Tại sao bạn nên mua đồ trực tuyến bằng kết nối riêng

Mua sắm trực tuyến đã trở thành một xu hướng lớn ngày nay. Ngày càng có nhiều người thích mua sắm đồ trực tuyến thay vì đến các cửa hàng bách hóa địa phương. Hơn nữa, với nhiều ưu đãi và giảm giá được cung cấp bởi các thương nhân trực tuyến khác nhau, mọi người càng khó cưỡng lại việc đưa thông tin thẻ tín dụng của họ để mua những thứ đó trực tuyến. Nó rất tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng. Bạn không cần phải đi lên trong hàng đợi chỉ để lấy một số thứ giảm giá để mang về nhà. Hơn nữa, các công cụ sẽ được giao đến nhà của bạn trong một vài ngày, vì vậy bạn chỉ cần ngồi lại và thư giãn.


Thuận tiện như mua sắm trực tuyến, bạn vẫn cần cẩn thận khi đưa thông tin cá nhân của mình lên mạng. Đó là lý do tại sao bạn luôn cần mã hóa kết nối của mình khi thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào để tránh mọi mối đe dọa trực tuyến có thể ẩn sau bạn. Sử dụng kết nối riêng là tiêu chuẩn mới để mua sắm trực tuyến của bạn an toàn và bảo mật hơn. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên mua đồ trực tuyến bằng kết nối riêng tư:

1. Không ai có thể theo dõi dữ liệu tài chính của bạn

Khi kết nối của bạn không được mã hóa, có khả năng lớn là một số bên thứ ba có thể theo dõi dữ liệu tài chính của bạn. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang sử dụng các mạng công cộng khi thực hiện các giao dịch tài chính của mình. Bạn không bao giờ biết ai đang theo dõi bạn. Kết nối VPN có thể được sử dụng để mã hóa tất cả các truyền dữ liệu mà bạn thực hiện trong các giao dịch tài chính, bao gồm cả dữ liệu tài chính nhạy cảm của bạn. Với kết nối riêng tư được kích hoạt, bạn có thể chắc chắn rằng không ai có thể theo dõi dữ liệu tài chính của bạn và nó sẽ an toàn cho bạn.

2. Bạn có nguy cơ rò rỉ thông tin thẻ tín dụng của bạn cho các bên thứ ba trái phép

Nếu bạn mua đồ từ các cửa hàng trực tuyến, thông tin thẻ tín dụng của bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ của bên thứ ba luôn trực tuyến. Điều đó có nghĩa là các bên thứ ba vô đạo đức có thể hack các máy chủ đó và đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn nếu bảo mật máy chủ không đủ tốt. Tuy nhiên, đó không phải là mối quan tâm thực sự, vì hầu hết các máy chủ tài chính được mã hóa với hệ thống mã hóa mới nhất và cập nhật nhất hiện có. Điều bạn cần lo lắng là sự an toàn của thông tin cá nhân của bạn trong quá trình truyền dữ liệu. Nếu bạn đang đặt thông tin thẻ tín dụng của mình bằng kết nối không được mã hóa, thì bạn có thể có nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân của mình cho tin tặc, điều này có thể chặn kết nối của bạn bất cứ lúc nào. Với VPN, điều đó sẽ không xảy ra, vì kết nối của bạn được mã hóa an toàn, tạo ra một điểm mù cho những tin tặc ngăn chúng xem lén thông tin thẻ tín dụng của bạn.

3. Bảo vệ các giao dịch tài chính của bạn khi sử dụng mạng công cộng

Sẽ rất rủi ro khi thực hiện các giao dịch tài chính bằng cách sử dụng các mạng công cộng, đặc biệt là các mạng công cộng không được mã hóa. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người đang sử dụng các mạng công cộng cho ngân hàng và mua sắm trực tuyến, điều này thực sự có thể khiến dữ liệu tài chính của họ gặp rủi ro. Các mạng công cộng don lồng thường có một hệ thống mã hóa mạnh và tin tặc có thể dễ dàng lây nhiễm loại mạng này mà không bị phát hiện. Nếu bạn đang sử dụng mạng công cộng để thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào, thì điều đó rất nguy hiểm cho sự an toàn của thông tin nhạy cảm của bạn. Bằng cách sử dụng VPN, bạn không sử dụng loại mạng nào mà bạn sử dụng. Nó sẽ luôn được bảo vệ vì kết nối VPN sẽ mã hóa mạng của bạn cũng như tất cả các truyền dữ liệu trên mạng.

4. Ngăn chặn nguy cơ đánh cắp thẻ và nhận dạng

Bằng cách sử dụng mạng riêng ảo, bạn có thể bảo vệ bản thân khỏi các loại tội phạm mạng khác nhau, bao gồm đánh cắp thẻ và nhận dạng. Thẻ là loại tội phạm mạng khi tin tặc hoặc bất kỳ bên thứ ba trái phép nào đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của bạn và sử dụng nó để bắt đầu bất kỳ giao dịch tài chính nào mà không có sự cho phép của bạn. Mặt khác, hành vi trộm cắp danh tính là loại tội phạm mạng khi tin tặc sử dụng danh tính của bạn để thực hiện một số hoạt động tội phạm. Nguy cơ bị đánh cắp thẻ và nhận dạng có thể được ngăn chặn khi bạn sử dụng kết nối mạng ảo.

5. Ngăn chặn tin tặc đột nhập vào kết nối của bạn và đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn

Đôi khi, tin tặc cần sử dụng lực lượng vũ phu để đột nhập vào kết nối mạng của bạn để đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn. Có hai cách họ có thể làm điều này. Cách đầu tiên là bằng cách triển khai một loại phần mềm độc hại được thiết kế để đánh cắp dữ liệu tài chính của bạn, chẳng hạn như Trojan tài chính. Thứ hai, họ có thể đi tất cả các cách bằng cách xâm nhập thủ công vào kết nối của bạn để có được toàn quyền truy cập vào hệ thống của bạn. Những loại mối đe dọa này có thể dễ dàng được đưa ra bởi tin tặc nếu bạn có bảo mật yếu cho mạng của mình. Nhưng, với VPN, những mối đe dọa này có thể được ngăn chặn. Bằng cách cài đặt VPN, tin tặc có thể triển khai bất kỳ phần mềm độc hại nào vào hệ thống của bạn và chúng cũng có thể phá hoại mạng của bạn bằng cách sử dụng vũ lực.

Đó là những lý do tại sao bạn nên mua đồ trực tuyến bằng kết nối riêng. Nếu bạn đã thực hiện được điều đó, thì đó là thời gian để bạn thay đổi thói quen mua sắm trực tuyến đầy rủi ro. Bạn cần sử dụng mạng riêng ảo để thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính trực tuyến nào vì nó sẽ bảo vệ bạn tối đa cho dữ liệu tài chính của bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map