Tại sao lọc Internet là không cần thiết và tại sao bạn nên bắt đầu bỏ chặn trang web ngay bây giờ

Các cuộc thảo luận về lọc internet giữa các quan chức chính phủ đang leo thang từng ngày. Rất nhiều người muốn hạn chế người dùng internet thưởng thức mạng một cách tự do. Họ muốn chặn và kiểm duyệt nhiều trang web và tính phí nhiều hơn khi truy cập một số trang web. Lọc Internet là tất cả xung quanh chúng ta và chính phủ trên thế giới có phiên bản hoặc quy tắc lọc mạng riêng của họ. Theo một cách nào đó, với các quy tắc lọc như vậy, mỗi chính phủ muốn kiểm soát người dùng của họ trong hoạt động trực tuyến của họ.


Mặc dù lọc internet không phải là xấu 100% cho người dùng, vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho họ, nhưng nó có thể không cần thiết chút nào. Nếu bạn có thể truy cập vào một số trang web nhất định do các trang web đó bị chặn bởi chính phủ hoặc ISP, thì giờ là lúc để bạn thay đổi nó. Với VPN hoặc mạng riêng ảo, bộ lọc mạng không có ý nghĩa gì cả. Bạn có thể tận hưởng internet một cách tự do mà không có bất kỳ hạn chế nào chỉ bằng cách kích hoạt kết nối VPN của bạn. Dưới đây là những lý do tại sao việc lọc internet là không cần thiết và tại sao bạn nên bắt đầu bỏ chặn trang web ngay bây giờ:

1. Người dùng có quyền truy cập Internet một cách cởi mở và tự do

Vâng, trên thực tế, bạn có quyền của một mạng internet mở và miễn phí. Bằng cách hạn chế internet với một số loại biên giới, những người thực hiện những hạn chế này thực sự đang tước đi quyền lợi của bạn với tư cách là người dùng internet. Ví dụ, ở Trung Quốc, có một thứ gọi là tường lửa vĩ đại của Trung Quốc, về cơ bản là cách chính phủ Trung Quốc nói với người dân rằng họ không được phép truy cập internet ngoài tường lửa lớn, nghĩa là họ chỉ có thể truy cập các trang web được chính phủ phê duyệt. Ở một bên, các quy tắc là có để bảo vệ sự an toàn của đất nước, nhưng mặt khác, nó đóng vai trò là một nhà tù không cho phép người dân tự do khám phá thế giới trực tuyến. Đây là trường hợp ví dụ trong đó quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của người dùng bị xâm phạm.

2. Nó đối xử với người dùng Internet như những đứa trẻ nhỏ

Khi bạn xem danh sách các trang web bị kiểm duyệt hoặc chặn, hầu hết chúng bao gồm các trang web không phù hợp cho người dùng chưa đủ tuổi truy cập. Nhưng, vì hệ thống lọc ảnh hưởng đến cả nước, điều đó có nghĩa là những người tạo ra hệ thống lọc này đang đối xử với người dùng internet như những đứa trẻ nhỏ, không được phép truy cập vào các trang web không phù hợp như vậy. Sẽ tốt hơn nếu hệ thống lọc chỉ hoạt động để chặn các trang web có khả năng gây hại cho người dùng, chẳng hạn như các trang web lừa đảo và lừa đảo. Nhưng, trên thực tế, chính phủ đang chặn bất kỳ trang web nào mà họ cho là không phù hợp với một số người dùng truy cập, điều này có hiệu quả đối với tất cả người dùng internet như trẻ nhỏ.

3. Nó đối xử với người dùng như những tên tội phạm tiềm năng hoặc những kẻ gây rối

Trong nhiều trường hợp, chính phủ đang tạo ra hệ thống lọc để bảo vệ đất nước khỏi mọi cuộc tấn công có hại. Người dùng bị chặn truy cập các trang web trái với tuyên truyền hoặc ý thức hệ của chính phủ. Họ có logic rằng nếu người dùng truy cập các trang web như vậy, họ có thể trở nên nguy hiểm cho chính phủ. Làm thế nào về việc sử dụng thông tin như vậy chỉ vì mục đích giáo dục hoặc học tập? Theo logic này, hệ thống lọc internet coi người dùng internet trung bình là tội phạm hoặc kẻ gây rối tiềm năng, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Những gì chính phủ nên làm là tăng cường an ninh mạng của họ thay vì chặn một số trang web không liên quan.

4. Mọi người sẽ cố gắng phá vỡ hệ thống lọc

Một trong những lý do tại sao lọc internet là một loại không cần thiết và vô dụng là người dùng sẽ cố gắng tìm cách vượt qua hệ thống lọc như vậy. Tự nhiên, mọi người tò mò. Mọi người muốn biết lý do tại sao một số trang web đang bị chặn và tại sao chúng nên được ngăn chặn truy cập các trang web đó. Chẳng hạn, YouTube, trang web phát trực tuyến hàng đầu thế giới, bị chặn ở một số quốc gia. Đương nhiên, mọi người sẽ muốn biết trang web này là gì và tại sao họ có thể truy cập trang web này, trong khi những người khác ở các quốc gia khác có thể truy cập trang web này. Do đó, họ sẽ sử dụng VPN để phá vỡ hệ thống lọc và thoát khỏi các hạn chế internet như vậy.

5. Giáo dục về An toàn và Quyền riêng tư Trực tuyến là Vấn đề

Thay vì suy nghĩ về những trang web cần phải bị chặn hoặc kiểm duyệt, chính phủ có thể tốt hơn để suy nghĩ về cách giáo dục quần chúng về an toàn và quyền riêng tư trực tuyến. Ngoài ra, cung cấp cho cha mẹ giáo dục về tầm quan trọng của sự kiểm soát của cha mẹ trong thời đại kỹ thuật số. Hệ thống lọc giành chiến thắng làm nhiều việc nếu mọi người không biết cách giữ an toàn và riêng tư trực tuyến. Giáo dục là điều quan trọng bởi vì nó sẽ cung cấp cho công dân hoặc người dùng internet kiến ​​thức cần thiết để giữ an toàn trực tuyến. Thay vì hoang tưởng về các hành vi nguy hiểm tiềm ẩn do tự do internet, chính phủ nên hỗ trợ tự do internet như vậy bằng cách cung cấp cho công dân giáo dục hoàn chỉnh để giữ an toàn trực tuyến.

Đó là những lý do tại sao lọc internet là không cần thiết và tại sao bạn nên bắt đầu bỏ chặn các trang web ngay bây giờ. Nếu bạn đã sống theo luật internet hạn chế ở quốc gia của mình, bạn có thể thoát khỏi những hạn chế đó bằng cách sử dụng dịch vụ VPN cao cấp. Nó sẽ cung cấp cho bạn tự do trực tuyến của bạn trở lại. Vì vậy, hãy bắt đầu bỏ chặn các trang web ngày hôm nay. Nhưng, hãy nhớ là người dùng internet có trách nhiệm mọi lúc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map