp pháp trong khi vẫn giữ kết nối của bạn ở chế độ riêng tư mọi lúc.

4. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng liên quan đến GPS mà không gặp vấn đề gì

Khi bạn sử dụng kết nối VPN, đôi khi bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khi sử dụng các ứng dụng liên quan đến GPS. Chẳng hạn, nếu bạn đang ở trên thiết bị di động của mình và bạn muốn biết hướng đi đến một địa điểm nhất định, GPS của bạn sẽ nhận ra vị trí của bạn ở một quốc gia khác, vì VPN của bạn sử dụng máy chủ ở một quốc gia khác để truy cập internet . Điều này có thể gây rắc rối đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng GPS khẩn cấp. Điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách cho phép giám sát vị trí của bạn trong bảng điều khiển VPN, cho phép các ứng dụng GPS nhận ra vị trí thực của bạn trong khi tránh xa radar bằng kết nối internet của bạn.

5. Vẫn được bảo vệ khỏi bất kỳ ISP và giám sát của chính phủ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bằng cách kích hoạt tính năng giám sát vị trí trên mạng riêng ảo của bạn, bạn sẽ có thể tiết lộ vị trí thực của mình trên các trang web bạn truy cập trong khi vẫn được bảo vệ khỏi mọi giám sát của ISP và chính phủ. Nói cách khác, như thể bạn vẫn đang sử dụng kết nối internet bình thường từ ISP của mình trong khi vẫn có thể bỏ qua tất cả các trang web bị chính phủ chặn, cũng như giữ an toàn và riêng tư khỏi hệ thống giám sát của họ. Đây là một lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể nhận được chỉ bằng cách sử dụng tính năng vị trí trong VPN của bạn.

Đó là những lý do tại sao bạn nên kích hoạt giám sát vị trí trong kết nối VPN của mình. Hầu hết thời gian, tính năng này bị tắt khi bạn cài đặt VPN lần đầu tiên và vì nhiều người không quan tâm đến nó, nên họ có thể không biết rằng tính năng này tồn tại. Tuy nhiên, khi bạn bật tính năng này trên VPN, bạn sẽ có rất nhiều lợi ích giúp nâng cao trải nghiệm internet tổng thể của bạn kể từ bây giờ.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map