Tại sao phải cài đặt phần mềm chống vi-rút bên cạnh Phần mềm VPN

Để bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các mối đe dọa độc hại, cài đặt phần mềm chống vi-rút trên hệ thống của bạn là cần thiết. Nếu không có phần mềm chống vi-rút, bạn sẽ không thể bảo vệ tối đa cho hệ thống của mình trước số lượng mối đe dọa độc hại ngày càng tăng, có thể tấn công hệ thống của bạn theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn chỉ dựa vào hệ điều hành của mình, chương trình chống phần mềm độc hại mặc định của bạn, điều đó có thể không đủ để bạn bảo vệ hoàn toàn hệ thống của mình, vì chương trình chống phần mềm độc hại mặc định như Windows Defender được biết là khá dễ bị tấn công từ bên ngoài.


Tuy nhiên, chỉ cài đặt phần mềm chống vi-rút là không đủ. VPN trên thực tế rất quan trọng để giúp bạn bảo vệ kết nối hệ thống của mình để đảm bảo rằng không có mối đe dọa bên ngoài nào có thể xâm nhập vào hệ thống của bạn. Với công nghệ trực tuyến của ngày hôm nay, các hacker rất dễ dàng gửi các mối đe dọa độc hại đến hệ thống của bạn thông qua các kênh trực tuyến khác nhau và VPN có thể được sử dụng như một hàng rào bảo vệ cho các cuộc tấn công như vậy. Vì vậy, phần mềm chống vi-rút và phần mềm VPN là sự kết hợp tốt nhất để bảo mật hệ thống của bạn. Dưới đây là các lý do tại sao phần mềm chống vi-rút phải được cài đặt cùng với phần mềm VPN:

1. Nó bảo vệ mạng hệ thống của bạn, không chỉ các tệp hệ thống của bạn

Chức năng của phần mềm chống vi-rút là đảm bảo các tệp hệ thống của bạn được giữ nguyên, không có bất kỳ sự gián đoạn nào từ bất kỳ mối đe dọa độc hại nào. Nếu các tệp hệ thống đã bị thay đổi bởi phần mềm độc hại, toàn bộ hệ thống của bạn có thể không chạy được. Mặt khác, phần mềm VPN hoạt động để bảo vệ mạng hệ thống của bạn, đây là kết nối mà bạn sử dụng để kết nối hệ thống của mình với thế giới bên ngoài hoặc internet, cho phép bạn bảo vệ hệ thống của mình khỏi các mối đe dọa bên ngoài. Khi bạn kết hợp giữa phần mềm chống vi-rút và VPN, bạn sẽ có thể bảo vệ không chỉ các tệp hệ thống mà cả mạng hệ thống của bạn.

2. Nó đẩy lùi cả tấn công của hacker và phần mềm độc hại

Hệ thống VPN có chức năng chính để giữ kết nối mạng của bạn an toàn và riêng tư. Vì vậy, khi sử dụng mạng ảo, bạn không chỉ bảo vệ hệ thống của mình mà còn có thể duyệt ẩn danh và giữ kín danh tính thực của bạn. Sự kết hợp giữa phần mềm chống vi-rút và VPN sẽ đẩy lùi cả các cuộc tấn công của hacker và phần mềm độc hại, vì tin tặc không thể xâm nhập vào mạng của bạn và phần mềm độc hại không thể được cài đặt trên hệ thống của bạn mà không có sự đồng ý của bạn. Hai công cụ bảo mật sẽ hoạt động để đẩy lùi cả các cuộc tấn công của hacker và phần mềm độc hại bất cứ khi nào hệ thống của bạn có nguy cơ bị các mối đe dọa đó.

3. Nó giữ an toàn cho việc truyền dữ liệu hệ thống của bạn

Hệ thống của bạn sẽ tự động truyền dữ liệu cần thiết thông qua mạng internet của bạn cho các mục đích khác nhau. Chẳng hạn, khi hệ thống cần lấy các tệp cập nhật, họ sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ cập nhật để truyền dữ liệu cập nhật. Nó giống nhau cho các phần mềm hoặc ứng dụng riêng lẻ. Chúng luôn truyền dữ liệu trực tuyến và nếu bạn không bảo vệ quy trình này, tin tặc có thể chặn việc truyền dữ liệu và cài đặt phần mềm độc hại vào hệ thống của bạn. Với VPN, bạn sẽ có thể giữ cho quá trình truyền dữ liệu được bảo vệ an toàn.

4. Nó ngăn chặn tin tặc làm hỏng dữ liệu hệ thống của bạn

Theo mặc định, dữ liệu hệ thống của bạn được bảo vệ khỏi mọi loại sửa đổi trái phép. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn không cài đặt bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào, HĐH sẽ bảo vệ dữ liệu hệ thống khỏi mọi sửa đổi. Tin xấu là đôi khi, tin tặc có kỹ năng có thể tìm cách tìm kiếm các lỗ hổng hệ thống của bạn để cài đặt mã độc vào hệ thống của bạn. Kết quả là, nó sửa đổi cách hệ thống hoạt động mà không bị hệ điều hành phát hiện. Khi dữ liệu hệ thống bị tin tặc làm hỏng, họ có thể kiểm soát thiết bị của bạn khi họ thấy phù hợp. Bằng cách cài đặt phần mềm chống vi-rút và VPN, điều này có thể được ngăn chặn, vì tin tặc không thể làm hỏng dữ liệu hệ thống của bạn theo bất kỳ cách nào, do mã hóa nặng mà bạn có trong mạng của mình.

5. Nó tạo ra các lớp bảo vệ rất mạnh cho hệ thống của bạn

Chỉ riêng việc cài đặt phần mềm chống vi-rút có thể đủ để bảo vệ dữ liệu hệ thống của bạn nếu bạn hiếm khi hoặc không bao giờ kết nối với internet. Nhưng, nếu bạn kết nối với internet gần như mọi lúc, bạn cần một lớp bảo vệ bổ sung cho hệ thống của mình, có thể được cung cấp bởi phần mềm VPN. Nó bảo vệ kết nối mạng của bạn và đảm bảo rằng hệ thống của bạn an toàn khi bạn trực tuyến. Vì vậy, với sự kết hợp của hai phần mềm, nó sẽ tạo ra sự bảo vệ an ninh rất mạnh mẽ cho hệ thống của bạn, mang lại cho hệ thống của bạn sự bảo mật tối đa. Ngoài ra, với các tính năng bổ sung được cung cấp bởi phần mềm VPN, chẳng hạn như bỏ qua các hạn chế và kiểm duyệt internet, bạn có thể tận hưởng việc sử dụng thiết bị của mình nhiều hơn.

Đó là những lý do tại sao phần mềm chống vi-rút phải được cài đặt cùng với phần mềm VPN. Điều này rất quan trọng, vì chỉ cài đặt một phần mềm sẽ không bảo mật toàn bộ cho hệ thống của bạn. Chỉ bằng cách kết hợp hai phần mềm, bạn mới có thể đảm bảo rằng quyền riêng tư và bảo mật của hệ thống của bạn được bảo vệ hoàn toàn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map